อาถรรพ์ 8 สมาชิกรายการวาไรตี้ 2 Days & 1 Night ในรอบ 14 ปี

อาถรรพ์สมาชิกรายการ 2 Days 1 Night

เหตุการณ์ซ้ำรอยที่เกิดขึ้นกับ 8 สมาชิกรายการ 2 Days & 1 Night

รายการวาไรตี้ 2 Days & 1 Night (1박 2일) หรือมีการเรียกชื่อย่อ ๆ กันว่า 1N2D เป็นรายการวาไรตี้โชว์ของเกาหลีใต้ที่ออกอากาศทางช่อง KBS2 ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2007 (พ.ศ. 2550) โดยเป็นรายการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังมีเรตติ้งสูงมาโดยตลอด แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกรายการมาแล้วหลายครั้ง

โดย 14 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2007 จนถึงปี 2021 ได้เกิดอาถรรพ์กับสมาชิกรายการถึง 8 คนที่มีเหตุต้องออกจากรายการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเรื่องส่วนตัว เรื่องอื้อฉาว รวมถึงอุบัติเหตุจนถึงกับเสียชีวิต ซึ่งสมาชิกที่ต้องออกจากรายการจนถึงตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 8 คน ดังนี้


1. จองจุนยอง

จองจุนยอง ออกจากรายการจากการที่เขาพัวพันกับการแอบถ่ายและแชร์ภาพกับคลิปของผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขาอย่างผิดกฏหมายในกลุ่มแชต จากข่าวสุดอื้อฉาวนี้ทำให้เขาประกาศลาออกจากรายการ โดยกล่าวว่า “ผมจะออกจากรายการที่ผมเข้าร่วม และหยุดกิจกรรมทั้งหมดของผม”

2. ชาแทฮยอน

จากเคสของจองจุนยอง ในระหว่างการตรวจสอบเนื้อหาในโทรศัพท์ของจองจุนยอง ตำรวจได้พบบันทึกจากแชตที่เขาคุยกับ ชาแทฮยอน และคิมจุนโฮ ซึ่งเป็นการคุยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันกอล์ฟ ทำให้เกิดการโต้เถียงขึ้น จนส่งผลให้ ชาแทฮยอน ออกมาขอโทษต่อสาธารณะและประกาศลาออกจากรายการในที่สุด

3. คิมจุนโฮ

คิมจุนโฮ เกี่ยวข้องกับการพนันกอล์ฟร่วมกับ ชาแทฮยอน ซึ่งในที่สุดทั้งคู่ก็ประกาศลาออกจากรายการ นอกจากนี้ คิมจุนโฮ เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันในปี 2009 อีกด้วย

4. อีซูกึน

อีซูกึน

ย้อนกลับไปในปี 2013 อีซูกึน ถูกตั้งข้อหาเล่นการพนันที่ผิดกฎหมาย ซึ่งทำให้เขาต้องออกจากรายการ ในวันที่ 24 พฤศจิกายนของปีเดียวกัน ในการถ่ายรายการครั้งสุดท้ายของเขา เขากล่าวว่า “หัวใจของผมจะอยู่กับ 2 Days & 1 Night ตลอดไป”

5. คังโฮดง

คังโฮดง

ย้อนกลับไปในปี 2011 พิธีกรแห่งชาติคนดัง คังโฮดง ออกจากรายการหลังจากเข้าร่วมรายการยาวนาน 4 ปี เนื่องจากถูกตั้งข้อหาเลี่ยงภาษี แม้ว่าเขาจะพ้นผิดแล้วก็ตาม แต่ คังโฮดง ก็ไม่เข้าร่วมรายการ 2 Days & 1 Night อีกต่อไป

6. MC Mong

MC Mong

ย้อนกลับไปในปี 2010 MC Mong ออกจากรายการ หลังจากเกิดข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับการถอนฟันโดยเจตนา เพื่อหลบเลี่ยงการรับราชการทหาร ต่อมาเขาขอโทษและได้รับการลงโทษ สำหรับการหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารโดยเจตนานี้

