10 วาไรตี้เกาหลี ที่สนุกจนหยุดดูไม่ได้ คัดมาให้แล้ว พร้อมลิงค์ดูซับไทยที่ Viu

10 วาไรตี้เกาหลี ที่สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เราคัดมาให้แล้ว ซับไทย ดูได้ที่ Viu

วาไรตี้เกาหลี สนุก ตลก สร้างสรรค์ หลากหลายแนวมัดรวม 10 รายการที่ห้ามพลาด

ถ้าคุณชอบดูหนังกับซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว เราขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด วาไรตี้เกาหลี ด้วยประการทั้งปวง จากมันสมองและไอเดียสุดล้ำจากพีดีที่งัดออกมาแข่งกันอย่างดุเดือดและทุ่มทุนสูง ทำให้รายการวาไรตี้ของเกาหลีมีความหลากหลาย เพิ่มให้น่าดู น่าติดตาม และบางรายการมีการต่อยอดด้วยการนำนักแสดงจากซีรีส์มาทำวาไรตี้ต่อ หรือจะเป็นวาไรตี้จากกีฬาก็ดูสนุก ไม่มีเบื่อ แถมยังลุ้นมากอีกด้วย ว่าแต่จะมีรายการอะไรบ้าง KZabs คัดมาให้คุณแล้ว ทุกรายการมีซับไทย ดูได้ที่ Viu

หมวด วาไรตี้เกาหลีใหม่ มาแรง ที่กำลังออกอากาศอยู่

1. All That Pingpong!

All That Pingpong วาไรตี้เกาหลี

วาไรตี้โชว์เกี่ยวกับกีฬาปิงปอง รายการใหม่จาก tvN! นำทีมโดย คังโฮดง อึนจีวอน และอดีตนักกีฬาปิงปองทีมชาติ ยูซึงมิน โดยกัปตันโฮดงและกัปตันจีวอน จะต้องไปเสาะหา เชิญชวน นักร้อง นักแสดง หรือเหล่าคนดังมาฝึกฝนและแข่งขันกีฬาปิงปองร่วมกัน โดยตอนที่ 1 เป็นหน้าที่ของ อึนจีวอน (Sechkies) ที่ต้องค้นหาสมาชิกที่จะมาเป็นผู้ร่วมทีมจากค่าย YG Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้มาร่วมรายการ จนทำให้เราได้รู้ความลับว่า ศิลปินกับโปรดิวเซอร์ในค่ายนี้ชอบเล่นปิงปองกันมาก ๆ โดยเฉพาะคังซึงยุน WINNER กับ ดงฮยอก iKON ที่จริงจังกับกีฬาชนิดนี้เป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังได้ ซอฮโยวอน นักกีฬาปิงปองทีมชาติมาช่วยฝึกสอน พัคอึนซอก หรือ โลแกนลี จาก The Penthouse ด้วย และยังมี ยูซึงมิน อดีตเหรียญทองโอลิมปิก กับนักกีฬาปิงปองทีมชาติ จองยองชิก ร่วมด้วยนักร้อง นักแสดง คนดัง เช่น ฮยอนแจ THE BOYZ ดงฮยอก iKON มินซอก ชางกุก DRIPPIN และอีกมากมาย

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ All That Pingpong!

2. City Girls on the Climb

City Girls on the Climb วาไรตี้เกาหลี

วาไรตี้โชว์เกี่ยวกับการปีนเขาซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตของชาวเกาหลีใต้ รายการใหม่จาก tvN! ซึ่งได้ 3 สาวนักแสดง อีซอนบิน ฮันซอนฮวา และ จองอึนจี จากซีรีส์ Work Later, Drink Now ที่พวกเธอแสดงมาร่วมกันทำกิจกรรมปีนเขาที่ทั้งทรหด เหนื่อยยากและลำบาก แต่ก็ช่วยเยียวยาจิตใจพวกเธอได้ด้วยวิวทิวทัศน์ตระการตาแสนสวยงาม ร่วมด้วยนักแสดงรับเชิญ เช่น คิมจีซอก มาร่วมลุ้นกับกิจกรรมสนุก ๆ ของ 3 สาวไปด้วยกัน

