“ผู้ชมปรบมือร่วม 10 นาทีหลังดูจบ” รีแอ็คชั่นจากผู้ชมและสื่อรอบปฐมทัศน์ Emergency Declaration ในเทศกาลหนังเมืองคานส์

รีแอ็คชั่นจากผู้ชมรอบปฐมทัศน์ Emergency Declaration ในเทศกาลหนังเมืองคานส์

ผู้ชมรอบปฐมทัศน์ประทับใจภาพยนตร์ Emergency Declaration เป็นอย่างมาก

ในพิธีปิดเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 74 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 17 (ตามเวลาท้องถิ่น) นักแสดง ซงคังโฮ อีบยองฮอน อิมชีวาน และผู้กำกับ ฮันแจริม ได้เข้าร่วมชมรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง ‘Emergency Declaration’ และเดินพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

สำหรับภาพยนตร์เกาหลี เรื่อง “Emergency Declaration” ของผู้กำกับ ฮันแจริม ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในส่วนที่ไม่มีการแข่งขัน โดยมีการปล่อย Teaser แรกออกมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะเป็นเวอร์ชั่นซับภาษาอังกฤษ รวมถึงฉายรอบปฐมทัศน์ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งต้องถือว่าสร้างความประทับใจให้ผู้ชมเป็นอย่างมาก

Reaction ของผู้ชมและสื่อมวลชน รวมถึงนักแสดงและผู้กำกับที่ได้ชม Emergency Declaration ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

เมื่อการฉายเริ่มต้นขึ้น ผู้ชมต่างตกหลุมรักภาพยนตร์เรื่องนี้และรู้สึกตึงเครียดไปทั้งตัว ยิ่งไปกว่านั้น มีเสียงปรบมือดังขึ้นถึง 4 ครั้งระหว่างการฉาย และเมื่อภาพยนตร์ฉายจบลงและขึ้น End Credit เสียงเชียร์จากผู้ชมพร้อมเสียงปรบมือก็ดังขึ้นกึกก้องจากโรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ ทุกโรง พิธีการยังคงดำเนินต่อไป โดยมีผู้กำกับและนักแสดงที่อยู่ในโรงละครแห่งนี้ที่พร้อมใจกันแสดงความขอบคุณต่อผู้ชมทุกคน

ภาพผู้ชมลุกขึนปรบมือหลังภาพยนตร์ Emergency Declaration ฉายจบลงในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 74 ปี 2021

ในระหว่างการฉาย และหลังจากฉายจบ ผู้ชมในโรงละคร Lumière Grand Theater ทั้งหมดก็ยืนขึ้นและปรบมือเป็นเวลานานประมาณ 10 นาที (เหมือนที่ภาพยนตร์ Parasite เคยได้รับการยืนปรบมือยาวนานเช่นนี้มาแล้ว จนมีเบื้องหลังที่ผู้กำกับบงจุนโฮเคยเอ่ยปากว่า ทำไมปรบมือนานจัง ผมหิวข้าวมากเลย..(ฮา))

หลังภาพยนตร์ฉายจบ ผู้กำกับ ฮันแจริม ได้กล่าวถึงปฏิกิริยาที่ได้รับจากผู้ชมว่า “ผมมีความสุขและดีใจมากที่เห็นพวกเขาปรบมือให้แต่ละฉากและเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ของเราครับ”

ส่วน อีบยองฮอน ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและประทับใจมากครับที่ได้รับประสบการณ์ดีๆ แบบนี้อีกครั้ง” ด้าน อิมชีวาน กล่าวว่า “ผมดูไปตื่นเต้นไปครับ ผมรู้สึกเป็นเกียรติจริงๆ ที่ได้ร่วมแสดงกับพวกรุ่นพี่ ขอบคุณจริงๆ ครับ”

นักแสดง ซงคังโฮ อีบยองฮอน อิมชีวาน และผู้กำกับ ฮันแจริม ได้เข้าร่วมชมรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง 'Emergency Declaration' และเดินพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ส่วน ซงคังโฮ ที่ไปในงานนี้ด้วยแต่ไม่สามารถเข้าร่วมงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของ ‘Emergency Declaration’ ได้ เนื่องจากติดตารางการตัดสินภาพยนตร์ประกวด ก็ได้บอกกล่าวด้วยความยินดีว่า “ผมจะไปดูที่โซลแน่นอน และหวังว่ามันจะสนุกมากๆ ครับ”

แม้ว่าการใช้เวลานานถือเป็นจุดอ่อน แต่ก็ได้รับการวิจารณ์ที่ดีโดยรวมตัวแทนจาก CINEMATEASER นิตยสารภาพยนตร์ฝรั่งเศสรายเดือนได้กล่าวว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “ภาพยนตร์มหันตภัยที่เข้มข้นและทันสมัยมาก” ส่วน NY OBSERVER ของสหรัฐอเมริการายงานว่าเป็น “ภาพยนตร์มหันตภัยทางอากาศที่ตึงเครียดอย่างน่าตกใจและยังน่าสะพรึ่งกลัวอย่างน่าประหลาดใจด้วย” ด้าน AFP รายงานว่า “2 ชั่วโมง 30 นาทีผ่านไปในพริบตา”

รายละเอียดของภาพยนตร์ Emergency Declaration

Emergency Declaration เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวมหันตภัยทางอากาศสุดระทึกเรื่องแรก เมื่อผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดบนเครื่องบินลำหนึ่งต้องเผชิญกับสถานการณ์สุดเลวร้ายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จนต้องมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

Emergency Declaration Poster

การประกาศนี้เรียกว่า Emergency Declaration ซึ่งจะเกิดขึ้นในกรณีที่เครื่องบินในเที่ยวบินไม่สามารถดำเนินการบินได้อีกต่อไป นักบินจำเป็นต้องประกาศแจ้งเตือนไปยังหน่วยงานด้านการสื่อสารที่เกี่ยวกับสถานการณ์เร่งด่วนของเครื่องบิน

เครื่องบินลำที่ทำการประกาศนี้จะได้รับการจัดลำดับความสำคัญในการลงจอดก่อนเครื่องบินลำอื่นทั้งหมด และในการเปิดใช้งานการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิกนี้จะเปรียบเสมือนการประกาศ “กฎอัยการศึก”

Still-Emergency-Declaration-Korean-Movie-Kim-Nam-Gil-Jeon-Do-Yeon-Lee-Byung-Heon-Song-Kang-Ho-Im-Si-Wan-Kim-So-Jin-Park-Hae-Joon

ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญฟอร์มยักษ์นี้เป็นผลงานของผู้กำกับ ฮันแจริม ที่เคยฝากผลงานที่น่าประทับใจไว้มากมาย เช่น The Face Reader, The King และยังมี 7 นักแสดงนำสุดยอดฝีมืออย่าง ซงคังโฮ อีบยองฮอน จอนโดยอน คิมนัมกิล อิมชีวาน คิมโซจิน และ พัคแฮจุน

กำหนดการเข้าฉายในประเทศเกาหลีใต้ภายในปี 2021 นี้ และมีแผนที่จะเข้าฉายในประเทศไทยด้วย

อ่านต่อ

KZabs จะนำข่าวภาพยนตร์เรื่องนี้มาฝากกันต่อเนื่อง ได้โปรดติดตามเราไว้ตามสื่อโซเชียลด้านล่างนี้

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ

Source: (1)(2)(3)(4)(5) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า