7 เหตุผลที่ทำให้ “Itaewon Class” คือซีรีส์เกาหลีที่คุณห้ามพลาด!

Itaewon Class (이태원 클라쓰) เป็นซีรีส์เกาหลียอดฮิต สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เรตติ้งดี มีนักแสดงนำคือ พัคซอจุน คิมดามี ยูแจมยอง และควอนนารา

เรื่องราวของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) เด็กหนุ่มที่ต้องพบเจอเรื่องราวอยุติธรรมในชีวิต เพียงเพราะความเป็นลูกผู้ชายในตัวเขา ต้องติดคุกตั้งแต่มัธยมปลาย พ่อจากไปจากอุบัติเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น เมื่อโลกไร้ซึ่งความยุติธรรม พัคแซรอย จึงเริ่มเปิดเกมล้างแค้นด้วยการทำธุรกิจ และสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวของเขาเอง โดยมี โชอีซอ (คิมดามี) หญิงสาวสุดแปลก และลูกน้องในทีมที่แสนภักดีช่วยเหลือเขาตลอดเวลา ลุ้นไปกับ พัคแซรอย ว่าเขาจะใช้วิธีการอย่างไรในการทำธุรกิจปิดเกมแค้นนี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้ เรารับประกันว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนถ้าได้ดู และต่อไปนี้คือ

7 เหตุผลที่ทำให้ Itaewon Class คือซีรีส์เกาหลีที่คุณห้ามพลาด!

1. ทุกอย่างในซีรีส์คือความหวัง

ในซีรีส์มีตัวละครมากมายหลายตัว ที่มีอุปสรรคต้องดิ้นรนและฝ่าฟัน อย่างไรก็ตามด้วยประกายแห่งความหวังที่ส่งมาอย่างต่อเนื่องทั้งเรื่อง ตัวละคร พัคแซรอย (พัคซอจุน) เป็นตัวละครที่ไม่เหมือนใคร เขาเป็นคนที่พึ่งพาได้ของทุกคน มีความเชื่อมั่นในการยืนหยัดต่อสู้กับความอยุติธรรมอย่างแน่วแน่ และเต็มใจที่จะต่อสู้เพื่อคนอื่น แม้ว่ามันจะเสี่ยงต่อชีวิตของเขาก็ตามที นี่จึงเป็นเหตุผลที่ผู้ชมต่างพากันหลงรักในตัว พัคแซรอย

โลกใบนี้ต้องการคนแบบ พัคแซรอย มากกว่านี้

2. ทำให้คุณเข้าใจคนจนตรอก

พัคแซรอย มีเป้าหมายที่มุ่งมั่นในชีวิต คือ การโค่นล้มบริษัท ชางกา กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอาหารเกาหลี รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทนี้ให้ได้ สาเหตุเพราะคนตระกูลนี้ทำให้เขาต้องถูกไล่ออกจากโรงเรียนตั้งแต่มัธยมปลาย ที่สำคัญยังมีส่วนที่ทำให้พ่อของเขาเสียชีวิตและไม่เคยสำนึกผิด พวกเขาคือศัตรูที่พัคแซรอยต้องโค่นล้มลงให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม ความเจ็บปวดที่พัคแซรอยได้รับจาก ชางกึนวอนและพ่อ มันหยั่งรากฝังลึกลงในหัวใจของเขาจนเป็นช่วงชีวิตที่ยาวนานเป็นอย่างมาก

ภารกิจการทำตามความปรารถนาและมุ่งมั่นของ พัคแซรอย และลูกน้องเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์มีความน่าสนุกและตื่นเต้น ผู้ชมอย่างเราจะนั่งลุ้นเอาใจช่วยให้คนจนตรอกอย่างพวกเขาให้ไปสู่เป้าหมายสูงสุดตลอดเวลา

3. ก้าวข้ามกรอบเดิมๆ

ในซีรีส์ Itaewon Class มีหลากหลายคาแรกเตอร์ที่ไม่เคยพบเจอในซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น

โชจีซอ (รับบทโดย คิมดามี) เธอเป็นผู้หญิงที่ต้องต่อสู่กับอาการเจ็บป่วยทางจิตมาตลอดชีวิต และถูกเพื่อนมองว่าเป็น ตัวปัญหา ต่อต้านสังคม เธอมีปัญหาในการจัดการชีวิต ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เธอก็พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้แม่ของเธอมีความสุข และเพื่อ พัคแซรอย ใครหน้าไหนที่ทำให้เขาเสียใจ เธอพร้อมจะทำลายพวกนั้นทุกคน

