สุดยอดคอนเสิร์ต+แฟนมีต ครบ 3 รส สนุก สุข ซึ้ง ใน Lee Joon Gi Asia Tour DELIGHT in Bangkok

อีจุนกิ กับงานคอนเสิร์ต+แฟนมิตติ้งที่ไม่ทำให้แฟนผิดหวัง

2018-19 Lee Joon Gi Asia Tour ‘DELIGHT’ in Bangkok คอนเสิร์ตกึ่งแฟนมิตติ้งที่อัดแน่นไปด้วยความสมบูรณ์ด้วยนักร้องหลัก อีจุนกิ กับแบนด์อีก 5 คน 5 ชนิดดนตรี ที่มี 2 ใน 5 เป็นผู้หญิงมากความสามารถถึง 2 คนบนเวที ได้แก่ มือเบสและมือกลองที่เล่นดนตรีได้ดีไม่แพ้ผู้ชายเลยทีเดียว ร่วมด้วยแดนเซอร์ทีม Back front อีก 8 คน ชาย 4 หญิง 4 ที่พร้อมใจร่วมกันสร้างความสนุกและบันเทิงบนเวทีไม่หยุดหย่อน และแสงสี เอฟเฟกต์จัดจัดเต็มตระการตา ด้านเครื่องเสียงในฮอลล์ก็ไว้ใจ GMM Live House ได้เลย

นี่คอนเสิร์ตหรือมะขาม ทำไมถึงมีครบ 3 รส สนุก สุข ซึ้ง

รสชาติที่ 1 สนุกและมันส์มาก

ความสนุกเกินคาดหมายของคอนเสิร์ตและแฟนมิตติ้ง 2018-19 Lee Joon Gi Asia Tour ‘DELIGHT’ in Bangkok สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ทุกคนเป็นอย่างมาก อีจุนกิ ในฐานะนักแสดง นักร้อง และนายแบบ ที่ในวันนี้เขาได้พิสูจน์แล้วว่า นอกจากจะเป็นนักร้องด้วยแล้ว ยังสามารถทำหน้าที่ Entertainer ในงานคอนเสิร์ตกึ่งแฟนมิตติ้งนี้ได้เป็นอย่างดี เอาคนดูอยู่หมัด ความมันส์ตลอดระยะเวลา 3 ชั่วโมงกว่าที่ไม่มีเบื่อเลยแม้แต่นิดเดียว ทั้งร้อง ทั้งเต้น และพูดคุย โดยเฉพาะช่วงท้ายที่มันส์ชนิดจัดเต็ม ชนิดที่ไม่สามารถนั่งติดเก้าอี้กันได้เลย

รสชาติที่ 2 ความสุข

2018-19 Lee Joon Gi Asia Tour ‘DELIGHT’ in Bangkok เป็นคอนเสิร์ตกึ่งแฟนมิตติ้งที่มอบความสุขให้แฟนๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีพิธีกร เพราะเขาคนนี้ อีจุนกิ เป็นเหมือนหน่วยงานที่ทำงานแบบ One Stop Service ที่สามารถทำโชว์เอง ร้อง เต้น เล่นมุขประหนึ่งเดี่ยวไมโครโฟน ชงเอง ตบเอง พาคนดูฮากันทั้งฮอลล์ GMM Live House แบบไม่ต้องพึ่งพิธีกรแต่อย่างใด

อีจุนกิ พูดคำไทยรัวๆ และบอกรักประเทศไทย

หลังร้องเพลงช่วงแรกจบลง ก็ถึงเวลาที่ อีจุนกิ จะเซอร์วิสแฟนๆ ด้วยการเตรียมคำพูดภาษาไทยมาพูดรัวๆ ให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชื่นใจ ดังนี้

“แบงคอก สวัสดีครับ”

“คิดถึงจังเลย ไทย”

“คิดถึงจังเลย บางกอก”

“คิดถึงผมมั้ย”

“รักที่สุด”

“สนุกมั้ยครับ”

“จริงๆ”

“ผมรักคุณ”

“ขอบคุณครับ”

