Bromance Scenes บทถนัดของนักเขียนชื่อดัง “คิมอึนซุก”

ถ้าจะกล่าวถึงนักเขียนบทชื่อดัง “คิมอึนซุก” อาจมีบางคนไม่รู้จัก แต่ถ้ากล่าวถึงซีรีส์ระดับตำนาน อย่าง The Heirs, Descendant of the sun, Goblin และล่าสุด Mr.Sunshine เชื่อว่าหลายคนคงร้องอ๋อตั้งแต่เรื่องแรกแล้ว

วันนี้ที่ KZabs อยากจะหยิบยกมาพูดถึงก็คือ Bromance scenes (โบรแมนซ์ซีน) ซีนที่มักจะถูกนักเขียน คิมอึนซุก สอดแทรกอยู่ในบทละครที่เธอเขียนอยู่เป็นประจำ ซึ่งก่อนอื่นขออธิบายคำนี้ให้บางท่านที่อาจจะไม่เข้าใจคำนี้กันก่อน

Bromance (โบรแมนซ์) เกิดจากการผสมคำระหว่าง “Brother” (พี่ชาย/น้องชาย) ร่วมกับคำว่า “Romance” (ความรักใคร่) ซึ่ง เดฟ คาร์นีย์ บรรณาธิการอธิบายถึงคำนี้ว่าเกิดขึ้นในนิตยสารเกี่ยวกับสเกตบอร์ด ที่ชื่อ Big Brother ในทศวรรษ 1990 มีความหมายถึงความสัมพันธ์พิเศษที่พัฒนา และเกิดขึ้นระหว่างนักสเกตที่มีเวลาร่วมกันพิเศษด้วยกัน ทัวร์ร่วมกัน นอนโรงแรมห้องเดียวกัน (ที่มา: wikipedia)

เข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้เรามาดูกันว่าซีน Bromance ต่างๆ ที่คุณคิมอึนซุกแทรกไว้ในซีรีส์แต่ละเรื่องมีอะไรกันบ้าง ตามมาๆ

The Heirs (2013)

ซีรีส์เรตติ้งดีงามนี้ แสดงนำโดย 3 นักแสดงชื่อดัง อีมินโฮ พัคชินฮเย และคิมอูบิน ร่วมด้วยอีกหลากหลายนักแสดงที่แจ้งเกิดกันจากเรื่องนี้มากมาย ซีนโรแมนติกท่วมท้น ระหว่างพระนางนี่ไม่ต้องพูดถึง แต่ที่ต้องการพูดถึงก็คือ ซีนโบรแมนซ์ที่คิมอึนซุกแทรกมาระหว่าง อีมินโฮ กับ คิมอูบิน ที่แสดงเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนรักตั้งแต่เด็กจนมามีเรื่องบาดหมางใจกันตอน ม.ต้น แล้วตอน ม.ปลายก็ยังมาจีบหญิงคนเดียวกันแข่งกันอีก เข้าฉากด้วยกันทีไร ความ Bromance ของทั้งคู๋ก็จะปรากฏให้เห็นบ่อยๆ

ติดตาม The Heirs ซับไทย ได้ที่ Viu

Descendant of the Sun (2016)

เรื่องนี้ความสัมพันธ์ระหว่างพระเอก ซงจุงกิ กับนางเอก ซงฮเยคโย ค่อยๆ พัฒนาขึ้นในเรื่อง โดยในเรื่องพระเอกเป็นทหารหน่วยพิเศษที่มีเพื่อนคู่หูที่เป็นทั้งเพื่อนรู้ใจและผู้ใต้บังคับบัญชาการอย่าง จินกู ที่กลายมาเป็นที่มาของความโบรแมนซ์ในครั้งนี้ด้วย

ติดตาม Descendant of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ซับไทยได้ทาง Viu และ iflix

หรือติดตามพากย์เสียงไทย ได้ที่ Bugaboo

Goblin (2016)

