5 เหตุผลทำไมต้องดู Island แฟนตาซีระทึกขวัญ ซีรีส์ออริจินัลจาก Prime Video

มาดูเหตุผลที่ทำให้ Island (เกาะปีศาจ) เป็นซีรีส์เกาหลีที่ควรค่าแก่การรอชมมากที่สุดแห่งปี

(เครดิตรูปภาพจาก TVING: จากซ้ายไปขวา ซองจุน, คิมนัมกิล, ผู้กำกับพัคแบจง, อีดาฮี และ ชาอึนอู)

Island รอบสื่อ

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 23 ธันวาคม 2565 ผู้กำกับพัคแบจง, คิมนัมกิล, อีดาฮี, ชาอึนอู และ ซองจุน เข้าร่วมงานแถลงข่าวซีรีส์ Island ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับร่วมตอบคำถามจากสื่อมวลชนท้องถิ่นเกี่ยวกับบทบาทที่ได้รับ รวมถึงสิ่งที่ผู้ชมควรตั้งตารอชมมากที่สุดจาก Island ออริจินัลซีรีส์เรื่องล่าสุดของ Prime Video ติดตามบทสัมภาษณ์และร่วมหาคำตอบว่าทำไม Island ถึงเป็นซีรีส์เกาหลีที่ควรค่าแก่การรอชมมากที่สุดแห่งปี

Poster Island

  1. การคัดเลือกนักแสดงที่สมบูรณ์แบบ

ซีรีส์เรื่องนี้มีความตั้งใจเป็นอย่างมากในการเฟ้นหานักแสดงที่จะมารับบทบาทแต่ละตัวละคร เพื่อให้ได้นักแสดงที่เหมาะสมกับบทมากที่สุด ผู้กำกับพัคแบจง เล่าให้ฟังว่า “การคัดเลือกนักแสดงสำหรับเรื่องนี้ มีขั้นตอนแตกต่างจากงานก่อนๆของผมเป็นอย่างมาก สิ่งที่แตกต่างคือ เรื่องนี้คัดเลือกนักแสดงได้ง่ายมาก เนื่องจากตัวเลือกของเราค่อนข้างชัดเจน”

คิมนัมกิล island

คิมนัมกิล กล่าวว่า “ที่จริงแล้วผมปฏิเสธเรื่องนี้ไปถึงสองครั้ง เพราะผมกลัวว่าจะทำให้แฟนๆ ผิดหวัง จากบทที่ค่อนข้างยากและซับซ้อน”

ส่วนอีดาฮีเผยว่า “ฉันตื่นเต้นมากๆที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้” สำหรับชาอึนอูความรู้สึกของเขาคือ “หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับผู้กำกับและคุณคิมนัมกิล ผมก็รู้สึกสนใจที่จะเข้าร่วมโปรเจกต์นี้” ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของ ซองจุน “ในตอนแรกผมรู้สึกกังวลเพราะบทบาทในเรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากบทบาทในเรื่องก่อนๆที่ผมเคยได้รับเป็นอย่างมาก แต่คุณคิมนัมกิลให้กำลังใจผมและสนับสนุนผมเป็นอย่างมาก ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจในการรับบทนี้มากขึ้น” ต้องขอบคุณการคัดเลือกนักแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงที่สมบูรณ์แบบและเหมาะสมกับบทมากที่สุดมาร่วมงานกัน

ซองจุน island

  1. ความทุ่มเทแบบสุดตัวของนักแสดง

คิมนัมกิล island

นักแสดงแต่ละคนต่างทุ่มเทเต็มที่เพื่อให้ตัวละครของตัวเองมีชีวิต คิมนัมกิลเล่าว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมแสดงเป็นตัวละครที่มีพลังวิเศษ ผมต้องใช้จินตนาการเป็นอย่างมากเพื่อแสดงเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจ” ส่วนอีดาฮีเล่าว่า “ฉันรู้สึกว่าบทในเรื่องนี้ยากและท้าทายความสามารถเป็นอย่างมาก ฉันจึงต้องพยายามเต็มที่ เพื่อที่จะถ่ายทอดตัวละครให้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม”

ชาอึนอู Island

สำหรับชาอึนอู ผู้กำกับพัคแบจงเล่าถึงความพยายามของเขาว่า “เขาพยายามฝึกหัดและปรับปรุงการออกเสียงภาษาอิตาลีและละติน ซึ่งเขาตั้งใจเป็นอย่างมากและเรียนรู้ได้รวดเร็วมากๆเช่นกัน” ส่วนซองจุนนั้นต้องฟอกสีผมของเขาถึง 7 ครั้ง เพื่อให้ผมเป็นสีเงินอยู่ 7 เดือน ซึ่งในประเด็นนี้ คิมนัมกิลกล่าวชื่นชมว่า “ผมเคยย้อมสีผมสำหรับงานเรื่องอื่นมาก่อน หลังจากที่ย้อมและฟอกผมประมาณครั้งหรือสองครั้ง ผมรู้สึกแสบหนังศีรษะเป็นอย่างมาก ซองจุนต้องทำถึง 7 ครั้ง แต่เขาไม่เคยบ่นเลย เพราะตั้งใจให้บทที่ได้รับออกมาดีที่สุด”