อีจุนกิ ขอบคุณที่ร้องเพลงเขาได้ และยังแอบแซวว่าถ้าใครที่ไม่รู้เนื้อ เขามีคำแนะนำวิธีร้องดำน้ำไปพร้อมกัน ถ้าคุณไม่สามารถร้องตามได้ก็ให้ฮัมดนตรีไป เรียกเสียงฮาไปอีก

นอกจากนี้ อีจุนกิ ยังทยอยหยอดคำหวานกับแฟนคลับชาวไทย อย่างเช่น “มีความสุขมากๆ นะครับ ที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้อีกครั้ง แต่อย่างที่ทุกคนทราบ ถึงจะไม่ได้งานแฟนมีตติ้ง ผมก็มาประเทศไทยบ่อยมากๆ ทุกคนน่าจะทราบดีนะครับ ว่าผมชอบประเทศมากๆ เลย ธรรมชาติของประเทศไทย คือ สวยมากๆ เลยครับ และไม่ใช่แค่ประเทศไทย ที่สวยอย่างเดียวนะครับ คนที่อยู่ประเทศไทยก็สวยและบริสุทธิ์มากครับ ดังนั้น พอมาถึงประเทศไทย ก็ทำให้ผมรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นใจ แล้วก็สบายใจ และผมเองก็ชอบเที่ยวกับครอบครัวอยู่แล้ว ก็เลยมีแพลนว่าจะมาเที่ยวที่ประเทศไทยกับครอบครัวครับ อย่าลืมแนะนำผมมานะครับ ว่าควรไปเที่ยวที่ไหนดี ส่งมาได้ที่ SNS ของผมนะครับ Instagram ID @actor_jg นะครับ Follow Follow me” (ทำเสียงน่ารักเขินๆ ^^)”

อีจุนกิ สารภาพ ผมเคยเกือบเป็นโรคซึมเศร้า

อีจุนกิ กล่าวกับแฟนๆ ในฮอลล์ว่า “ในโมเมนต์ที่ผมได้อยู่กับแฟนๆ ทุกคนแบบนี้ ผมมีความสุขมาก แต่ยังไงผมก็เป็นนักแสดง ผมก็นึกถึงกองถ่ายอยู่เหมือนกัน แต่การมีทัวร์แบบนี้ แล้วได้เจอกับทุกคน มันก็เหมือนการได้เติมพลังสำหรับการกลับไปทำงานต่อ ขอบคุณนะครับ และอันนี้ต้องขอบอกตรงๆ คือ ล่าสุด ผมรู้สึกเครียดมากเลย จนเกือบจะเป็นโรคซึมเศร้าเลยครับ” อีจุนกิสารภาพกับแฟนๆ

“คือยังไง ผมก็ต้องมีผลงานอะนะครับ (พร้อมหัวเราะแห้งๆ) ผมก็อยากจะให้แฟนคลับมีความสุขกับผลงานที่ผมแสดงไป แต่ผมก็รู้สึกว่า การที่จะทำให้ได้ผลงานดีๆ ที่แฟนคลับจะชื่นชอบ มันต้องใช้เวลานาน ก็เลยอยากจะขอโทษทุกคนที่ทำให้รอนานนะครับ สัญญาว่าจะตอบกลับความรักของทุกคนด้วยผลงานดีๆ ครับ เพราะฉะนั้น ช่วยรออีกนิดนึงนะครับ”

แฟนคลับของผมคือนางฟ้า

หลังจาก อีจุนกิ ได้ขับร้อง OST เพลงประกอบซีรีส์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ในเพลง For you พร้อมภาพประกอบวิดีโอในเรื่องระหว่างเขากับไอยู แฟนคลับก็ส่งเสียงกริ๊ดดังสนั่นลั่นฮอลล์ ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อถึงภาพ Kiss Scene เสียงกริ๊ดก็ยิ่งดังขึ้น และแฟนๆ ก็สามารถร้องเพลงนี้ตามได้ นั่นทำให้หลังจากจบเพลง อีจุนกิ ก็ได้กล่าวว่า “ผมสังเกตนะครับ เพลงเมื่อกี้อาจจะเป็นเพราะทุกคนชอบซีรีส์เรื่องนั้น เพราะเห็นทุกคนร้องตามกันเยอะมากเลย และผมชอบมากๆ เวลาเห็นทุกคนร้องพร้อมกันครับ แม้ว่าวันนี้ทุกคนที่มาอาจไม่ใช่แฟนผม 100% แต่ก็อาจจะสนุกไปด้วย อยากให้ทุกคนสนิทกันมากขึ้น เพราะว่าผมอยากบอกว่า..แฟนคลับของผมทุกคนคือ นางฟ้า ครับ” อีจุนกิกล่าว จบคำว่า นางฟ้า เสียงกริ๊ดก็ดังสนั่นลั่นฮอลล์อีกครั้ง

