เช็คภาพ Before&After พร้อมเปิดประวัติและเปิดวาร์ป 8 นักแสดงนำ Sweet Home

เปิดวาร์ปและทำความรู้จัก 8 ตัวละครจาก Sweet Home กันให้มากขึ้น ด้วย Before&After ก่อนและหลังเข้าอยู่อะพาร์ตเมนต์กรีนโฮม

1. ซงคัง: Song Kang (송강)

 • วันเกิด: 23 เม.ย.1994
 • อายุ: 27 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • IG: songkang_b

ซงคัง รับบทเป็น ชาฮยอนซู

นักเรียนมัธยมปลายที่ป่วยเป็นฮิคิโคโมริผู้สันโดษ เขาย้ายเข้าสู่กรีนโฮมเพียงลำพังหลังสูญเสียครอบครัวทั้งหมดไปในอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน และแทบไม่เหลือแรงจูงใจให้มีชีวิตอยู่อีกต่อไปแล้ว เมื่อหายนะปริศนากวาดกินประเทศทั้งประเทศ เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด ฮยอนซูก็กลายเป็นความหวังเดียวของชาวกรีนโฮมไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

ก่อนหน้านี้ เขาเคยเป็นพิธีกรในรายการ Inkigayo เมื่อปี 2018 ร่วมกับ มินกยู วง Seventeen และ แชยอน วง DIA เขาเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นจากการเป็นสมาชิกรายการวาไรตี้ Village Survival, the Eight ซึ่งทำให้เขาได้รางวัล Rookie Award ฝ่ายชายจากเวที SBS Entertainment Awards ครั้งที่ 12 ด้วย ด้านผลงานการแสดง ซงคัง รับบทนำครั้งแรกจากซีรีส์โรแมนติกเรื่อง Love Alarm (2019) และล่าสุดผลงานซีรีส์ระทึกขวัญ Sweet Home ซึ่งเป็นของ Netflix ทั้ง 2 เรื่อง

2. อีจินอุค: Lee Jin-wook (이진욱)

 • วันเกิด: 16 ก.ย. 1981
 • อายุ: 40 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • IG: jinuk0916

อีจินนุค รับบทเป็น พยอนซังอุก

ชายลึกลับที่ชาวกรีนโฮมมักเข้าใจผิดคิดว่าเป็นอันธพาลเพราะรูปลักษณ์ที่ดูนักเลงของเขา ซึ่งเขาก็ใช้กำลังแก้ปัญหาแทนคำพูดอยู่บ่อยๆ  จริงๆ นั่นแหละ เมื่อมีความสามารถในการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม ซังอุกจึงต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด้วยมือเปล่า อะไรคือเรื่องราวเบื้องหลังที่พาเขามาสู่กรีนโฮมกันนะ

อีจินอุค สุดยอดนักแสดงมหาเสน่ห์คนนี้ ในอดีตเขาลาออกจากการเรียนคณะวิศวกรรมที่มหาวิทยาลัยชองจู เพื่อมารับงานแสดงโดยเฉพาะ โดยซีรีส์เรื่องแรกของเขาคือซีรีส์ My New Boyfriend ต่อมาก็ได้เป็นที่รู้จักกันจากบทนำในซีรีส์เรื่อง Glass Castle และโด่งดังจากซีรีส์แฟนตาซีเรื่อง Nine: Nine Time Travels ถ้าใครเคยดูซีรีส์เรื่องนี้คงต้องยอมรับในฝีมือการแสดงของเขา ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แฟนตาซีระดับขึ้นหิ้ง ที่สำคัญต้องบอกเลยว่า บทคิสซีนของเขาในเรื่องทำเอาสาวๆ ใจสั่นไปตามๆ กัน (ผู้เขียนล่ะคนหนึ่ง)

3. อีชียอง: Lee Si-young (이시영)

 • วันเกิด: 17 เม.ย. 1982
 • อายุ: 39 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • IG: leesiyoung38

