นักแสดง ‘อันโบฮยอน’ อัพเดตสุขภาพ ‘คิมอูบิน’ หลังได้คุยโทรศัพท์กัน

อันโบฮยอน นักแสดงที่เคยแสดงใน Descendants of the Sun และกำลังจะมีละครออนแอร์คือเรื่อง “Hide and Seek” ได้กล่าวถึง คิมอูบิน ในรายการ Radio Star ที่ออกอากาศทางช่อง MBC

รายการ Radio Star ที่ออกอากาศในวันที่ 8 สิงหาคม 2018 มี อันโบฮยอน และเพื่อนนักแสดงมาร่วมรายการ โดยระหว่างสัมภาษณ์มีการกล่าวถึง คิมอูบิน และ อันโบฮยอน ก็ได้พูดถึง คิมอูบิน ว่า “คิมอูบินเป็นคนที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิตนักแสดงของผมเลยครับ”

“ผมจบจากโรงเรียนสอนการเดินแบบโรงเรียนเดียวกันกับอูบิน และหนึ่งปีหลังจบ พวกเราก็มาเจอกันในฐานะนักแสดง เขาเคยให้ผมยืมเสื้อผ้าของเขาครั้งหนึ่งตอนอยู่ที่โรงเรียนและเราก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันครับ” อันโบฮยอนกล่าว “และตอนที่เข้ากรม เขาก็เป็นเพื่อนคนเดียวที่ไปเยี่ยมผมด้วยครับ”

พิธีกรได้ถามถึงสุขภาพของคิมอูบิน อันโบฮยอน ตอบว่า “พวกเราได้คุยโทรศัพท์กันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นั่นเป็นครั้งแรกหลังจากที่ไม่ได้คุยกันมาเป็นเวลา 2-3 เดือน และเมื่อได้ยินเสียงของเขา ก็ทำให้ผมร้องไห้ออกมาไม่รู้ตัวเลยครับ แล้วผมได้ส่งข้อความถึงเขาเมื่อวานก่อนมาที่นี่ บอกว่าผมกำลังจะได้ออกรายการ Radio Star ด้วยนะ และเขาก็ตอบกลับมาว่า..ฉันยินดีกับนายด้วยจากใจจริง”

“น้ำเสียงของเขาดีขึ้นมากจากที่คุยโทรศัพท์กัน” อันโบฮยอนกล่าวเสริม “และสุขภาพเขาก็กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ”

ชาแทฮยอน หนึ่งในพิธีกรถามเสริมด้วยว่า “ได้ยินว่าผมเขายาวมากเลย” และ “เพราะว่าผมติดต่อเขาไม่ได้ เมื่อสุขภาพเขาแข็งแรงขึ้นมากเมื่อไหร่ เราจะยินดีมากถ้าเขาจะติดต่อกลับมาหาเราเป็นรายการแรกครับ”

คิมอูบิน ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งโพรงจมูกในเดือนพฤษาคม 2017 และได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยในแถลงการณ์ล่าสุดจากบริษัทต้นสังกัด SidusHQ ของ คิมอูบิน ได้กล่าวว่า “อาการของเขาดีขึ้นมากเพียงพอที่จะเริ่มออกกำลังกายได้แล้ว”

อนึ่ง คิมอูบินเป็นน้องอันโบฮยอน 1 ปี โดยเขาเกิดในปี 1989 ส่วนอันโบฮยอนเกิดปี 1988 ซึ่งทันทีที่เขามาออกรายการ Radio Star และกล่าวถึง คิมอูบิน ชื่อของ “อันโบฮยอน” ก็ถูกค้นหาในเว็บไซต์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง Naver.co.kr ถล่มทลาย จนขึ้นไปเป็นการค้นหาอันดับ 1 ทันที

ผลงานที่จะทำให้พวกเราพอจำเขาได้นั่นก็คือ 1 ใน 5 ทหารข้างกายกัปตันยูใน Descendant of the Sun

Source: (1)(2)(3)

แปลและเรียบเรียงจากภาษาเกาหลี หากมีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยด้วยค่ะ