เขาจึงพูดต่อว่า “คือมันจะดีมาก ถ้ามาสนิทกับแฟนคลับของผม เพราะนั่นคือความโชคดีครับ” จากนั้นเขาก็ชวนแฟนคลับร่วมร้องเพลง For You นี้ซ้ำด้วยกันอีกครั้ง คราวนี้แฟนๆ ตะโกนกันสุดใจเลย ท่อนฮัมร้องดัง ท่อนร้องก็ดำน้ำกันไปอย่างสนุกสนาน จน อีจุนกิ แอบแซวตอนจบว่า “ทุกคนร้องพร้อมกันดีมากเลย ตกใจหมดเลย เรียนภาษาเกาหลีมากันเหรอครับ สุดยอดจริงๆ เลยครับ” อีจุนกิแทรกมุขตลกตบท้ายก่อนจะพาไปช่วงต่อไป

จิกกล้องแตก

ถ้าใครที่อยู่ในฮอลล์วันนั้น ไม่ว่าจะนั่งหรือยืนที่บัตรราคาไหน คุณจะได้รู้สึกเหมือน อีจุนกิ กำลังสบตาคุณอยู่บ่อยครั้ง นั่นเพราะเขามักจะยืนกลางเวทีและจิกตามองที่กล้องวิดีโอตัวหลักที่ทำการถ่ายทอดสดขึ้นจอขนาดใหญ่ 2 ข้างเวทีและตรงกลางเวทีเสมอ ความละเอียดละอ่อนนี้ทำให้รู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดกับเขาตลอดเวลาจริงๆ

นี่นักร้อง นักแสดงหรือดาราตลก

อีจุนกิ พาแฟนๆ ร่วมร้องเพลง Baby Shark ในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีที่แปลงเพลง ทำนอง มีเนื้อเพลงบางส่วนเพื่อแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ และให้แฟนคลับสัญญากับเขาว่าจะร้องพร้อมกันดังๆ เพราะจะมีของขวัญให้เป็นตุ๊กตาฉลามน้อยสีฟ้า และหลังจากร้องจนจบเพลง อีจุนกิ ก็ได้เปิดม่านตลกแซวแฟนๆ ว่า….“หลังจากนี้จะมีคอนเสิร์ตที่ฮ่องกง มีใครจะตามไปมั้ย ถ้าไปที่นู่นแล้วร้องอย่างนี้อีก ไม่มีของขวัญให้แล้วนะครับ (ฮา) ประเทศที่ร้องดังที่สุดคือ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และประเทศไต้หวันครับ คือ 5 คนร้องตามแบบนี้จนเลือดออกเลยครับ ตอนนี้ด้านนอกเราเตรียมรถฉุกเฉินไว้แล้ว ไม่ต้องกลัวครับ แต่ว่าห้ามไปตีคนข้างๆ นะครับ แบบนี้ไม่เอา แต่เมื่อกี้น่ารักกันมากเลย (กริ๊ดสนั่น) น่ารักมากเลย” อีจุนกิ พูดเลียนแบบล่าม

อีจุนกิ อ้อนแฟนคลับไทยสอนคำว่า “รัก”

จากที่เขาหัดพูดเพลงภาษาไทย หัดร้องภาษาไทย ทำให้รู้ว่า ภาษาไทยนั้นยาก มีเสียงวรรณยุกต์ ไม่เหมือนภาษาเกาหลี กับภาษาจีน แล้วก็ให้แฟนๆ สอนบอกรักเป็นภาษาไทยด้วยคำถามที่ว่า “ผู้ชายควรจะบอกรักยังไงถึงจะดูเท่ครับ” (กริ๊ดสนั่นอีกรอบ) จากนั้นเขาก็ถามว่า “ผมรักคุณ ภาษาไทยแปลว่า รัก ใช่มั้ยครับ” แล้วก็พูดเป็นภาษาไทยว่า “ผมรักคุณ” (พร้อมบอกว่า ยากจริงๆ) แล้วพูดคำว่า “ผมรักคุณ” เป็นภาษาไทยอีกหลายครั้ง หลายแบบ หลายสำเนียง ไล่ไปจนถึงแบบ Bad boy ซึ่งดูจะถูกใจแฟนๆ ที่สุด วัดได้จากเสียงกริ๊ด ปิดท้ายด้วย “ผมอยากจะบอกรักทุกๆ คนนะครับ”