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ City Girls on the Climb

3. Unexpected Business ซีซั่น 2

Unexpected Business season 2

Unexpected Business ซีซั่น 2 กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิมมาก ที่พูดนี่หมายถึงจากร้านมินิมาร์ตเล็ก ๆ กลายเป็นร้านซูเปอร์มาเก็ตย่อม ๆ ที่มีสินค้าเยอะกว่าเดิมหลายเท่าที่ตั้งอยู่ในเมืองเล็ก ๆ พวกเขามีหน้าที่ความรับผิดชอบที่มากขึ้น และแน่นอนว่าต้องตามมาด้วยความปวดหัวที่มากขึ้น เรียกได้ว่า ตั้งแต่เห็นร้านใหม่ครั้งแรก ทั้ง ชาแทฮยอน และ โจอินซอง ต่างก็ตกตะลึงไปตาม ๆ กันถึงสิ่งที่พวกเขาจะต้องรับผิดชอบ

งานหนักของ ชาแทฮยอน ถึงคราวนี้สินค้าจะมีระบบชำระด้วยเครื่องเก็บเงินระบบอัตโนมัติและเป็นแบบสแกน แต่ก็มาพร้อมกับการต้องเรียนรู้ที่เพิ่มมากขึ้น ด้าน โจอินซอง ก็รับบทหนักขึ้น ด้วยจำนวนที่นั่งและเมนูที่เพิ่มมากขึ้น จึงต้องมีพนักงานพาร์ตไทม์มาช่วยงานเช่นเคย งานนี้ทั้งคู่ตกลงกันว่า “เราต้องไม่บอกเรื่องนี้กับพนักงานพาร์ตไทม์” (ฮา) ซึ่งคราวนี้แต่ละคนที่มาก็ชื่อดังไม่แพ้ซีซั่นแรก ประเดิมด้วย คิมอูบิน, อีกวางซู, อิมจูฮวาน ต่อด้วย ซอลฮยอน, ฮันฮโยจู, พัคบยองอึน, พัคฮโยจุน, อีอึนฮยอง, คิมฮเยซู และ ฮงฮยอนฮี

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Unexpected Business ซีซั่น 2

Unexpected Business

และสำหรับใครที่ยังไม่เคยดู “Unexpected Business” ซีซั่น 1 ก็สามารถไปดูกันก่อนได้ ชาแทฮยอน กับ โจอินซอง ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าของชั่วคราวของร้านมาร์ตเล็ก ๆ ในชนบท ทั้งคู่ต้องดูแลร้าน ขายของ จำหน่ายตั๋วโดยสาร ทำสต๊อกสินค้า ทำเมนูอาหารง่าย ๆ จำหน่ายแก่คนในท้องถิ่นในเมืองเล็ก ๆ ที่สวยงาม รายการนี้มีแขกรับเชิญชื่อดังมากมายที่มาเป็นพนักงานพาร์ตไทม์ อย่างเช่น พัคโบยอง, โจโบอา, นัมจูฮยอก และ ยุนชียุน เป็นต้น มีทั้งสิ้น 11 ตอนด้วยกัน ตามไปดูแบบเรียงลำดับ หรืออยากจะข้ามมาดูซีซั่น 2 เลย ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Unexpected Business ซีซั่น 1

หมวดวาไรตี้เกาหลียอดนิยม ที่กำลังออกอากาศอยู่อย่างต่อเนื่อง

4. Amazing Saturday ซีซั่น 4

Amazing Saturday วาไรตี้เกาหลี

รายการวาไรตี้ยอดนิยมจากช่อง tVN ที่ออกอากาศต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 แล้ว โดยเป็นรายการประจำวันเสาร์ที่จะนำอาหารอร่อยไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลัก ของคาว ของหวาน จากร้านค้าชื่อดังในตลาด ร้านค้าดั้งเดิม หรือจะเป็นร้านดังในโซเชียลมีเดียในเกาหลีใต้มากำนัลเป็นของรางวัลแก่สมาชิกรายการและแขกรับเชิญที่ทำภารกิจสำเร็จเท่านั้น!

โดยภารกิจก็คือ การทายเนื้อเพลงให้ถูกต้อง ผู้ชนะจะได้รับประทานอาหารอร่อย ๆ อย่างเพลิดเพลิน แต่ถ้าทำไม่สำเร็จล่ะก็ พวกเขาจะต้องจ๋อยและอาหารอร่อยทั้งหมดจะตกเป็นของยูทูบเบอร์นักกินชื่อดังอย่าง “แฮตนิมคนปากเล็ก” นอกจากนี้ ในรายการยังมีคอนเซปต์การแต่งตัวประจำสัปดาห์ให้สมาชิกและแขกรับเชิญได้ใส่กันอีกด้วย เป็นรายการที่สนุกมากๆ ห้ามพลาดเลย

