เทียบกันชัดๆ Before & After 4 นักแสดงนำใน Space Sweepers พร้อมบทบาทและสัมภาษณ์เจาะลึก

นี่เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่เหรอ? ก็ไม่ใช่ พวกเขาเป็นแค่ ภารโรงอวกาศ ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่ริอาจหาญจะมากู้โลก แล้วมันจะสนุกยังไง?

ภาพยนตร์ Space Sweepers นำทัพความสนุกด้วยนักแสดงชื่อดังอย่าง ซงจุงกิ คิมแทรี ชินซอนกยู และ ยูแฮจิน ตัวละครที่เต็มไปด้วยเสน่ห์! ใน ภาพยนตร์ Sci-Fi ที่เข้าถึงง่ายด้วยกลิ่นอายมนุษย์เดินดิน

ทั้งสี่เป็นกลุ่มเพื่อนร่วมงานที่แทบจะเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นการอยู่ตัวติดกัน 24 ชั่วโมงบนยานอวกาศก็เป็นเรื่องยาก เพราะต่างคนต่างมีบุคลิกที่ชัดเจนและแตกต่างกันเหลือเกิน บนยาน Victory ต่างคนต่างมีความสามารถพิเศษ และมีเป้าหมายเดียวกันก็คือการหาเงิน


ทีมเวิร์คที่วุ่นวายของเหล่าลูกเรือ การเล่นฮวาทู (ไพ่เกาหลี) เพื่อฆ่าเวลา จู่ ๆ ก็กลับกลายเป็นการทะเลาะกัน คว่ำโต๊ะ เพียงเพราะเศษเงินแค่ 1 ดอลลาร์ หรือแม้แต่การมีปากเสียงกันด้วยเรื่องขี้ประติ๋ว จนไปถึงแทบจะยิงกระสุนเข้ากบาลกัน ความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความอลหม่าน ลักษณะเฉพาะตัวและเสน่ห์ของพวกเขา คือ จุดเด่นของลูกเรือในยาน Victory ที่มีบทบาทสำคัญใน Space Sweepers

พวกเขาไม่ใช่คนที่มีพลังวิเศษแต่เป็นแค่คนทั่วไป ไม่ใช่คนที่เพียบพร้อมแต่เป็นเพียงแรงงานธรรมดา ๆ “ชัยชนะ” ที่ได้มาจากการผนึกกำลังของพวกเขานั้น ต่างจากชัยชนะของยอดมนุษย์ทั่วไป ลูกเรือของยาน Victory อาศัยอยู่ท่ามกลางการแบ่งแยกระหว่างด้านบนกับด้านล่าง เป้าหมายของพวกเขาคือการปกป้องคุณค่าของการที่ทุกคนอาศัย “อยู่ร่วมกัน” โดยไม่มีการแบ่งแยกชนชั้นหรือบนกับล่าง

มาดูกันว่าแต่ละคนจะรับบทบาทอะไรกันบ้าง และแต่ละคนรู้สึกอย่างไรที่ได้มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เช่นนี้?

ซงจุงกิ รับบท คิมแทโฮ

คิมแทโฮ นักบินยานอวกาศเก็บขยะ Victory

อดีตนักบิน UTS ระหว่างที่เขาออกไปจับกุมผู้อพยพผิดกฎหมายจากโลก ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาเคลือบแคลงใจกับภารกิจที่ต้องฆ่ามนุษย์นี้ เขาขัดขืนคำสั่งของเบื้องบนและปฏิเสธที่จะทำร้ายมนุษย์ จึงถูกลิดรอนทุกอย่างไป ชีวิตบนจุดสูงสุดของเขาร่วงหล่นลงมาอย่างสิ้นเชิง เขากลายมาเป็นนักบินของยานอวกาศ Victory เขาประหยัดและขยันหาเงินราวกับว่ามีอะไรบางอย่างที่เขาต้องทำ