มาลองฟัง อีจุนกิ พูดว่า “ผมรักคุณ” กันชัดๆ จากคลิปนี้ 🙂

 

View this post on Instagram

 

Phom rak kun = I love you #LeeJoonGiDELIGHTinBKK #leejoongi #jgthaisquad🇹🇭 @jg_thaisquad

A post shared by Kratai_jg (@kratai_jg) on

อีจุนกิ เตรียมเพลงไทยมาเซอร์ไพรส์แฟนด้วย

หลังจากที่พูดภาษาไทยไปหลายคำ อีจุนกิ ก็ยังมีเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะอีกด้วย เขาได้หัดร้องเพลง “แค่ฉันมีเธอ | Finn” ของวง ROOM39 มาฝากแฟนๆ ทำให้แฟนๆ สามารถร้องตามได้สบายๆ อีกด้วย จบเพลง อีจุนกิ ก็ยังมีสารภาพกับแฟนๆ ว่า “ตอนที่ผมซ้อมเพลงไทย ก็ทราบมาว่าถ้าผิดแม้แต่สำเนียงเดียว ความหมายก็เปลี่ยนไปเลยใช่มั้ยครับ แต่ผมว่าถ้าทุกคนให้คะแนนสักประมาณ 70 คะแนน นั่นก็ถือว่าดีแล้ว คือ ตอนซ้อมผมคิดว่าผมร้องได้ดีกว่าตอนร้องจริงอีก ผมถ่ายคลิปเก็บไว้ด้วย เดี๋ยวจะอัพบน SNS ให้ทุกคนได้ดูกันนะครับ หวังว่าทุกคนจะเข้าใจนะ ที่ผมแอบซ้อมมาแล้วไม่ได้บอกทุกคน เพราะผมตั้งใจจะเตรียมมาเป็นเซอร์ไพรส์ให้กับทุกคนไงครับ” แถมปิดท้ายยังมีติดตลกว่า เพลงต่อไปที่จะร้องให้กับแฟนคลับประเทศฮ่องกงนั้นทำเอาเขาหนักใจในความยากจริงๆ (ภาษากวางตุ้งออกเสียงค่อนข้างยาก)

รสชาติสุดท้าย สุดซาบซึ้งและประทับใจ

สิ้นสุดลงแล้วกับ 3308 วันหรือ 9 ปีแห่งการรอคอยการกลับมาประเทศไทยอย่างเป็นทางการของเขาคนนี้ “อีจุนกิ”

รสชาติสุดท้ายที่จะขอพูดถึงนั่นก็คือ ความซาบซึ้งและประทับใจกับโปรเจกต์ดีๆ ที่แฟนคลับ อีจุนกิ ได้จัดทำขึ้น และได้ดูไปพร้อมกับเขา ในตอบจบของคลิป อีจุนกิ อึ้งไปนานกว่าที่แฟนๆ จะได้เห็นว่า เขากำลังร้องไห้น้ำตาอาบแก้มอยู่ เขาพูดขอบคุณเป็นภาษาเกาหลีและกล่าวว่า