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Amazing Saturday

5. I Can See Your Voice ซีซั่น 9 

I Can See Your Voice Season 9 วาไรตี้เกาหลี

อีกรายการสุดฮิตของเกาหลีใต้ที่ขายลิขสิทธิ์ให้หลายประเทศทั่วโลก กลับมาพบผู้ชมอีกครั้งในซีซั่น 9 กับสโลแกนประจำซีซั่นนี้ว่า “ขอให้คุณมีช่วงเวลาที่ดี” ดำเนินรายการโดย พี่เสือ คิมจงกุก อีทึก และ ยูเซยุน คราวนี้ปรับกติกาใหม่ เช่น แขกรับเชิญจากเดิมต้องเป็นนักร้อง หรือไอดอล คราวนี้ปรับเปลี่ยนเป็นการเชิญเซเลบชื่อดัง นักแสดง นักกีฬา มาร่วมทายนักร้องเสียงเพี้ยนหรือนักร้องเสียงเพราะ โดยนักร้องปริศนาที่ชนะจะได้รับเงินรางวัลมูลค่าสูงถึง 5 ล้านวอน สนุกแบบนี้มีถึงซีซั่น 9 ก็ไม่แปลกใจเลย!!

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ I Can See Your Voice ซีซั่น 9

6. Omniscient Interfering View

Omniscient Interfering View วาไรตี้เกาหลี

รายการวาไรตี้ที่พาคุณไปตามติดชีวิตดารา โดยผู้จัดการของพวกเขาเหล่านั้นเอง เพื่อเปิดเผยชีวิตประจำวันหลังกล้องหรือระหว่างการเดินทางไปแต่ละกองถ่าย เหล่าดาราจะทำอะไร กินอะไร นอนยังไง แฉให้ดูกันในรายการนี้

โดยมีเหล่าจอมจุ้นมือโปรที่ได้รับเชิญมาร่วมกับ อียองจา จอนฮยอนมู ซงอึนอี คิมแซงมิน ยังเซฮยอง และ ยูบยองแจ ที่จะยกทีมมาเมาท์มอยชีวิตคนอื่นร่วมกับเหล่ามืออาชีพ

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Omniscient Interfering View

7. 2 Days and 1 Night Season 4

2 Days and 1 Night วาไรตี้เกาหลี

2 Days 1 and Night วาไรตี้ในตำนานทางช่อง KBS ที่จะพาคุณไปท่องเที่ยวและเล่นเกมสนุก ๆ ใน 2 วัน 1 คืน ซึ่งออกอากาศต่อเนื่องมายาวนานถึง 4 ซีซั่น และกำลังก้าวขึ้นปีที่ 15 กับสมาชิกหน้าเก่า คิมจงมิน ตำนานที่ยังมีชีวิตแห่งรายการ ร่วมด้วย ดินดิน ยอนจองฮุน ราวี และ มุนเซยุน พร้อมกับการต้อนรับสมาชิกใหม่ นาอินอู พระเอกใหม่และน้องใหม่วาไรตี้ ซึ่งถูกรับน้องตั้งแต่เทปแรกของการมาเยือน ด้วยตอนเข้าฝึกภาคฤดูหนาว โดยที่สมาชิกเก่าเองก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าจะมีสมาชิกใหม่มาร่วมรายการ กลายเป็นเซอร์ไพรส์ใหญ่จากพีดี

มาดูกันว่าพวกเขาจะต้อนรับน้องใหม่คนนี้อย่างไร แล้วคิมจงมินเจอคนทึ่มกว่าเขาแล้วจริงหรือไม่ ไปพิสูจน์กันได้ใน 2 Days and 1 Night ตอน สมาชิกใหม่กับการฝึกฤดูหนาวของจริง หรือถ้าคุณอยากย้อนดูตอนก่อนหน้าก็ตามไปดูกันได้เลย

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ 2 Days and 1 Night

หมวด วาไรตี้เกาหลี สนุก ชิลล์ ๆ ที่ออกอากาศจบแล้ว

8. House on Wheels 3

House on wheels season 3

  • มี 12 ตอนจบ ออกอากาศครบแล้ว

House on Wheels กลับมาอีกครั้งกับ กงมยอง สมาชิกคนใหม่ล่าสุด ทั้ง ซองดงอิล คิมฮีวอน และสมาชิกใหม่จะพาบรรดาแขกรับเชิญไปยังจุดที่เงียบสงบในเกาหลีที่มีวิวทิวทัศน์งดงามราวภาพวาดพร้อมด้วยบ้านมีล้อของพวกเขา รายการในซีซันนี้ พวกเขาจะไปตั้งแคมป์ฤดูใบไม้ร่วงตามพื้นที่ที่สวยงามที่สุดมากมายทั่วประเทศ เคมีที่มหัศจรรย์ระหว่างมยอง ดงอิล และฮีวอนจะทำให้ซีซันใหม่นี้ยิ่งสดชื่นรื่นเริงขึ้นไปอีก

