เปิดประวัติ ฮวังเซอน หญิงสาวที่ทำให้ชีวิต คิมซูฮยอน เปลี่ยนไปใน One Ordinary Day

ฮวังเซอน คิมซูฮยอน One Ordinary Day

ทำความรู้จัก ฮวังเซอน กับ ประวัติส่วนตัวของเธอ

  • ชื่อจริง: ฮวังเซอน
  • ชื่อภาษาเกาหลี: 황세온
  • ชื่อภาษาอังกฤษ: Hwang Se-On
  • ชื่อเล่น: Seoni
  • วันเกิด: 4 สิงหาคม 1994 (2537)
  • อายุปัจจุบัน: 27 ปี (ในปี 2021)
  • ราศี: สิงห์
  • สูง: 172 ซม.
  • สัดส่วน: 32-23-34
  • ต้นสังกัด: Keyeast

จุดเริ่มต้นการทำงานของ ฮวังเซอน 

ฮวังเซอน เกิดที่กรุงโซล และไปย้ายไปตั้งรกรากที่นิวซีแลนด์กับครอบครัวตั้งแต่อายุได้ 7 ขวบ เธอเดบิวต์ในฐานะนางแบบที่นิวซีแลนด์และได้ทำงานที่ประเทศอื่น ๆ รวมถึงที่เกาหลีใต้บ้านเกิดด้วย ที่ผ่านมาเธอเคยทำงานให้กับนิตยสารหัวนอกชื่อดังมากมาย อาทิ Vogue Australia, Vogue Korea, Marie Claire Australia, Harbor Bazaar China เป็นต้น

ปี 2010 ในวัยเพียง 16 ปี ฮวังเซอนเคยทำงานเป็น Back Stage ในงาน Fashion Show ของมหาวิทยาลัย White Cliff University และเป็นนางแบบชาวเกาหลีที่ได้มีโอกาสทำงานกับเอเจนซี่นางแบบของ Cleane พร้อมทั้งได้รับป้อนงานมากมาย ในปี 2011 ตอนอายุ 17 ปี เธอก็ได้เป็นนางแบบบนรันเวย์อีกหลายงาน และในปี 2012  ตอนอายุ 18 ปีก็ได้เป็นนางแบบที่นิวซีแลนด์ ก่อนจะกลับมาทำงานที่เกาหลีใต้ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในนางแบบชั้นนำของเกาหลีใต้มาโดยตลอด

ความชอบของ ฮวังเซอน

สไตล์การแต่งตัวของ ฮวังเซอน นั้นเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เธอชอบใส่ชุดลำลองแบบชิค ๆ ชอบความเรียบง่าย สมัยที่เธอทำงานเป็นนางแบบอยู่ที่นิวซีแลนด์ เธอมักจะไปช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าในทาคาปูนา และชอบซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ท้องถิ่นของนิวซีแลนด์มากกว่าแบรนด์นอก

บุคคลต้นแบบของ ฮวังเซอน

Sasha Pivovarova Super Model ชาวรัสเซีย
Sasha Pivovarova Super Model ชาวรัสเซีย

Sasha Pivovarova คือซูเปอร์โมเดลที่ ฮวังเซอน ชื่นชอบมาโดยตลอด เธอคิดว่า Pivovarova น่าทึ่งทั้งในภาพถ่ายและบนรันเวย์ พร้อมทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับเธออีกด้วย

ผลงานของ ฮวังเซอน ในเกาหลีใต้

งานด้านนางแบบ:- ฮวังเซอน ได้รับความสนใจจากงานโฆษณาและการภาพนิ่งให้กับแบรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่สดใสและน่ารัก

งานด้านการแสดง:- ฮวังเซอน เคยแสดงซีรีส์เรื่อง Romance is a Bonus Book เมื่อปี 2019 โดยรับบทเป็น คิมนากยอง อดีตแฟนสาวของ ชาอึนโฮ ที่รับบทโดย อีจงซอก ต่อมาในปี 2020 ก็ได้แสดงในซีรีส์ The King: Eternal Monarch ในบทองครักษ์ของจักรพรรดิที่รับบทโดย อีมินโฮ

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา ฮวังเซอน เพิ่งเซ็นสัญญาพิเศษกับ Keyeast ต้นสังกัดที่มีนักแสดงชื่อดังในสังกัดมากมาย อย่างเช่น ยูแฮจิน อูโดฮวาน คังฮานา โกอาซอง คิมดงอุค คิมซอฮยอง มุนกายอง พัคฮาซอน อีดงฮวี โจโบอา ฮวังอินยอบ

และในปี 2021 กับผลงานล่าสุด One Ordinary Day ซีรีส์ที่พลิกบทบาทครั้งสำคัญด้านงานแสดงของเธอที่เพิ่งถูกปล่อยให้ได้รับชมกันครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ฮวังเซอน รับบทเป็น ฮงกุกฮวา นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยศิลปะที่ดูลึกลับ ฐานะดี กินเหล้า สูบบุหรี่และใช้ยา

โดยตัวละครที่เธอรับบท ถือเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องที่เป็นตัวพลิกชะตาชีวิตของ คิมฮยอนซู (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ชนิดกลับด้านแบบ 180 องศาในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อเธอก้าวขึ้นรถแท็กซี่ที่ฮยอนซูขับมาด้วยความเข้าใจผิด จากนั้นก็ชวนเขาไปที่บ้านดื่มเหล้า เล่นยา เล่นเกมเอามีดเสียบระหว่างนิ้วมือ จนฮยอนซูพลาดทำให้เธอมีแผลที่ฝ่ามือเข้า

จากนั้นทั้งคู่ก็มีอะไรกัน โดยฉาก Love Scene และ Bed Scene นี้ กลายเป็น Talk of The Town หลัง Coupang Play ได้ปล่อยสตรีมมิ่งเรื่อง One Ordinary Day อีพีแรกออกมา ด้วยความที่เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้ออกอากาศผ่านช่องหลักหรือเคเบิ้ล แต่ดูได้ผ่านการสมัครสมาชิกแอปเท่านั้น และปล่อยในเวลาเที่ยงคืน ทำให้ฉาก 19+ ที่ว่าดูหวือหวามากเป็นพิเศษ

ฮวังเซอน คิมซูฮยอน one ordinary day ep1
Love scene และ Bed Scene 19+ ระหว่าง คิมซูฮยอน กับ ฮวังเซอน

One Ordinary Day เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องของ คิมฮยอนซู (รับบทโดย คิมซูฮยอน) นักศึกษาหนุ่มที่ต้องกลายเป็นอาชญากรเพียงชั่วข้ามคืน และมีเพียง ชินจุงฮัน (รับบทโดย ชาซึงวอน) ทนายความระดับ 3 ที่ยื่นมือมาช่วยเหลือเขาฝ่าฟันระบบอยุติธรรมที่น่ากลัว

ลิงค์ดู One Ordinary Day ซับไทย

ซับไทย | พากย์ไทย ดูได้ที่ Viu ที่เดียวเท่านั้น ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น.

เปิดวาร์ป IG ฮวังเซอน

ปัจจุบันเธอมี Followers กว่า 120K ใครที่อยากติดตามเธอสามารถ คลิก ที่นี่ เพื่อตรงไปที่ IG เธอ

อ่านต่อ

KZabs รายงานเรตติ้งซีรีส์เกาหลีส่งตรงถึงคุณทุกวันผ่าน 4 ช่องทางด้านล่างนี้

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า
*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