ซงจุงกิ การกลับมาของนักแสดงที่ทุกคนรอคอย ผู้ที่มาเติมเติมตัวละคร คิมแทโฮ

ผลงานภาพยนตร์ของซงจุงกินั้นมีแต่ความแปลกใหม่เสมอ ภาพยนตร์เรื่อง ‘The Battleship Island’, ‘A Werewolf Boy’ ซีรีส์เรื่อง ‘Arthdal Chronicles’, ‘Descendants of the Sun’, ‘The Innocent Man’ และ ‘Sungkyunkwan Scandal’ ท้าทายและก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวละครแต่ละยุค แต่ละประเภท ซงจุงกิฝากผลงานภาพยนตร์ที่น่าประทับใจและสร้างความตราตรึงใจในฐานะนักแสดง เขาเลือกที่จะกลับมาแสดงในภาพยนตร์อีกครั้งในรอบสามปี กับเรื่อง Space Sweepers  ทำให้บทบาทแทโฮ นักบินที่มีความสามารถไม่แพ้ใครอื่น ได้มาพบกับนักแสดงซงจุงกิผู้ที่เปี่ยมด้วยความสามารถเช่นเดียวกันเขา เขาเติมเต็มตัวละครแทโฮที่ดูเหมือนจะเย็นชาแต่ก็อบอุ่น เหมือนจะสะเพร่าแต่ก็มีความสามารถราวกับอัจฉริยะ ซงจุงกิสร้างและเติมเต็มช่องว่างในตัวละคร ดึงดูดผู้ชมด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สดใสและสิ่งที่แอบซ่อนอยู่ลึกภายใน  ทำให้ไม่สามารถจินตนาการตัวละครแทโฮที่ไม่ใช่ซงจุงกิได้เลย

บทสัมภาษณ์ ซงจุงกิ

Q: Space Sweepers เป็นหนังแบบไหน

Space Sweepers เป็นหนัง sci-fi อวกาศเรื่องแรกของเกาหลี ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีทั้งความสนุกสนานและความประทับใจ รู้สึกว่าในที่สุดเกาหลีก็มีหนังอวกาศที่มียานอวกาศบินไปมาทั่วอวกาศที่กว้างใหญ่สักที เรื่องราวของกัปตันจาง สุดยอดผู้นำ, ผม แทโฮ, ไทเกอร์พัค ที่รับบทโดย พี่ซอนกยู รวมไปถึงบั๊บส์ พวกเราสี่คนเป็นกลุ่มภารโรงทำหน้าที่เก็บกวาดขยะอวกาศ ที่แทบจะหาเงินไม่ได้เลย

Q: เหตุผลที่เลือก Space Sweepers

พอได้ฟังเนื้อเรื่องของ Space Sweepers  ผมนึกภาพยานอวกาศที่มีธงชาติเกาหลีปักไว้ พร้อมกับตัวอักษรเกาหลีที่เขียนว่า Victory ออกได้อย่างชัดเจน หลังจากนั้นพอได้บทภาพยนตร์มา ก็รู้สึกว่าเป็นหนังของผู้กำกับโจซองฮีที่สุดยอดมาก อยากจะแสดงให้ได้ จะให้บทแทโฮกับคนอื่นไปไม่ได้

Q: จุดที่ใส่ใจเป็นพิเศษในการแสดงตัวละครนี้

แทโฮรับหน้าที่นักบินในยานอวกาศ Victory และเป็นคนที่มีความสามารถในการบินไม่แพ้ใครอื่น เป็นนักฉวยโอกาสที่เชื่อว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าเงิน ทันทีที่ได้อ่านบทภาพยนตร์ สิ่งแรกที่ผมคิดก็คือ จะไม่แสดงแบบเท่ ๆ เพราะเป็นตัวละครที่มีมุมที่สดใส แต่ภายในใจมีความโศกเศร้าอยู่มาก เลยคิดว่าต้องแสดงสองสิ่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด

Q: หลายฉากต้องใช้ cg ด้วย มีจุดไหนที่ยากบ้าง

ตอนถ่ายทำ เป็นช่วงที่ยังทำ cg ไม่เสร็จ เลยต้องคิดคร่าว ๆ ว่า ก่อนหน้าหรือหลังจากฉากนี้เป็นยังไงบ้าง ต้องจินตนาการและแสดงออกมาเอา ซึ่งไม่ง่าย ระหว่างที่แสดงก็ได้มีการปรึกษาหารือกับนักแสดงท่านอื่น ๆ ถึงจะยากแต่ก็ออกมาคุ้มค่ามาก น่าจะมีฉากที่น่าตื่นเต้นเยอะ ผมก็ตั้งตารอดูอยู่เหมือนกัน