7. คิมจูฮยอก

คิมจูฮยอก

ครั้งหนึ่งนักแสดง คิมจูฮยอก เคยไปร่วมรายการวาไรตี้ Running Man ซึ่งเป็นการถ่ายทำเทปพิเศษด้วยการเดินทางไปที่ประเทศจีน ที่นั่นเขาได้เห็นความโด่งดังของสมาชิกรันนิ่งแมนที่ไม่ว่าจะไปไหนก็มีแต่แฟน ๆ แห่มาต้อนรับ จนถึงกับเอ่ยปากว่าอิจฉาและอยากจะเข้าร่วมรายการวาไรตี้บ้าง และในที่สุด เขาก็ได้มาร่วมรายการที่โด่งดังในเกาหลีใต้ไม่แพ้ Running Man นั่นก็คือ 2 Days & 1 Night ซีซั่น 3 ในปี 2013

คิมจูฮยอก ไม่ได้ก่อเรื่องอื้อฉาวใด ๆ แต่ด้วยความที่ตารางการถ่ายทำซีรีส์กับภาพยนตร์ของเราเริ่มแน่น ทำให้ต้องถอนตัวออกจากรายการในปี 2015 และต่อมาเขาได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จากอาการหัวใจวายจนเสียชีวิตอย่างคาดไม่ถึง เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2017 ซึ่งในตอนนั้น สร้างความโศกเศร้าให้กับสมาชิกและสต๊าฟของรายการเป็นอย่างมาก ดังนั้น ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ปี 2017 รายการ 2 Days & 1 Night จึงได้จัดทำตอนพิเศษขึ้นเพื่อรำลึกถึงการจากไปของ คิมจูฮยอก อดีตสมาชิกที่เคยสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนรายการซึ่งไม่มีวันหวนกลับมาแล้ว

8. คิมซอนโฮ

คิมซอนโฮ เป็นสมาชิกที่มีประสบการณ์วาไรตี้น้อยที่สุดในช่วงเริ่มต้นรายการ 2 Days & 1 Night ซีซั่น 4 แม้ว่าในวงการซีรีส์ เขาจะเริ่มเป็นรู้จักมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เมื่อเทียบกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในแวดวงวาไรตี้ เขาคือมือใหม่มาก เมื่อเขาเข้าร่วมรายการก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่เป็นที่รักมากที่สุด การขาดประสบการณ์ทำให้เขากลับยิ่งมีสเน่ห์และได้ชื่อเล่นในรายการว่า “예뽀” อ่านว่า “เยโป” (ย่อมาจาก “예능 뽀시래기”) หรือเป็นที่รู้จักว่าเป็น “Variety Rookie” หรือ “หน้าใหม่วาไรตี้”

และล่าสุด คิมซอนโฮ ก็กำลังฮ็อตสุดขีดจากซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha ต่อเนื่องจากซีรีส์ Start up แต่หลังจากมีข่าวลือกรณีมีข่าวกับแฟนเก่าที่เคยคบหา ซึ่งถึงขั้นเธอตั้งท้องและบอกให้เธอทำแท้ง ก่อนบอกเลิก และในที่สุด คิมซอนโฮ ก็ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการและประกาศถอนตัวออกจากรายการ 2 Days & 1 Night เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2021 โดยสำหรับเทปที่ถ่ายทำไว้แล้ว ทีมผู้ผลิตจะพยายามลบภาพของเขาออกให้มากที่สุด

อนึ่ง รายการ 2 Days & 1 Night ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ทางช่อง KBS2 ซับไทย ดูได้ทาง Viu

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชม 2 Days 1 Night Season 4 เทปสุดท้ายที่จะได้เห็น คิมซอนโฮ แบบปกติ

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