ซองจุน island

  1. สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต

ซีรีส์ Island สร้างจากการ์ตูนต้นฉบับที่เขียนโดย ยุนอินวัน และภาพประกอบโดย ยังคยองอิล ตีพิมพ์ครั้งแรกในปีพ.ศ. 2540 จากนั้นได้รับการผลิตในรูปแบบเว็บตูนและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คิมนัมกิล เผยว่า “ผมเป็นแฟนตัวยงของเวอร์ชั่นการ์ตูนต้นฉบับเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นแฟนมาอย่างยาวนาน”

คิมนัมกิล island

ส่วนผู้กำกับ พัคแบงจงสารภาพว่า “ตอนแรกผมตั้งใจที่จะปฏิเสธโปรเจกต์นี้ เนื่องจากการกำกับซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะมักจะมีเสียงวิพากย์วิจารณ์จากแฟนๆ มากมาย แต่ในเวอร์ชั่นซีรีส์ของผมมีส่วนที่แตกต่างจากเว็บตูนต้นฉบับ ผมได้รับโอกาสให้เพิ่มเติมเรื่องราวในส่วนเบื้องหลังของตัวละคร เพราะฉะนั้นต้องรอชมกัน”

ผู้กำกับ พัคแบงจง

  1. ทีมเวิร์คที่ไม่เคยมีที่ไหน

คิมนัมกิล island

นักแสดงในเรื่องนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทีมเวิร์คในเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมากๆ คิมนัมกิลเล่าให้ฟังว่า “ผมรู้สึกเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซองจุนที่รับบทตัวละครที่เหมือนน้องชายของผม พวกเราแชร์สิ่งที่เราคิดด้วยกันและนั่นทำให้เกิดเคมีที่ดีมาก”

 

สำหรับอีดาฮี คิมนัมกิลกล่าวถึงแบบติดตลกว่า “เวลาเธอใส่รองเท้าส้นสูงจะสูงขึ้นอีกเล็กน้อย ผมไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้เธอเวลาที่เธอใส่ส้นสูงเท่าไหร่นัก”

อีดาฮี Island

ชาอึนอู Island

และชาอึนอูเล่าถึงคิมนัมกิลให้ฟังว่า “ผมต้องรับบทเป็นบาทหลวง ซึ่งไม่ใช่อาชีพที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่คุณคิมนัมกิลเคยรับบทเป็นบาทหลวงมาก่อน เขาเลยให้คำแนะนำกับผมถึงวิธีที่ใส่ชุดคลุมบาทหลวงให้รู้สึกสบาย มีครั้งหนึ่งระหว่างถ่ายทำในฉาก คุณคิมนัมกิลเดินเข้ามาหาผมแล้วบอกว่าอย่าลืมหายใจ มันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ แต่ก็ช่วยได้เยอะและทำให้ผมรู้สึกประทับใจ”

  1. เกาะเชจูอันสวยงาม

เกาะเชจู เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ Island ประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกาะที่สวยงามแห่งนี้ ได้รวมอยู่ในเรื่องราวซีรีส์เรื่องนี้ด้วย จากตำนานท้องถิ่นเกี่ยวกับหิน “ทอลฮารุบัง” (Dol Hareubang) ผู้กำกับพัคแบจงเล่าให้ฟังว่า “คนส่วนใหญ่เวลาคิดถึงเกาะเชจูจะนึกถึงสถานที่ที่สวยงาม แต่ผมอยากนำเสนอความเศร้าของเกาะเชจู เพราะในตำนานที่เล่าขานกันมามีเรื่องราวที่น่าเศร้าอยู่ในนั้น และผมได้เน้นให้เห็นถึงความต่างกันของแสงสว่างและความมืด ถ้าอยากรู้ถึงที่มาของตำนานนี้ รวมถึงเรื่องราวอื่นๆที่น่าสนใจของเกาะเชจู ต้องติดตามในซีรีส์ Island ครับ”

ซองจุน Island
ซ้ายมือ: ทอลฮารุบัง ขวามือ: ซองจุน

ยังมีเหตุผลอีกมากมายที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีที่ควรค่าแก่การรอชมมากที่สุดแห่งปี สามารถสัมผัสความยอดเยี่ยมของซีรีส์เรื่องนี้ได้ด้วยตัวคุณ ทาง Prime Video ในวันที่ 30 ธันวาคมนี้…อย่าพลาดซีรีส์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี!

ซีรีส์ Island ออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ธันวาคม 2565 // ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 2 ตอน // เวลา 10.10 .

ช่องทางการรับชม: เฉพาะบน Prime Video เท่านั้น

อ่านต่อ