5 ข้อคิดจาก VIP ซีรีส์เกาหลีสุดแซ่บที่คุณไม่ควรพลาด

VIP ซีรีส์สุดแซ่บแห่งปี 2019 กับเรตติ้งสุดร้อนแรงปิดท้ายตอนจบที่คว้าไปถึง 15.9% ซีรีส์เริ่มเปิดตัวอย่างให้คนติดตามและลุ้นว่า ใครคือชู้รัก? จางนารา เจ้าแม่โรแมนติกดราม่าการันตียอดวิว รับบทเป็น นาจองซอน ภรรยาสุดสวยและสุดเก่งของ พัคซองจุน รับบทโดย อีซังยุน คู่สามีภรรยาที่น่าอิจฉาที่สุดในห้างซองอุน เขาและเธอทำงานในทีมบริหาร VIP กลุ่มลูกค้าที่ใช้จ่ายเงินเยอะที่สุดในห้างแห่งนั้น ด้วยความรักอันยาวมากว่า 10 ปี ไม่มีใครคาดคิดว่า วันหนึ่ง นาจองซอน จะได้รับข้อความในยามดึกส่งถึงเธอว่า “สามีคุณกำลังมีชู้กับคนในทีมคุณ” เรื่องราวต่างๆ จึงเริ่มต้นขึ้น

จากการที่ผู้เขียนได้ติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้ทั้งหมดรวม 32 ตอน (ตอนละ 35 นาที) ก็ทึ่งในฝีมือการกำกับและเขียนบท เพราะรู้สึกว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสนุก ระทึก ให้ติดตามเท่านั้น แต่หลังจากดูจบก็ยังมีข้อคิดดีๆ ที่มอบไว้ให้คนดูอย่างเราๆ ได้มองสะท้อนชีวิตจริงได้อีกด้วย ดังนั้น จึงเป็นที่มาของบทความนี้

5 ข้อคิดดีๆ ที่คุณควรนำไปใช้จากซีรีส์ VIP

1. ความทุกข์นี้ใครคนทำ

ความสุขกองอยู่ตรงหน้า ไม่ต้องมองหา แต่กลับไม่เห็น

พัคซองจุน (รับบทโดย อีซังยุน) มองจากภายนอก เขามีชีวิตที่ดูสมบูรณ์แบบ มีหน้าที่การงานที่ดี มีภรรยาแสนสวย แสนดีที่เพรียบพร้อม ทางเลือกผิดๆ ที่เกิดจากความสงสารนำทางให้เขาเข้าสู่ด้านมืดของชีวิต ถ้าคุณไม่อยากพบกับจุดจบแบบเขา เรื่องนอกใจ..ลืมมันไปเถอะ

2. การนอกใจ หาใช่ความสุขที่แท้จริง

ความสุขแค่ชั่วครั้งชั่วคราว..มันไม่มีวันจีรังยั่งยืนหรอก


การนอกใจ อาจทำให้มีความสุขชั่วครั้งชั่วคราว แต่ความทุกข์จากการไม่ซื่อสัตย์ต่อคู่รัก จะติดค้างอยู่ในใจคุณไปนานแสนนาน เผลอๆ อาจทำลายชีวิตคุณไปตลอดชีวิตเลยก็ได้ เพราะฉะนั้น คิดให้ดีก่อนจะทำ

3. แค่จับมือกับกอดก็ปลอบใจ

บางครั้งไม่ต้องมีคำพูดใดๆ แค่เธอกอดและจับมือฉันไว้ก็ปลอบใจฉันได้แล้ว

อาจจะไม่ต้องมีคำพูดสวยหรูมาปลอบใจหรอก แค่มองตา จับมือฉันไว้ หรือกอดแน่นๆ ให้ฉันอุ่นใจ เท่านี้ก็เพียงพอที่จะปลอบใจฉันได้แล้ว เหมือนผู้ช่วยชากับหัวหน้าอี คู่รักที่น่ารัก

4. รู้จักหน้าที่ของตัวเอง

แค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ความสุขก็ไม่ไปไหน


ครอบครัว หน่วยพื้นฐานที่เล็กที่สุดในสังคม หากเพียงแต่สามี ภรรยารู้จักหน้าที่ของตัวเอง เติมความรัก ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ทิ้งให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องรักษาหน้าที่ของตัวเองเพียงฝ่ายเดียว ทุกปัญหา ช่วยกันแก้ไข เพียงเท่านี้ ชีวิตครอบครัวก็จะเจอแต่ความสุข

5. การแก้แค้นไม่ได้ดับทุกข์

ยิ่งแค้น ก็มีแต่ยิ่งเจ็บ


การถูกหักหลังจากสามีอันเป็นที่รัก ย่อมทำให้นาจองซอน (รับบทโดย จางนารา) ต้องทนทุกข์ทรมานใจแน่นอนอยู่แล้ว แต่การแก้แค้นก็ไม่ใช่คำตอบสุดท้ายที่จะทำให้หลุดพ้นจากความทุกข์นั้นได้ การปล่อยวางและให้อภัยคือสิ่งที่ยากที่สุดที่จำเป็นต้องทำ หลังจากนั้นก็เริ่มต้นชีวิตใหม่และ Move on ต่อไป

สำหรับใครที่รอดูซีรีส์ VIP หลังจบแล้ว ตอนนี้ก็สามารถรับชมกันได้เลย ไม่ต้องรออีกต่อไป ขอให้สนุกไปกับซีรีส์และนำข้อคิดดีๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ

<คลิกที่นี่ เพื่อดูซีรีส์ VIP ซับไทยถูกลิขสิทธิ์>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com