แขกรับเชิญติดโควิด ทำให้สมาชิก Running Man ต้องตรวจหาเชื้อทุกคน

สมาชิกและทีมงาน Running Man พร้อมใจกันเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด

สำนักข่าวเกาหลีได้รายงานข่าวว่า เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา Running Man ได้มีการบันทึกเทปพร้อมแขกรับเชิญและหนึ่งในนั้นมีผลการตรวจเชื้อโควิดเป็นบวก โดยแขกรับเชิญที่ว่าก็คือ อึนฮยอก สมาชิกวง Super Junior ซึ่งได้รับการยืนยันจากการตรวจด้วยวิธี RT-PCR

ทั้งนี้รายการ Running Man ได้เสร็จสิ้นการบันทึกเทปรายการพิเศษ Tiger Star เมื่อวันที่ 17 มกราคม และเมื่อได้ทราบผลการตรวจของแขกรับเชิญ ดังนั้น ยูแจซอก ฮาฮา จีซอกจิน ยังเซชาน คิมจงกุก ซงจีฮโย และ จอนโซมิน พร้อมทั้งทีมงานจึงต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR ซึ่งได้รับการยืนยันว่า ทุกคนมีผลเป็นลบ ไม่ติดโควิด

สมาชิก Running Man รันนิ่งแมน
โดยเมื่อวันที่ 21 มกราคม ต้นสังกัดของ ซงจีฮโย ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการต่อสื่อว่า “ผลการทดสอบโควิดของ ซงจีฮโย เป็นลบ แต่ตารางที่กำหนดไว้ถูกยกเลิกเพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ” พวกเขากล่าวว่า “ซงจีฮโยได้รับการวินิจฉัยว่าแพ้ยาแผนปัจจุบันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เธอจึงยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด”

ดังนั้น ซงจีฮโย จึงจำเป็นต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วันและต้องยกเลิกตารางการถ่ายทำ Running Man ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24-25 มกราคมนี้ด้วย

อนึ่ง อึนฮยอก ที่เข้าร่วมในการบันทึกรายการ ‘Running Man’ เมื่อวันที่ 17 ได้ฉีดวัคซีนปัองกันโควิด เข็มที่สามตั้งแต่เดือนธันวาคม ปีที่แล้ว ซึ่งก็เป็นที่เข้าใจกันดีว่ายังสามารถติดโควิดได้อยู่ และผลการตรวจล่าสุดทำให้ต้นสังกัดของเขาประกาศยืนยันว่า อึนฮยอก ติดโควิด และต้องเข้ารับการรักษาตัวต่อไป

อ่านต่อ