12 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของ คิมดงอุค ผู้ประกาศข่าวอีจากซีรีส์ Find Me In Your Memory

KIM DONG WOOK

เชื่อว่าคุณที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ น่าจะถูกผู้ชายคนนี้ คิมดงอุค (Kim Dong Wook) ตกมาจากซีรีส์สักเรื่อง อย่างเช่น Find Me in Your Memory ในบทแองเคอร์นิม หรือ ผู้ประกาศข่าวอีจองฮุนสุดซึน KZabs เลยอยากจะพาคุณมาทำความรู้จักกับเขาให้มากยิ่งขึ้นกับหัวข้อนี้..

คิมดงอุค Kim Dong Wook

12 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับ คิมดงอุค

ลองอ่านให้ครบ ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องรัก เรื่องงาน อีกทั้งยังมีความ 18+ ที่รับรองว่าคุณจะยิ่งหลงรักเขาคนนี้มากยิ่งขึ้น

1. คิมดงอุค เกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 1983 แจ้งเกิดจากการรับบทสมทบตอนอายุ 24 ปีในซีรีส์ Coffee Prince ซีรีส์สุดฮิตในปี 2007  ที่มี กงยู และ ยุนอึนฮเย นำแสดง โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็น จินฮาริม บริกรหนุ่มสุดน่ารักที่ประทับใจผู้ชมหลายคน

2. พระเอกไซส์มินิสุดน่ารัก คิมดงอุค เจ้าของส่วนสูง 175 ซม. ซึ่งถือว่าเป็นพระเอกที่ค่อนข้างตัวเล็กเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับพระเอกไซส์ใกล้กันอย่าง จางฮยอก ที่มีความสูง 177 ซม. คิมดงอุคก็ยังตัวเล็กกว่า แต่เมื่อยืนข้างนางเอกสาว มุนกายอง ในซีรีส์ Find Me in Your Memory ที่สูงถึง 168 ซม. ก็ไม่ได้ทำให้พระเอกของเราดูตัวเล็กแต่อย่างใด หนำซ้ำกลับดูพอดีกันด้วย ซึ่งแน่นอนว่า มุนกายอง ต้องไม่ใส่ส้นสูงเกินไปด้วยนะ

3. เมื่อผู้ชายเกาหลีใต้ต้องเข้ากรมทุกคน คิมดงอุค ก็เช่นกัน เขาเข้ากรมรับใช้ชาติในปี 2012 เมื่ออายุ 29 ปี โดยเขาได้ทำหน้าที่ตำรวจ ซึ่งงานส่วนใหญ่เป็นงานประชาสัมพันธ์สาธารณะกับดูแลผู้สูงอายุและเยาวชน โดยอยู่หน่วยเดียวกับนักแสดง รยูซูยอง และ โจซึงอู

คิมดงอุค ปี 2012 ตอนเข้ากรมรับใช้ชาติ

จากในรูปจะเห็นได้ถึงกล้ามที่มาเป็นมัดๆ ทั้งอกทั้งแขน ทั้งขาว หือ?

4. นอกจากจะแสดงละครกับภาพยนตร์ คิมดงอุค ก็ยังเป็นนักแสดงละครเพลงด้วย เขาเคยทำอัลบั้ม Soul Special สำหรับละครเพลง ร่วมกับนางเอกชื่อดัง ฮันฮโยจู มาแล้ว

5. คุณอาจจะคิดว่า คิมดงอุค แสดงละครกับภาพยนตร์และละครเพลงเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วเขาเคยแสดงทักษะความสามารถด้านการร้องเพลงอยู่หลายครั้ง โดยครั้งหนึ่งเขาร้องเพลงประกอบซีรีส์ You’re Beautiful ที่มี จางกึนซอก พัคชินฮเย จองยงฮวา และ อีฮงกิ นำแสดง ถ้าคุณลองเปิดฟังดูก็จะรู้ว่าเสียงของ คิมดงอุค เมื่อฟังแล้วต้องบอกเลยว่าเป็นนักร้องอาชีพได้อย่างสบายเลย

6. ด้วยความสามารถด้านการร้องเพลงนี้ ครั้งหนึ่ง คิมดงอุค จึงเคยปรากฏตัวเซอร์ไพรส์ในรายการวาไรตี้ King of Mask Singer ในปี 2015 เขาแนะนำตัวเองในชื่อ Ascending Performer Clown ในรายการเราจะได้เห็นว่าเขาร้องเพลงได้ไพเราะเป็นอย่างมาก และทุกคนในรายการก็ดูจะทึ่งกับความสามารถนี้ของเขากันสุดๆ สัมผัสได้จากคลิปที่เราหามาฝากด้านล่างนี้กันได้เลย

7. ปี 2016 คิมดงอุค เคยมีข่าวลือเรื่องเดตกับนักแสดงสาว คิมโกอึน ซึ่งเกิดจากมีรูปถ่ายทริปดำน้ำที่ เซบู ประเทศฟิลิปปินส์

โดยบริษัท Keyeast Entertainment ต้นสังกัดของ คิมดงอุค ได้ออกแถลงการณ์ว่า คิมดงอุค และ คิมโกอึน เป็นเพียงรุ่นพี่รุ่นน้องจากโรงเรียนเดียวกัน และพวกเขาไปดำน้ำที่ เซบู เพราะอยู่คลับดำน้ำเดียวกันเท่านั้น

