10 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของ 2 พระนาง อีจงซอก-อีนายอง จาก Romance is a Bonus Book

ความน่าสนใจของซีรีส์ Romance is a Bonus Book ที่ออกอากาศทางช่อง tvN เริ่มต้นตั้งแต่ที่ อีจงซอก ตอบรับเล่น ยิ่งไปกว่านั้นยังได้ อีนายอง ตกลงตอบรับอีกด้วย ความน่าดูจึงยิ่งบังเกิด KZabs จึงได้ประมวลและรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจของสองพระนางคนละวัยคู่นี้มาฝากกันค่ะ

1. ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของ อีจงซอก ที่รับเล่นแนวโรแมนติกคอมเมดี้

2. ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายของ อีจงซอก ก่อนที่เขาจะต้องเข้ากรมทหารรับใช้ชาติ ในวัย 31 ปี

3. อีนายอง ยอมตกลงกลับมาเล่นละครอีกครั้งหลังจากที่หายไปเล่นภาพยนตร์และใช้ชีวิตครอบครัว นานถึง 9 ปี

4. อีนายอง เป็นภรรยาของ วอนบิน แต่งงานกันเมื่อ 30 พ.ค.2015 และมีพยานรักเป็นลูกชายด้วยกัน 1 คน

5. อีจงซอก ยอมรับว่าเป็นแฟนคลับของอีนายองอย่างเต็มปาก จากการที่เขาเผยว่า อีนายอง เป็นผู้หญิงในสเปก ซ้ำยังเคยย่องไปงาน Movie premier ของเธอมาแล้วอีกด้วย ที่สำคัญยืนยันความติ่งของเขาด้วยการเผยว่าเคยฝากให้เพื่อนสนิทอย่าง “คิมอูบิน” ขอลายเซ็น อีนายอง ให้เมื่อตอนอูบินถ่ายทำโฆษณาร่วมกับเธอด้วย

คิมอูบินและอีนายอง โฆษณากาแฟ Maxim ร่วมกัน

 6. พระนางคู่นี้ มีอายุห่างกันถึง 10 ปีพอดี

  • อีนายอง เกิดเมื่อวันที่ 22 ก.พ.1979
  • อีจองซอก เกิดเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 1989

7. นี่ไม่ใช่ซีรีส์เรื่องแรกที่ อีจงซอก แสดงกับนูน่า โดยก่อนหน้านี้เขาเคยแสดงร่วมกับนูน่า “อีโบยอง” ใน I hear your voice (2013) และอีโบยองก็มีอายุห่างจากเขา 10 ปีพอดีเหมือน อีนายอง นอกจากนี้ ยังเคยแสดงร่วมกับนูน่า “ฮันฮโยจู” ใน W (2016) มาก่อนด้วย ซึ่ง ฮันฮโยจู มีอายุมากกว่าเขา 2 ปี และเกิดวันเดียว เดือนเดียวกับนางเอก อีนายอง คือ 22 ก.พ.อีกด้วย (แหม่ ช่างเหมาะเหม็งอะไรขนาดนี้)

8. อีนายอง และ อีจงซอก ต่างก็เดบิวต์ในวงการบันเทิงด้วยการเริ่มต้นเป็น Model (นางแบบและนายแบบ) เหมือนกัน

9. ความสูงของนางเอกไม่เป็นอุปสรรค ถึงแม้ว่า อีนายอง จะมีความสูงถึง 176 ซม. (เท่ากับ ฮันฮโยจู) แต่ อีจงซอก ก็มีความสูงถึง 186 ซม.

10. สองพระนางได้รับบทไม่ตรงกับอายุจริง อีนายอง รับบทเป็น คังดันอี ได้รับบทอ่อนกว่าตัวจริงในวัย 37 ปี ซึ่งแท้จริงแล้ว เธอมีอายุ 41 ปีในปีนี้ ในขณะที่ อีจงซอก รับบท ชาอึนโฮ วัย 32 ปี เป็นบทที่มากกว่าอายุจริงเพียงปีเดียว โดยแต่แท้จริงแล้วเขามีอายุ 31 ปีในปีนี้ (2019)

แถมเกร็ดความสัมพันธ์เชื่อมโยงเล็กๆ ของอีจงซอกกับอีนายอง

ซีรีส์ Romance is a Bonus Book มีคู่พระนาง คือ อีจงซอก-อีนายอง ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ต่อจากซีรีส์เรื่อง Memories of the Alhambra ซึ่งมีคู่พระนาง คือ ฮยอนบิน-พัคชินฮเย โดย อีจงซอก เคยแสดงร่วมกับ พัคชินฮเย มาแล้วใน Pinocchio (2014) ส่วน ฮยอนบิน ก็เคยแสดงซีรีส์เรื่อง Ireland (2004) ร่วมกับ อีนายอง มาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นการแตะมือกันของคู่นักแสดงที่เคยแสดงร่วมกันมาแล้วทั้งคู่


รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix โดยซับไทยจะมาตอนแรกในวันเสาร์ที่ 2 ก.พ. 2019 หลังจากซีรีส์ออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2019 อย่าลืมติดตามชมกันให้ได้นะคะ

ติดตามเกร็ดซีรีส์ดีๆ ที่ KZabs ประมวลมาให้ได้อีก โดยกดไลค์แฟนเพจ ฟอลโล่ Twitter หรือ IG ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ 😀

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อและเกร็ดซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Romance is a Bonus Book

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com