Q: ในฐานะนักแสดง ตั้งตารอฉากไหนมากที่สุด

ฉากไล่ล่าในอวกาศของ แทโฮ, กัปตันจาง, ไทเกอร์พัค แล้วก็บั๊บส์ เพราะตอนถ่ายทำเป็นการถ่ายแยกกันหมดเลย ผมสงสัยเหมือนกันว่าพอมารวมกับ cg แล้วจะออกมาเป็นยังไงบ้าง อีกอย่างคือ แค่คิดว่าหนังเกาหลีจะมีฉากอวกาศก็ตื่นเต้นมาก ๆ แล้ว หวังว่าผู้ชมตะลึงกับความแปลกใหม่นี้

คิมแทรี รับบท กัปตันจาง

กัปตันจาง กัปตันยานอวกาศเก็บขยะ Victory

กัปตันสลัดอวกาศที่เคยโด่งดัง เปลี่ยนสถานะมาเป็นผู้นำยานเก็บขยะอวกาศ Victory ชอบพูดอะไรไม่คิด กินเหล้าเสมอ แถมยังชอบสบประมาทคนอื่น ทำให้เกิดศึกปะทะฝีปากกับภารโรงอวกาศเสมอ สามารถจัดการกับเครื่องจักรได้ทุกรูปแบบ มีมันสมองที่พิเศษและเป็นผู้นำที่ไม่เหมือนใคร แสดงฝีมือได้ดีเสมอในช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจ

คิมแทรี นักแสดงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการแสดง

คิมแทรีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเธอเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ‘The Handmaiden’, ‘1987’, ‘Little Forrest’ หรือซีรีส์ ‘Mr. Sunshine’ นักแสดงคิมแทรีถ่ายทอดตัวละครใหม่ ๆ ในช่วงยุคที่แตกต่างกัน ในรูปแบบที่ไม่จำเจและเป็นธรรมชาติ ในภาพยนตร์ Space Sweepers  ก็เช่นกัน คิมแทรีในฐานะกัปตันของยาน Victory จะพาผู้ชมไปยังโลกอวกาศปี 2092

กัปตันจาง ผู้นำอายุน้อย เป็นคนที่มีเหตุผลและอยู่กับความเป็นจริงที่สุดในยาน Victory เวลาที่ลูกเรือตกอยู่ในความวุ่นวาย เธอจะสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว เยือกเย็น และไม่ไหวหวั่น นอกจากนี้จิตวิญญาณของกัปตันจางที่ยืนหยัดต่อสู้กับสิ่งอยุติธรรมและปืนเลเซอร์ของเธอ จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความสามารถของนักแสดงคิมแทรีได้เป็นอย่างดี

บทสัมภาษณ์ คิมแทรี

Q: เหตุผลที่เลือก Space Sweepers

เหตุผลหลักที่เลือกแสดงเรื่องนี้ก็คือ ตัวละคร ฉันสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของกัปตันจาง เป็นตัวละครที่เรียบง่าย แต่ภายในมีความอบอุ่นอยู่  และยังเป็นตัวละครพิเศษที่ไม่เคยได้เจอมาก่อนด้วย เหตุผลที่สองคือ คำว่า “ครั้งแรกของหนังแนวนี้” ดึงดูดใจฉันมาก รู้สึกสงสัยว่าภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของเกาหลีจะทำออกมาเป็นยังไง แล้วถ้าฉันแสดงเรื่องนั้นจะออกมาเป็นยังไงบ้าง

Q: จุดที่ใส่ใจเป็นพิเศษในการแสดงตัวละครนี้ และจุดที่ต่างจากเรื่องที่เคยแสดงมา

กัปตันจางเป็นกัปตันผู้นำยาน Victory ที่เก็บขยะอวกาศ เพราะลูกเรือแต่ละคนปั่นป่วนมาก เลยเป็นเหตุให้ต้องใช้สมองอยู่เสมอ เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์ ฉลาด มีความสามารถ และเท่มาก เรียกได้ว่ากัปตันจางเป็นหัวหน้ากลุ่ม คิดว่าตั้งแต่ช่วงครึ่งหลัง จะได้เห็นว่าทำไมกัปตันจางถึงได้เป็นผู้นำยานอวกาศลำนี้ และทำไมถึงได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสุดยอดกัปตัน

Q: บรรยากาศตอนถ่ายทำ

สนุกมาก ๆ เพราะเป็นเรื่องราวของเหล่าลูกเรือ Victory ที่รวมตัวอยู่ด้วยกันเหมือนเป็นครอบครัว ภายใต้คำสั่งของกัปตันจาง บรรยากาศในการทำงานกับรุ่นพี่ดีมาก ๆ ตั้งแต่ตอนเริ่ม กับทีมงานก็ค่อย ๆ สนิทกันขึ้นเรื่อย ๆ เป็นบรรยากาศการถ่ายทำที่ได้รับพลังซึ่งกันและกัน

