แนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีแนว Itaewon Class ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

แนะนำ 5 ซีรีส์แนว Itaewon Class ในแบบ “ธุรกิจปิดเกมแค้น” ที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังลุ้นติดหนึบ กับ Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น) กันอยู่ และอยากลุ้นต่อเนื่องกับซีรีส์แนวธุรกิจ ซึ่งเป็นแนวที่ค่อนข้างมีผู้ชมเฉพาะกลุ่ม แต่ Itaewon Class ก็กระแสดีเหลือเกิน เราเลยอยากจะมาแนะนำซีรีส์แนวหักเหลี่ยมเฉือนคมชิงไหวชิงพริบ ล้างแค้นช่วงชิงอำนาจธุรกิจการเมือง ที่ต้องลุ้นกันชนิดไม่มีหยุดพัก 5 เรื่องดังต่อไปนี้ครับ
Itaewon Class Poster

1. Big Issue (2019)

ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่ใช่แนวธุรกิจจ๋ามากแต่เป็นแนวใช้แผนซ้อนแผนของธุรกิจข่าวและมีสัดส่วนของแอ็คชั่นไล่ล่าที่สนุกมาก หากแต่ Big Issue ไม่ได้ล่ากันด้วยปืน จูจินโม ไล่ล่าเหล่าเซเลปดาราด้วยกล้องถ่ายรูป เนื้อเรื่องสดใหม่เข้มข้น ตื่นเต้นน่าติดตามมากๆ แนะนำว่าห้ามพลาด

Big issue

ผลงานโดยผู้เขียนบท Yong Pal และ The K2 บวกกับที่ได้ดาราระดับซุปตาร์อย่าง จูจินโม และ ฮันเยซึล ซีรีส์ทำออกมาดีคุ้มค่ามาก ลุ้นจนแทบหยุดหายใจกันเลยทีเดียว

หมายเหตุ: ซีรีส์เรื่องนี้ยังให้เกร็ดความรู้เรื่องอาการติดเหล้า “แอลกอฮอร์ลิซึ่ม” ได้ดีมากๆ อีกด้วยครับ

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Big Issue ซับไทย ทาง Viu>>

2. Money Flower (2017-2018)

สำหรับคนชอบแนวธุรกิจและล้างแค้นแบบสุดขั้วต้องเรื่องนี้เลย ยิ่งได้ดูช่วงออนแอร์นี่พีคมาก ตัดจบกันแบบลงแดงตาย ส่วนใครที่มาไล่ดูรวดเดียวรับรองว่าอดหลับอดนอนแน่นอน

Money Flower

ใครชอบลีลาการแสดงร้ายๆ นิ่งๆ ของ จางฮยอก นี่พลาดไม่ได้ หักมุมแล้วหักมุมอีก พีคในพีคมากเรื่องนี้ พัคเซยอง จางซึงโจ อีมีซุก อีซุนแจ และนักแสดงอื่นๆ เชือดเฉือนบทกันสนุกมาก

รางวัลปลายปีของทางช่อง MBC Drama Awards 2017

  • Best Actor (Weekend Drama) (Jang Hyuk)
  • Best Actress (Weekend Drama) (Lee Mi-Sook)
  • Excellent Actor (Weekend Drama) (Jang Seung-Jo)

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Money Flower ซับไทย ทาง Netflix>>

3. White Nights (2016)

เรื่องนี้เป็นแนวธุรกิจผสมการเมืองแถมมีรักในรอยแค้นซ่อนเงื่อนซ่อนปมอยู่ในนั้น ผสมกับการดำเนินชีวิตของเด็กสาวสู้ชีวิตแต่มีมนุษยธรรมในจิตใจที่ต้องเข้ามาอยู่ในวังวนของเงินอำนาจ อะไรแบบนี้ พล๊อตดีมาก เรื่องก็สนุกมากเช่นกัน นำแสดงโดย อีโยวอน จินกู ยูอี

White Nights

และที่สำคัญ เรื่องนี้เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกๆ ของ จองแฮอิน อีกด้วย ตอนนั้นนี่หน้าใสมาก หล่อมาก สาวๆ ได้ดูมีกริ๊ด แน่นอน

Jung Hae in White nights

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม White Nights ซับไทย ทาง Netflix>>

4. Last (2015)

คราวนี้มาสู้กันในธุรกิจใต้ดินแก๊งสเตอร์ มาเฟีย ยาเสพติดและการต่อสู้ สร้างจากเวบตูนชื่อเดียวกัน เรื่องนี้ผู้เขียนชอบมากเป็นพิเศษสนุกครบรสดีมากแต่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง โรแมนติกแอ็คชั่น หักเหลี่ยม ชิงไหวชิงพริบ ได้ใจได้อารมณ์มาก ครบทุกรสชาติจริงๆ ใครยังไม่ได้ดูนี่แนะนำให้ดู ของเขาดีจริงๆ

Last (Korean Drama)

นักแสดงเรื่องยิ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอย่าง ยุนคเยซัง อีบอมซู พัควอนซัง ซอเยจี เรียกว่าเป็น Masterpiece เรื่องหนึ่งเลย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Last ซับไทย ทาง Netflix>>

5. Midas (2011)

กลับมาที่จางฮยอกอีกครั้ง ผมว่า องค์ประกอบด้านเนื้อเรื่อง Midas มีส่วนคล้ายกันกับ Money Flower มากในหลายๆด้าน (จริงๆ ควรบอกว่า Money Flower ต่างหากที่คล้าย Midas) ทั้งที่ผู้กำกับ นักเขียนบท และช่องแตกต่างกัน มีเหมือนกันอย่างเดียวก็คือพระเอก (จากฮยอก)

Midas (Korean Drama)
Midas เป็นซีรีส์แนวธุกิจเรื่องแรกๆ ที่ผู้เขียนดู บอกเลยว่าติดใจมาก เป็นซีรีส์รสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แถมได้ดาราระดับแม่เหล็กในยุคนั้นมานำแสดง นอกจากจางฮยอกยังตามมาด้วย คิมฮีเอ อีมินจอง โนมินวู ชอนโฮจิน ถือว่าเป็นซีรีส์ทรงคุณค่าเรื่องหนึ่งของ วงการซีรีส์ยุคนั้นเลย

ใครที่กำลังติดตาม Itaewon Class กันอยู่ ช่วงรอก็มาพีคกับซีรีส์แนวนี้เพิ่มเติมกันได้ รับประกันความสนุกครับ

เกี่ยวกับ Author

aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com