ยังมี มาฮยอนอี (รับบทโดย อีจูยอง) เธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศที่ต้องการการยอมรับ เธอเป็นคนที่อดทนอดกลั้นต่อสิ่งต่างๆ แต่ก็ไร้เดียงสาและมีเสน่ห์ ภักดีกับนายจ้าง และพร้อมจะทำทุกอย่างตามที่เขาไว้ใจ รวมถึงการเป็นเชพที่ดีเพื่อเถ้าแก่ พัคแซรอย ที่ให้เกียรติและไว้ใจในตัวเธอที่สุด


ผู้ชมจะได้เรียนรู้และเติบโตไปพร้อมกับตัวละครที่มีคาแรกเตอร์พิเศษเหล่านี้ และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งความสนุกที่พลาดไม่ได้

4. พัคซอจุน สุดยอดของความประทับใจ

พัคซอจุน สร้างความประทับใจได้เสมอ ไม่ว่าเขาจะรับบทบาทใดๆในซีรีส์เรื่องต่างๆ


ในซีรีส์เรื่องนี้ พัคซอจุน รับบทเป็น พัคแซรอย ตัวละครที่ผ่านอุปสรรค ปัญหาต่างๆที่เกิดจาก ชางกึนวอนและพ่อ เขาต้องเล่นหลากหลายอารมณ์ ใช้ทักษะการแสดงต่างๆที่เราต้องเอาใจช่วยตัวละคร พัคแซรอย อย่างเต็มที่ เขาคืออัญมณีแห่งวงการซีรีส์เกาหลีอย่างแท้จริง

5. มิตรภาพคือเป้าหมายสูงสุด

ซีรีส์เรื่องนี้มีกลุ่มเพื่อนที่สนิทแน่นแฟ้นกันมากๆ พวกเขาทำงานร่วมกันในผับทันดัมของ พัคแซรอย เจ้านายที่สยายปีกปกป้องกลุ่มคนที่มีความบกพร่องในชีวิตได้เข้ามารวมตัวกันสร้างชีวิตใหม่ไปพร้อมกันกับเขา


ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับมิตรภาพในเรื่อง คือพวกเขาต่างได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน พึ่งพากัน ไว้ใจกัน เป็นมิตรภาพที่แท้จริงโดยไม่มีเส้นเรื่อง LOVE LINE ในซีรีส์ ซึ่งหาได้ยากในซีรีส์เกาหลี

6 เรตติ้งไต่ขึ้นเนินเขาอย่างสวยงาม

Itaewon Class ทำเรตติ้งได้ดีตั้งแต่ตอนแรกที่เริ่มออกอากาศ และเป็นซีรีส์ที่การไต่ลำดับเรตติ้งขึ้นไปตามตอนที่ออกอากาศอีกด้วย เสมือนการขึ้นเนินอย่างต่อเนื่องและมั่นคง โดยมีเรตติ้งถึงตอนที่บทความปล่อยออกไป ดังนี้

EP1: 4.983%

EP2: 5.330%

EP3: 8.013%

EP4: 9.382%

EP5: 10.716%

EP6: 11.608%

EP7: 12.289%

EP8: 12.562%

EP9: 13.965%

7. มีซับไทยคุณภาพถูกลิขสิทธิ์ดูได้ทาง Netflix

แค่นั่งเล่นโซเชียลรอเกาหลีออนแอร์แป๊บเดียวก็ได้ดู Itaewon Class ซับไทยทาง Netflix กันแล้วในชื่อไทย “ธุรกิจปิดเกมแค้น” เรียกว่า ฉับไว ทันใจ ไม่ถูกสปอยล์ รุ่งเช้ารู้เรตติ้งหลังดูได้เลย (ที่แฟนเพจและทวิตเตอร์ KZabs เกาหลีแซ่บส์หลาย เขามีรายงานเรตติ้งเกาหลีทุกเช้าด้วยนะ 365 วัน 365 รายงาน ขยันจริงๆ อย่าลืมไปติดตามกันไว้จ้า 😀 )

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Itaewon Class ซับไทย ทาง Netflix>>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

Source: (1)