เรื่องนี้มี 3 นักแสดงนำ กงยู คิมโกอึน และ อีดงวุค ซึ่งคนหลังนี้ หลายคนคลางแคลงใจในตอนต้นว่า ทำไมถึงยอมมารับบทรอง เพราะเขาเป็นพระเอกมาก่อน แต่พอได้ดูก็รู้เลยว่า ทำไม อีดงวุค ถึงยอมรับแสดงในเรื่องนี้ เพราะบทยมทูตที่เขาได้รับนั้น มีความโดดเด่นไม่แพ้บทก็อบลิน หรือเจ้าสาวของก็อบลินเลย

ซึ่งความรักระหว่างก็อบลินกับเจ้าสาวของก็อบลินเป็นไปอย่างไม่ราบรื่น และมียมทูตคอยแอบช่วยเหลือ และความสัมพันธ์ของลุงยักษ์ ก็อบลินกับลุงยม ยมทูตที่ดูจะไม่ลงรอยกันเอาเสียเลย ก็มีการแทรกซีน Bromance ให้แฟนสาววายได้กริ๊ดกันเป็นระยะๆ

และหลังจาก Goblin อีดงวุคก็ได้รับซีรีส์อีกครั้งในเรื่อง Life ที่แอดมินแอบเห็นความโบรแมนซ์เล็กๆ ระหว่างเบื้องหลังการถ่ายทำของอีดงวุคกับโจซึงอู ก็เลยขอนำมาฝากกันขำๆ

สามารถดูซีรีส์ Goblin ซับไทยได้ทาง ifilx และดูซีรีส์ Life ซับไทยได้ทาง Netflix

Mr. Sunshine (2018)

เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์จริงที่ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความรักระหว่างอดีตชนชั้นทาส ยูจีน ชเว กับคุณหนูผู้สูงศักดิ์ โก แอชิน ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ญี่ปุ่นรุกรานโชซอน นำแสดงโดย อีบยองฮอน และ คิมแทรี 2 นักแสดงภาพยนตร์ที่มาลงจอแก้วในเรื่องนี้ ความสัมพันธ์ไม่ได้มีเพียงพระเอกนางเอกที่น่าสนใจ นักเขียนบท คิมอึนซุก ยังเสริมบทผู้ชายรอบกายคุณหนูโกแอชินไว้อีก 2 คน นั่นก็คือ อดีตลูกคนขายเนื้อ ชนชั้นต่ำที่สุดในโชซอน “กูดงแม” ที่หลงรักคุณหนูโกแอชิน นำแสดงโดย ยูยอนซอก และลูกเจ้าของที่ดินที่รวยที่สุดในโชซอน “คิมฮีซอง” คู่หมั้นเจ้าสำราญของคุณหนู นำแสดงโดย บยอนโยฮัน

ความรักระหว่างคุณหนูโกแอชิน กับ ยูจีน ชเว ดำเนินไปอย่างไม่ราบรื่นนัก เพราะความแตกต่างทางชนชั้น แต่ความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะต้องมาเกี่ยวข้องกันก็ดำเนินมาพบกันจนได้ ระหว่างผู้ชาย 3 คน ยูจีน ดงแม และ ฮีซอง

คุณจะได้เห็นความโบรแมนซ์ที่คราวนี้ไม่ได้มาเพียง 2 แต่ควบ 3 มาเลย เมื่อไรก็ตามที่ทั้งสามคนอยู่รวมกัน มักจะมีการต่อปากต่อคำกันที่สนุกสนาน เจ็บปวด จิกกัดกันเสมอ และในบางครั้งเมื่ออยู่กัน 2 คนความโบรแมนซ์ก็บังเกิด มาดูตัวอย่างที่ว่าเหล่านั้นกัน

สำหรับ Mr. Sunshine สามารถติดตามซับไทย ได้ทาง Netflix

บทความนี้ KZabs รวบรวมขึ้นเอง หากมีอะไรผิดพลาด ต้องขออภัย

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลยค่า
Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com