อีชียอง รับบทเป็น ซออีกยอง

นักดับเพลิงและอดีตหน่วยรบพิเศษ อาศัยอยู่ที่กรีนโฮมตามลำพังหลังสูญเสียสามี ทุกครั้งที่เกิดอันตราย เธอจะเป็นคนแรกที่พุ่งเข้าไปประเมินสถานการณ์ เธอเป็นผู้นำที่ขาดไม่ได้สำหรับความอยู่รอดของกรีนโฮม

เห็นกล้ามเนื้อและกล้ามท้องของเธอใน Sweet Home มาแล้ว ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเธอเป็นนักแสดงสาวสุดแกร่งที่เคยเป็นถึงนักกีฬาชกมวยหญิงระดับทีมชาติ เธอแจ้งเกิดจากซีรีส์ Boys Over Flowers ปัจจุบันมีผลงานซีรีส์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น No mercy ในปี 2019 และ ซีรีส์เรื่อง SF8 ทางช่อง MBC ต่อด้วย Sweet Home ทาง Netflix ในปี 2020 และยังเป็นยูทูปเบอร์อีกด้วย

4. อีโดฮยอน: Lee Do-hyun (이도현)

 • วันเกิด: 11 เม.ย. 1995
 • อายุ: 26 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • IG: ldh_sky

อีโดฮยอน รับบทเป็น อีอึนฮยอก

นักศึกษาแพทย์ผู้เป็นมันสมองของกรีนโฮมเพียบพร้อมไปด้วยการประเมินสถานการณ์ที่ทั้งแม่นยำและเอาจริงเอาจัง เขายืนยันที่จะใช้ฮยอนซูที่อยู่ในระยะ “กลายร่าง” เพื่อความปลอดภัยของชาวกรีนโฮมส่วนใหญ่

อีโดฮยอน เป็นนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่ที่แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักจากบทบาท โกชองมยอง ในซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง Hotel Del Luna โดยเพิ่งเข้าวงการบันเทิงในปี 2017 จากซีรีส์ Prison Playbook ซึ่งรับบทเป็น อีจุนโฮ ตอนเด็ก ในบทนักกีฬาเบสบอลดาวรุ่ง และได้รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกจากซีรีส์รีเมคเรื่อง 18Again ในปี 2020

5. คิมนัมฮี: Kim Nam Hee (김남희)

 • วันเกิด: 25 พ.ค. 1986
 • อายุ: 35 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • ไม่มี IG

คิมนัมฮี รับบทเป็น จองแจฮอน

ครูสอนภาษาเกาหลีและคริสเตียนผู้เปี่ยมไปด้วยความศรัทธา แม้จะขัดกับวิธีพูดและบุคลิกสุดเนิร์ดของตัวเอง แต่เขาก็ใช้ทักษะเคนโด้ที่มีในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด้วยดาบที่แหลมคม เขาเชื่อในความดีและความยุติธรรมมากพอที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อคนอื่น

เขาเป็นที่จดจำจากบท ทาเคชิ โมริ นายทหารญี่ปุ่นผู้ชั่วร้ายในซีรีส์ยอดนิยม ปี 2018 เรื่อง Mr. Sunshine รวมไปถึง Goblin (2016) ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับอีอึงบกทั้งสิ้น ก่อนที่จะได้ร่วมงานในเรื่อง Sweet Home นี้อีกครั้ง นอกจากนี้ เขาก็มียังผลงานการแสดงซีรีส์เด่นๆ อีกหลายเรื่อง อย่างเช่น Search: WWW (2019) และ Find Me in Your Memory (2020)

6. โกมินชี: Go Min-si (고민시)

 • วันเกิด: 15 ก.พ. 1995
 • อายุ: 26 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • IG: gominsi


