10 ข้อน่ารู้ ก่อนดู Kingdom Season 2

Kingdom ซีซั่น 1 เริ่มปล่อยให้ดูใน Netflix ครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2019 ด้วยความเป็นซีรีส์ออริจินัลคอนเทนท์ของ Netflix จึงปล่อยรวดทีเดียว 6 ตอน โดยคนที่ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน แล้วเข้าใจว่าซีรีส์มีแค่ 6 ตอน เมื่อดูจบก็จะคร่ำครวญเป็นเสียงเดียวกันตามโซเชียลหรือเว็บบอร์ดต่างๆ ว่าพลาดแล้ว คิดว่ามีแค่ 6 ตอนจบ แล้วก็ต้องมาลุ้นว่าเมื่อไหร่ ซีซั่น 2 จะตาม และหลังจากที่ทุกคนเฝ้ารอคอยกันมาปีกว่า Kingdom Season 2 ก็พร้อมกลับมาอาละวาด ฟาดฟันซอมบี้อีกครั้ง แต่ก่อนอื่น เรามาดู 10 ข้อน่ารู้ก่อนดู Kingdom Season 2 กันสักนิด

1. Kingdom ใช้ทุนสร้าง 1.78 ล้านเหรียญสหรัฐต่อ EP หรือประมาณ 57 ล้านบาทต่อ EP

2. Kingdom ดัดแปลงจากเว็บคอมมิคเกาหลีใต้ Land of the Gods โดยนักเขียน คิมอึนฮี และวาดภาพโดย ยังกุงอิล

3. คิมอึนฮี ผู้เขียนบท Kingdom การันตีผลงานจากการคว้ารางวัลบทยอดเยี่ยมหลายเวทีจาก Signal ซีรีส์ปี 2016

4. ผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ คือ คิมซองฮุน เจ้าของผลงานเด่นหลายเรื่อง เช่น A Hard Day และ Tunnel

5. Kingdom เป็นซีรีส์ออริจินัลคอนเทนท์เรื่องที่ 2 ของ Netflix แต่สตรีมก่อนก่อนซีรีส์ Love Alarm ซึ่งตอนนั้นอยู่ในขณะการถ่ายทำ

6. ซงจุงกิ เคยได้รับการทาบทามให้แสดงบทนำของซีรีส์ แต่เขาปฏิเสธไป ในเดือนกันยายน ปี 2017 บทองค์ชายรัชทายาทจึงตกเป็นของ จูจีฮุน

7. เมืองทงเร เป็นเมืองที่ซอมบี้อาละวาดเป็นเมืองแรกใน Kingdom ทงเรเป็นชื่อเก่าของปูซานซึ่งเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในเกาหลีใต้ในภาพยนตร์สุดฮิต Train to Busan (2016)

8. Kingdom ซีซั่น 1 ได้คำชื่นชมและคำวิจารณ์ที่ดีจากผู้ชม เว็บ Rotten Tomatoes ได้คะแนนจากนักวิจารณ์ 89% และได้เรตติ้ง 8/10

9. Kingdom ซีซั่น 2 ใช้เวลาถ่ายทำนาน 4-6 เดือน

10. จอนจีฮยอน ร่วมแสดงในซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 โดยเธอจะมีบทบาทสำคัญในช่วงท้ายของซีซั่น 2 ก่อนจะเข้าสู่ซีซั่น 3 ในฐานะตัวละครสำคัญ

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Kingdom Season 2>>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
Website: www.kzabs.com