8. เมื่อปี 2019 คิมดงอุค เคยเพิ่มน้ำหนักถึง 10 กิโลกรัม เพื่อรับบท โจจินกับ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้านแรงงานที่เก่งบู๊และยูโดในซีรีส์ Special Labor Inspector Jo Jang Poong ด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยมของคิมดงอุค ส่งให้เขาได้รางวัลแดซัง จากงาน MBC Drama Awards ปี 2019 ไปครอง

Kim Dong Wook Find Me in Your Memory Special Labor Inspector Jo Jang Poong

<<คลิกที่นี่เพื่อรับชมตัวอย่าง Special Labor Inspector Jo Jang Poong ซับไทยที่ Viu>>

9. นอกจากการเพิ่มน้ำหนัก กลับกันเมื่อผ่านไปปีเดียว ในปี 2020 คิมดงอุค ก็ได้ทำการลดน้ำหนักลงถึง 14 กิโลกรัม เพื่อมารับบทผู้ประกาศข่าวอีจองฮุน ผู้ทุกข์ทรมานจากโรค Hyperthymesia (อาการที่สมองมีหน่วยความจำมากกว่าคนปกติทั่วไป เป็นภาวะความทรงจำที่คนคนหนึ่งสามารถจำรายละเอียดประสบการณ์ในชีวิตได้อย่างมากมาย) ซึ่งเขาก็สามารถทำได้ดีจนหลายคนต้องทึ่งไปตามๆ กันเมื่อรู้ถึงความพยายามและทุ่มเทเพื่อการแสดงของเขา

10. เป็นที่รู้จักกันดีว่า คิมดงอุค เป็นนักแสดงคุณภาพ เขาเคยได้รับรางวัลมากมายจากการแสดงที่ยอดเยี่ยม ทั้งจากซีรีส์และภาพยนตร์
ตัวอย่างรางวัลที่เขาได้รับ

  • 2007 รางวัล Korea Drama Awards: Popularity Award จากซีรีส์ Coffee Prince
  • 2018 รางวัล 38th Golden Cinema Film Festival: Best Supporting Actor จากภาพยนตร์ Along with the Gods: The Two Worlds
  • 2019 รางวัล MBC Drama Awards: Grand Prize (Daesang) จากซีรีส์ Special Labor Inspector Jo Jang Poong

18+ ที่เราเกริ่นไว้

11. ข้อนี้สาวๆ ต้องตั้งใจอ่านเลย คิมดงอุค เคยแสดงภาพยนตร์เรต 18+ มาก่อน ในเรื่อง The Concubine (2012) เรื่องราวในยุคโชซอน เมื่อ ฮวายอน (โจยอจอง จาก Parasite) เข้ามาเป็นนางสนมในวังหลวงโดยมีจุดประสงค์แอบแฝง นอกจากนี้ยังเกี่ยวกับ ควอนยู ชายหนุ่มที่ถูกพรากคนรัก และต้องการแก้แค้นองค์ชายซองวอน (คิมดงอุค) ผู้ตกหลุมรักฮวายอน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของ คิมดงอุค โดยนักวิจารณ์ชื่นชมการแสดงบทองค์ชายซองวอนของเขา ที่ค่อยๆ สูญเสียความรู้สึกในการตัดสินใจและการควบคุมอารมณ์ความรู้สึก เมื่อต้องเผชิญกับความรักที่มีต่อฮวายอน

เรื่องนี้ KZabs กระซิบบอกและขีดเส้นใต้ไว้เลยว่า แซ่บส์มาก ได้เห็นหุ่นของ คิมดงอุค ชัดๆ ด้วย (ก็บอกแล้วว่า 18+) ถึงพริกถึงขิงสุดๆ เพราะฉะนั้นห้ามพลาดโดยเด็ดขาดนะจ๊ะ!

หยุดก่อน อย่าเพิ่งออกไปค้นหาหนังเรื่องนี้ กลับมาอ่านให้จบก่อนนะจ๊ะทุกคน ^^

12. เคมีที่ลงตัวของพระนางอายุห่างกันเป็นรอบในซีรีส์ Find Me in Your Memory ที่ คิมดงอุค รับบท อีจองฮุน ผู้ประกาศข่าวสุดซึนที่มีปัญหาคือมีความทรงจำมากเกินไป กับ มุนกายอง ที่รับบท ยอฮาจิน นักแสดงสาวดาวรุ่งที่มีความทรงจำอันเลวร้ายที่อยากลืม ใครที่ได้ดูแล้วต้องยอมรับในเคมีของทั้งคู่ที่ชวนจิ้นและฟินกับซีนโรแมนติกที่กระหน่ำเข้ามาแบบซึนๆ ในช่วงแรก และสุดหวานในช่วงหลัง

แม้ทั้งสองจะอายุห่างกันถึง 13 ปี โดย คิมดงอุค เกิดปี 1983 (37 ปี) และ มุนกายอง เกิดปี 1996 (24 ปี) แต่อายุก็ดูจะไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เพราะตอนนี้แฟนๆ ที่ได้ดูเรื่องนี้ต่างก็หลงใหลในตัวผู้ประกาศข่าวอี หรือแองเคอร์นิมกันเป็นแถว และต่างก็ชมนางเอกกันไม่ขาดปากว่าใส่ชุดอะไรในเรื่องก็ดูน่ารักไปซะหมด

Poster Find Me in Your Memory POSTER MBC Drama Kim Dong Wook Moon Ga Young

พิสูจน์ความฟิน อินกระจายใน Find Me in Your Memory ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu 

<<คลิกที่นี่เพื่อรับชมตัวอย่าง Find Me in Your Memory ซับไทยที่ Viu>>

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)(2)(3)