Q: ฝากอะไรถึงผู้ชม

หลังจากที่มีภาพยนตร์เกาหลีมานานกว่าร้อยปี ในที่สุดตอนนี้ก็มีภาพยนตร์ sci-fi เกาหลีเรื่องแรกที่มีฉากอยู่ในอวกาศ อยากฝากทุกคนไว้ด้วย เพราะเป็นหนังที่เราตั้งใจทำกันขึ้นมา เป็นหนังครอบครัวที่ทุกเพศทุกวัยสามารถชมด้วยกันได้ นอกจาก cg สวยๆ แล้ว ก็ยังมีเรื่องราวของตัวละครที่จะสร้างความประทับใจให้ด้วย อยากให้ทุกคนรักหนังเรื่องนี้กันมากๆ

ชินซอนกยู รับบท ไทเกอร์พัค

ไทเกอร์พัค วิศวกรยานอวกาศเก็บขยะ Victory

อดีตผู้นำบนโลกตั้งแต่สมัยปีมะโว้ ที่ปัจจุบันเป็นแค่ไอ้กระจอกบนอวกาศ อยากให้ทุกคนเรียกตัวเองว่า ไทเกอร์พัค แต่ทุกคนกลับร่วมใจเรียกเขาว่า คุณพัค เป็นคนควบคุมห้องเครื่องซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของยาน Victory ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ากลัวและรอยสักของเขา ไหนจะมือข้างนึงที่ถือขวานไทเทเนี่ยมไว้อีก หน้าตาที่ทำให้เข้าถึงยาก แต่ที่จริงแล้วเป็นคนดีจากภายในและรักเด็ก

ชินซอนกยู การแสดงเหนือชั้นและสีสันของการแสดงที่ไร้ขีดจำกัน

บทบาท วีซองรัก ใน ‘The Outlaws’ นักสืบมา ใน ‘Extreme Job’ และ พระเฮอันใน ‘Svaha: The Sixth Finger’ ตั้งแต่บทบาทอาชญากร แอ็คชั่น คอมเมดี้ ไปจนถึงแนวลึกลับ ไม่ว่าจะแนวไหนเขาก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างโดดเด่น ชินซอนกยูกลับมากับบทบาทของไทเกอร์พัค ที่จะมาเติมเต็มหน้าจอด้วยเสน่ห์ที่ตรงข้ามกับรูปลักษณ์ของเขา ชินซอนกยูมักจะทำให้ทุกคนตะลึงกับการพลิกบทบทของเขาในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ครั้งนี้เขาแปลงร่างเป็นไทเกอร์ พัคได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชายแกร่งผู้เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น ที่คอยเร่งเครื่องยนต์ในห้องเครื่องซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของยาน Victory บทบาทไทเกอร์พัค ที่ภายในเป็นคนอบอุ่นแตกต่างจากรูปลักษณ์ภายนอก ได้มาพบกับนักแสดงชินซอนกยู ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และเติมพลังให้กับภาพยนตร์ การแปลงโฉมครั้งใหม่นี้ของชินซอนกยูจะดึงดูดทั้งสายตาและหัวใจของผู้ชมด้วยสีสันของการแสดงที่ไร้ขีดจำกัด ผ่านภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers

บทสัมภาษณ์ ชินซอนกยู

 Q: เหตุผลที่เลือก Space Sweepers

ผมอยู่ในช่วงที่อยากลองแสดงภาพยนตร์แนวใหม่ ๆ อยู่พอดี พอได้ยินว่าเป็นแนว sci-fi ก็เลยสนใจทันที บทภาพยนตร์ก็สนุกมาก รู้สึกเหมือนได้ร่วมแสดงหนังฮอลลีวูดอย่างบอกไม่ถูก ทุกอย่างน่าตื่นตาตื่นใจและมีเสน่ห์ไปหมดเลย พอเห็นบทปุ๊บก็รีบบอกเลยว่าอยากเล่น