โกมินชี รับบทเป็น อีอึนยู

น้องสาวของอึนฮยอก ตั้งแต่เลิกเต้นบัลเล่ต์เพราะข้อเท้าบาดเจ็บ เธอก็กลายเป็นคนคิดลบกับทุกๆ อย่าง อยากแสดงออกว่าไม่ใส่ใจอะไรทั้งนั้นแม้โลกจะตีลังกากลับด้านก็ตาม แต่การเห็นฮยอนซูถูกใช้เป็นเครื่องมือก็ทำให้เธอโมโหจนอยู่เฉยๆ ไม่ได้

โกมินชี เป็นที่รู้จักจากบทบาทสมทบในซีรีส์ The Smile Has Left Your Eyes (2018) ผลงานแจ้งเกิดของเธอคือการแสดงในภาพยนตร์ “The Witch: Part 1 The Subversion” ซึ่งทำให้เธอได้รางวัล ‘Popular Star Award’ ในงาน Korea Best Star Award ครั้งที่ 7 ในปี 2018 และเธอยังได้รับรางวัล ‘Best New Actress’ ในงาน SBS Drama Awards ในปี 2019 สำหรับซีรีส์เรื่อง “Secret Boutique” และซีรีส์ที่หลายคนเริ่มจดจำเธอได้ก็จาก Love Alarm ที่ร่วมเล่นกับ คิมโซยอน และ ซงคัง

7. พัคกยูยอง: Park Gyu-young (박규영)

 • วันเกิด: 27 ก.ค. 1993
 • อายุ: 28 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • IG: lavieenbluu

พัคกยูยอง รับบทเป็น ยุนจีซู

มือเบสที่ส่งเสียงรบกวนจนชาวบ้านก่นด่าไม่เว้นแต่ละวัน ภายนอกเธอดูร่าเริงและเป็นคนง่ายๆ แต่ซ่อนความเศร้าจากอดีตที่ผ่านมาไว้ภายใน ไม้เบสบอลคืออาวุธประจำกาย และกลายมาเป็นพี่สาวคนโตให้ฮยอนซูที่สูญเสียครอบครัว

พัคกยูยอง แสดงบทสมทบมาแล้วหลายเรื่อง แต่เรื่องที่เพิ่งทำให้หลาย ๆ คนตกหลุมรักก็จากบทของนางพยาบาลสาวในซีรีส์ It’s Okay To Not Be Okay ซีรีส์ที่เธอเคยเล่นมาก่อนหน้านี้ตัวอย่างเช่น Life on Mars (2018) Romance Is a Bonus Book (2019) และ Nokdu Flower (2019) ข่าวดีคือ ปี 2021 เธอได้รับบทนำครั้งแรกในซีรีส์ Devilish Judge ร่วมกับ จีซอง และ จินยอง วง GOT7

8. โกยุนจอง: Go Yoon-jung (고윤정)

 • วันเกิด: 22 เม.ย. 1996
 • อายุ: 25 ปี (นับแบบเกาหลี)
 • IG: goyounjung

โกยุนจอง รับบทเป้น พัคยูรี

ผู้ดูแลผู้ป่วย เธอเยือกเย็นเสมอไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นรอบตัวก็ตาม และยากจะบอกได้ว่าเธอเป็นแบบนี้มาตลอดอยู่แล้ว หรือการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายทำให้เธอชินชากับความเป็นความตาย เธอใช้ความเชี่ยวชาญที่มีรักษาคนเจ็บทุกครั้งที่มีคนได้รับบาดเจ็บ และใช้หน้าไม้จากห้องของกิลซอบ ผู้ป่วยที่เธอดูแล เวลาต่อสู้กับสัตว์ประหลาด

โกยุนจอง กำลังได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก เธอเริ่มต้นจากการเป็นดาวรุ่งที่ก้าวเข้าสู่แวดวงการแสดงจากการเป็นนางแบบโฆษณา ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ซึ่งผลงานล่าสุดในเรื่อง Sweet Home เป็นซีรีส์เรื่องที่ 3 ของเธอ หลังจากเดบิวต์จากซีรีส์เรื่อง He Is Psychometric ส่วนเรื่องที่ 2 ก็ได้ร่วมงานกับ Netflix ในเรื่อง The School Nurse Files

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