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ House On Wheels ซีซั่น 3

9. We Don’t Bite: Villains in the Countryside

We Don't Bite: Villains in the Countryside วาไรตี้เกาหลี

  • มี 11 ตอนจบ ออกอากาศครบแล้ว

ออมกีจุน บงแทกยู และ ยุนจงฮุน 3 วายร้ายจาก The Penthouse ซีรีส์สุดฮิตแห่งปี 2020-2021 พวกเขาถ่ายทำอยู่ด้วยกันนานถึงปีครึ่ง และตอนนี้ได้เวลาสลัดคราบวายร้ายกลับมาเป็นตัวของตัวเองกันแล้ว ทั้ง 3 คนมุ่งหน้าไปที่ชนบทเมืองทะเลและเฝ้าฝันถึงสถานที่ที่สงบเงียบที่จะสามารถพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติอันแสนงดงามได้ อย่างไรก็ตาม ทีมงานก็ดับฝันและได้เตรียมงานที่ต้องใช้แรงงานให้พวกเขาไว้เพียบ!!

สิ่งแรกที่ทั้ง 3 คนช็อกมากก็คือ บ้านร้างสุดเก่าและทรุดโทรม ซึ่งไม่มีร่องรอยของสิ่งมีชีวิตเลย ซึ่งเป็นภารกิจให้พวกเขาต้องช่วยกันปรับปรุงเพื่อทำอาหารและนอน แล้วยังต้องเตรียมต้อนรับแขกรับเชิญคนพิเศษที่พวกเขาไม่ได้พร้อมต้อนรับสักนิด ทั้งสามคนจะทำได้ไหม หรือจะกลายเป็นวายร้ายสายวีนอีกครั้งหรือเปล่า ต้องติดตามชมกันในรายการ

ใบ้ให้ว่า แขกรับเชิญแต่ละคนพิเศษขั้นสุดจริง ๆ แฟนซีรีส์ The Penthouse ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ We Don’t Bite: Villains in the Countryside

10. We Don’t Bite: Street Woman Fighters in the Countryside

We Don't Bite: Street Woman Fighters in the Countryside

  • มีจำนวน 3 ตอน ออกอากาศครบแล้ว

ระวังให้ดี คราวนี้เป็นวันหยุดของเหล่าพี่สาวสุดห้าว! หัวหน้าทีมนักเต้นจาก Street Woman Fighter รายการเรียลิตี้ที่ดังที่สุดของปี 2021 เดินทางมาพักผ่อนในชนบทหลังเข้าร่วมแข่งขันเต้นแนวสตรีตกันอย่างดุเดือดยาวนานถึง 6 เดือนด้วยกัน ถึงเวลาแล้วที่หัวหน้าทีมทั้งแปดจะพักผ่อนด้วยการเดินทางไปยัง โกฮึง เมืองแห่งทะเลทางตอนใต้ของเกาหลีใต้

โดยบ้านที่พวกเธอจะไปพักผ่อนเป็นบ้านร้างหลังเดียวกับที่ 3 วายร้าย ออมกีจุน บงแทกยู และ ยุนจงฮุน จากซีรีส์ The Penthouse เคยมาทำรายการเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา โดยเวลาผ่านมาถึงฤดูหนาวแล้ว ถึงทั้งสามจะเนรมิตบ้านร้างให้กลายเป็นบ้านที่แสนสวยและอบอุ่นแล้ว แต่ก็ยังคงมีงานค้างที่เหลือไว้ให้เหล่าหัวหน้าทีมทำ จากที่เคยแต่เต้นแข่งขัน คราวนี้ผู้ชมจะได้เห็นมุมมองใหม่ตั้งแต่ตื่นนอนยันเข้านอนและการทำทุกอย่างด้วยตนเองตั้งแต่ก่อไปไปจนถึงทำอาหาร

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมรายการ We Don’t Bite: Street Woman Fighters in the Countryside

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 รายการวาไรตี้เกาหลีที่ KZabs คัดมาฝากทุกคน หวังว่าจะชื่นชอบกันนะคะ และถ้าถูกใจอย่าลืมแชร์เก็บไว้ หรือชวนเพื่อน ๆ มาดูร่วมกัน จะได้ไม่เหงา เพราะแต่ละรายการสนุกและสร้างสรรค์มากจริง ๆ ขอบคุณที่ Viu ทำซับไทยด้วยนะเนี่ย ถ้าไม่ร้องไห้แย่เลย