Q: ความรู้สึกที่ได้ร่วมเล่นภาพยนตร์ scifi เกาหลีเรื่องแรก

คิดว่าทั้งทีมงาน ผู้กำกับและนักแสดงทุกคนน่าจะรู้สึกเหมือนกัน เป็นหนังที่ทำให้ตื่นเต้นมากว่าจะออกมาเป็นยังไง เป็นผลงานที่จะทำให้ตัดสินได้ด้วยว่าเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ของประเทศเราอยู่ประมาณระดับไหน เป็นมุมที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นแล้วก็แปลกใหม่ เพราะมันเป็นครั้งแรก

Q: แนะนำตัวละครที่รับบท

ไทเกอร์พัคเป็นผู้รับผิดชอบห้องเครื่องของยาน Victory เป็นคนแข็งแกร่งและรุนแรง แต่อีกมุมที่น่าแปลกใจก็คือ เป็นคนดูแลความเป็นอยู่ของคนในยาน Victory

Q: บรรยากาศตอนถ่ายทำ

บรรยากาศในการถ่ายทำดีมาก ๆ รู้สึกว่าทั้งผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงทั้งหมด มีนิสัยคล้าย ๆกัน ผู้กำกับก็มีความสามารถที่น่าทึ่งมาก บรรยากาศดีมากตลอดระยะเวลาที่ถ่ายทำ ไม่ใช่แค่ระหว่างนักแสดง แต่กับทีมงานทั้งหมดก็เช่นกัน เป็นกองถ่ายที่ดีมาก

Q: จุดเด่นที่มีเฉพาะใน Space Sweepers

Space Sweepers   เป็นแนวภาพยนตร์ที่ประเทศเราไม่เคยลองทำมาก่อน เป็นหนังที่แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง ทั้งในด้านวิชวล ศิลปะ cg และอื่น ๆ

ยูแฮจิน รับบท บั๊บส์

บั๊บส์ มือฉมวกของยานอวกาศเก็บขยะ Victory

หุ่นยนต์ทหารที่กัปตันจางเก็บมาจากศูนย์รีไซเคิล ตาที่มีแสงสว่างเหมือนไฟหน้า และแขนขากลที่ยืดออกได้ มีความสามารถในการเขวี้ยงฉมวกใส่ขยะอวกาศ เคลื่อนไหวได้รวดเร็วกว่ามนุษย์ที่ต้องใส่ชุดอวกาศ  แถมยังรับผิดชอบฝ่ายบัญชีด้วย ขยันเก็บเงินเพื่อทำตามความฝันของเขา แต่ Victory ก็ไม่เคยหาเงินได้เลยสักนิด เป็นคนขี้บ่นแต่ก็เป็นคนสร้างบรรยากาศในหมู่ลูกเรือที่ใคร ๆ ก็เกลียดไม่ลง

ยูแฮจิน สร้างชีวิตให้กับหุ่นยนต์ที่ “สมกับเป็นยูแฮจิน”

ยูแฮจิน นักแสดงที่ไม่เคยทำให้ผู้ชมผิดหวังเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทั้งในเรื่อง ‘Lucky’, ‘A Taxi Driver’, ‘Confidential Assignment’, ‘1987’, ‘Intimate Strangers’, ‘MAL-MO-E: The Secret Mission’ และ ‘Battle of Fengwudong’ เขาได้โชว์เสน่ห์และสร้างเสียงหัวเราะและความประทับใจให้กับผู้ชม เรียกได้ว่าเป็นความสามารถพิเศษเฉพาะตัวของเขา และความสามารถนี้จะมาแสดงให้เห็นผ่านบทบาทของบั๊บส์ ในภาพยนตร์ Space Sweepers  ถึงจะเป็นหุ่นยนต์ แต่บั๊บส์ก็มีหัวจิตหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นความฝัน ความขี้เกียจ ทุกข์สุขโมโห บทบาทที่นักแสดงยูแฮจินสร้างให้มีชีวิตขึ้นมา เป็นการแสดงหุ่นยนต์โมชั่นแคปเจอร์เรื่องแรกของเกาหลี ยูแฮจินใส่อุปกรณ์โมชั่นแคปเจอร์แสดงเอง และยังรวมไปถึงการใช้เสียงด้วย นักแสดงยูแฮจินได้สร้างตัวละครบั๊บส์ ในแบบฉบับของยูแฮจินที่หาที่ไหนบนโลกไม่ได้อีกแล้ว

