พิกัดฟิน วิวดี : จูวอน โอปป้านัยน์ตาเศร้า ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์

เมื่อการมาถึงของ Alice ซีรีส์ Sci-Fi ที่ชูชันออร่าความเป็นโอปป้าของหนุ่ม Joo Won วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเขาให้มากยิ่งขึ้น มาดูเหตผลว่าทำไมผู้ชายคนนี้ถึงมีสเน่ห์เกินหน้าเกินตาโดดเด่นจากใครหลายๆ คนกัน

เปิดประวัติจูวอน

จูวอน เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 1987 มีส่วนสูงถึง 185 ซม. และมีน้ำหนักเพียง 65 กก. สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่าง มหาวิทยาลัยซุงคยุนควัน (Sungkyunkwan University)

สำหรับชื่อ จูวอน ก็พิเศษมากๆ โดย คำว่า จู-วอน มีความหมายที่ว่า เป็นที่ต้องการของพระเจ้า ออกเสียงในตัวฮันกึลก็คล้ายคลึงกับคำว่า “พระเจ้าอวยพร” ส่งผลให้ใครที่ใช้ชื่อนี้ก้ยิ่งเฮง ก็มงคลชีวิตขึ้นไปอีก

เส้นทางสายวงการบันเทิงของจูวอน

จุดเริ่มต้น ที่ฉายเป็นดาวดวงเล็กในวงการของ จูวอน คือในละครเวที Altar Boyz กับลุคของเด็กหนุ่มที่เพียบพร้อมทั้ง การแสดงและ ลีลาการเต้นที่โดดเด่นกว่าใครในนั้น กลายเป็นที่ถูกตาต้องใจทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ รวมไปถึงเอเจนซี่ของ Huayi Brothers Korea จนเขาตกลงที่จะฝากอนาคตของตัวเองไว้ที่นั่น

ด้วยไฟในความสามารถที่ลุกโชนส่งเสริมให้เส้นทางอาชีพของเขาส่องสว่างกลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับมองถึงขั้นได้รับรางวัล นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวที kbs drama awards ปี 2011 ด้วยผลงานแจ้งเกิดอย่าง Ojakgyo Family และโด่งดังขั้นสุดใน Good Doctor กับบทบาท พัคชีอน ชายที่มีอาการอยู่ในภาวะที่เป็นออทิสติกแต่แฝงด้วยทักษะขั้นเทพในเส้นทางแพทย์ และตั้งปณิธานอย่างแน่วแน่ว่า ที่จะรักษาผู้ป่วยทุกคนในมือของเขาให้รอดพ้นจากอาการป่วย แม้จะเผชิญกับคำติติงดูถูก แต่เขาก็มั่นใจว่าเขาทำได้ และได้กลายเป็นปรากฎการณ์ครั้งที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์วงการซีรีส์ส่งต่อให้ซีรีส์รุ่นหลังๆ สานต่อความสำเร็จจากตัวซีรีส์ดังเดิม กลายเป็น Original ที่ถูกดัดแปลงไปทำในอีกหลายเวอร์ชั่น ทั้งฉบับของ สหรัฐอเมริกา และ ญี่ปุ่น

แต่นั่นก็ยังไม่สามารถหยุดความต้องการของจูวอนที่อยากท้าทายความสามารถของตัวเองว่าจะไปได้ถึงขนาดไหน ติดตามต่อได้ใน พิกัดฟิน วิวดี : กว่าจะมาเป็น จูวอน นัยน์ตาเศร้าหมองนั้น มีอะไรซ่อนอยู่กันแน่ ?

แจกวาร์ปซีรีส์ที่ Joo Won แสดง

1. เรื่อง Good Doctor
ดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : https://bit.ly/2FWZrWn

2. เรื่อง Naeil’s Cantabile
ดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : https://bit.ly/3mHwxu9

3. เรื่อง My Sassy Girl
ดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : https://bit.ly/3iUqpwy

4. เรื่อง Alice
ดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : https://bit.ly/35W8eCP

Instagram ของหนุ่ม จูวอน ไป follow กันได้ ที่นี่

หากใครไม่อยากพลาดคอนเท้นต์ดีๆแบบนี้ ก็อย่าลืมกด Like กด Subscribe กด Share ให้ช่อง Viu Thailand ด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนน๊าา สวัสดีค่าา