“ขอโทษด้วยนะครับที่ร้องไห้ เอ่อออออ…อืมมมม…ตอนนี้ผมซาบซึ้งมากและที่ทำให้ผมร้องไห้ขนาดนี้เพราะว่าผมไม่ได้คาดคิดเลย อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ผมเป็นคนที่ชอบให้สัญญากับแฟนๆ คือ ผมรู้สึกว่าตัวผมเองยังไม่ดีพอแล้วก็ยังเป็นนักแสดงที่ไม่ดีพอสำหรับทุกๆ คน แถมยังไม่ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้อีกด้วย ผมอยากให้ทุกคนได้อยู่กับนักแสดงที่ดีกว่าผมครับ ผมขอขอบคุณในความรักที่ยิ่งใหญ่นี้มากๆ เพราะมีหลายคนชอบพูดกับผมว่า ทำไมอีจุนกิถึงมีแฟนคลับเยอะขนาดนี้ ทำไมถึงมีแต่คนรักอีจุนกิขนาดนี้ ทุกครั้งที่ผมได้ยินประโยคเหล่านี้ ผมอยากจะขอบคุณในความรักของทุกคนที่มอบให้จริงๆ เลยครับ ผมสัญญาว่าจะเติบโตและพัฒนาต่อไปให้มากยิ่งขึ้นและจะไม่ลืมตอบแทนในความรักของทุกคนด้วยผลงานดีๆ นะครับ ขอบคุณจากใจจริงครับผม” อีจุนกิ พูดความในใจกับแฟนๆ ในขณะที่ทั้งสองแก้มยังเปื้อนรอยน้ำตาอยู่

“เมื่อกี้ที่ผมร้องไห้หนักมากๆ เพราะว่าซาบซึ้งจริงๆ ที่ทุกคนเตรียมโปรเจกต์แบบนี้มาให้และตอนที่ทุกคนชูป้ายให้ก็ซาบซึ้งจริงๆ แต่ว่าตอนที่ดูคลิปที่ทุกคนทำมาให้ก็รู้สึกผิดมากๆ เลยครับ เพราะผมเคยพูดไปว่าผมจะมาหา ผมจะรีบกลับมา แต่ก็ไม่ได้มา ไม่ได้ทำตามสัญญาสักที ทำให้ทุกคนต้องรออยู่อย่างนี้ ขอโทษและขอบคุณมากๆ ขอบคุณจากใจจริง สัญญาว่าผมจะรักทุกคนและก็จะตอบแทนทุกคนนะครับ รักจริงๆ นะครับ” อีจุนกิให้คำมั่นสัญญาตบท้าย

นอกจากนี้ เขายังพูดถึงคลิปที่นั่งดูไปอีกด้วยว่า “คือทุกคนลงรายละเอียดมากๆ เลย เมื่อกี้ในคลิปคือมีการนับวันด้วย คือนับทุกวันเลยใช่มั้ยครับ เจอกันบ่อยๆ นะครับ ซารางแฮโย Thank You” อีจุนกิบอกเล่าความประทับในคลิปแล้วแซวตัวเองต่อ “ตาผมยิ่งเล็ก ตอนนี้ยิ่งแทบมองไม่เห็นเข้าไปอีก (ว่าแล้วก็ถ่างตาให้กล้อง) ขอโทษที่ร้องไห้เหมือนเด็กนะครับ ลบไปเลยนะครับ ลบไปจากความทรงจำเลยนะ ช่วงนี้ผมร้องไห้เก่งมากเลย ขอบคุณมาก รักจริงๆ นะครับ”

After Party

ภาพบรรยากาศภายนอกและความตั้งใจของแฟนๆ

บรรยากาศหมู่มวลป้ายแบนเนอร์ X-Stand Backdrop ของแจกต่างๆ หน้างานจากความร่วมมือของแฟนคลับบ้าน JG Thai Family และยังมีป้ายแบนเนอร์จากความร่วมมือแฟนคลับอีจุนกิ SEA 7 ชาติอีกด้วย ทำให้งานนี้สมบูรณ์แบบ และยังไม่พอ ปิดท้ายด้วยป้ายโปรเจกต์จากความตั้งใจ แหวนไฟ แท่งไฟ ให้แฟนๆ ในฮอลล์ได้มีส่วนร่วมในงานอีกด้วย คิดว่าหลายคนคงหิ้วกลับบ้านเป็นที่ระลึกอย่างแน่นอน 😉

ขอบคุณภาพจากผู้จัด OVD

ขอบคุณภาพและคลิปจากแฟนคลับ กลุ่ม jg_thaisquad

ขอบคุณภาพจากแฟนคลับ กลุ่ม JG Thai Family/Lee Jun Ki Thai Family

“แฟนคลับอีจุนกิคือนางฟ้าจริงๆ”
ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com