บทสัมภาษณ์ ยูแฮจิน

Q: แนะนำตัวละครที่รับบท และจุดที่ใส่ใจเป็นพิเศษสำหรับตัวละครนี้

บั๊บส์เป็นมือฉมวกที่คอยรวบรวมขยะอวกาศในยาน Victory ต้องทำงานลำบากเยอะ และก็บ่นเยอะไม่แพ้กัน ถึงจะเขินที่ผมเป็นคนพูดเอง แต่บั๊บส์เป็นตัวละครที่น่ารักมาก ไม่ว่าจะตอนเก็บขยะหรือตอนต่อสู้กับศัตรู บั๊บส์มีพลังมากกว่าเหล่ามนุษย์

 Q: รู้สึกยังไงบ้างที่ได้ลองแสดงแบบโมชั่นแคปเจอร์

เป็นการลองท้าทายครั้งแรกเลย ตอนแรกตั้งใจไว้ว่าจะร่วมทำงานแค่เฉพาะการทำ after record (อัดเสียง) แต่ก็มาคิดว่า ตอนที่อัดเสียงน่าจะออกมาไม่สมจริงแล้วก็มาเสียดายทีหลัง ก็เลยทำการแสดงด้วยการใส่ชุดที่มีเซ็นเซอร์ติดอยู่ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่มาก สงสัยเหมือนกันว่าจะออกมาอย่างไรบ้าง

Q: มีส่วนไหนที่แนะนำทีมผลิตเกี่ยวกับการออกแบบบั๊บส์บ้าง

ตอนแรกที่ผู้กำกับเอาให้ดูว่าบั๊บส์จะหน้าตาเป็นแบบนี้นะ ตอนนั้นบั๊บส์ไม่มีปาก ผมเข้าใจว่าบั๊บส์เป็นหุ่นยนต์ แต่ถ้ามีปาก คนดูน่าจะรู้สึกไม่ขัดใจ และช่วยทำให้แสดงความรู้สึกของบั๊บส์ได้ดีขึ้น เลยเสนอจุดนี้ไป

 Q: บรรยากาศตอนถ่ายทำ Space Sweepers

ระหว่างถ่ายทำรู้สึกว่า การแสดงของซงจุงกิ คิมแทรี ชินซอนกยู มีสีสันที่คล้ายกันทำให้ออกมาลงตัว เป็นกองถ่ายที่มีเสียงหัวเราะเยอะ แต่ก็มีความสงบและมั่นคง คิดอยู่บ่อย ๆ ว่าเป็นทีมที่ดีมาก ๆ

Space Sweepers เล่าเรื่องราวของอนาคตในปี 2092 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายจนสิ่งมีชีวิตแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ชนชั้นสูงได้รับสิทธิพิเศษไปอาศัยอยู่ที่ UTS บริเวณระหว่างโลกและดวงจันทร์ ส่วนผู้คนที่เหลือกว่า 95% ก็ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่บนโลกมนุษย์ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง

Victory เป็นหนึ่งในยานอวกาศของเกาหลี ที่คอยเก็บกวาดขยะอวกาศไม่ว่าจะเป็นยานอวกาศร้าง ขยะดาวเทียม ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างยานเก็บขยะทั่วโลกที่ต่างรุมทึ้งงานนี้เพื่อความอยู่รอด โดยในยาน Victory มีสมาชิก อย่าง แทโฮ (รับบทโดย ซงจุกิ) นักบินยานอวกาศอัจฉริยะ ผู้แม้ว่าจะยากจนแต่ก็เต็มไปด้วยความสามารถ, กัปตันจาง (รับบทโดยคิมแทรี) อดีตสลัดอวกาศผู้ลึกลับ, ไทเกอร์พาร์ค (รับบทโดย ชินซอนคยู) วิศวะเครื่องกลระดับเทพ และ Bubs หุ่นยนต์ทหารที่ถูกโปรแกรมใหม่

วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มาในรูปลักษณ์ของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เป็นที่รู้กันว่าหุ่นยนต์ประเภทนี้มีอานุภาพทำลายล้างสูง แต่เพราะเจ้าหุ่นยนต์นี้เป็นที่ต้องการของคนในโลกใหม่ พวกเขาจึงเลือกที่จะเก็บมันไว้เพื่อแลกกับค่าไถ่ราคางาม แม้จะต้องเอาชีวิตของตัวเองเข้าเสี่ยงก็ตาม บทสรุปความวุ่นวายนี้จะเป็นอย่างไร

ตัวอย่างภาพยนตร์ Space Sweepers ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล 

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Space Sweepers ซับไทยทาง Netflix>>

ขอบคุณภาพประกอบจาก Netflix

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