UPDATE ต้นสังกัดคอนเฟิร์มแล้ว ชาอินฮา จากไปจริง เจ้าตัวเพิ่งโพสต์ IG 20 ชั่วโมงก่อนจากไป

ชาอินฮา อีกครั้งกับการสูญเสียของวงการบันเทิงเกาหลี 

ขอหยิบยกข้าวต้นเรื่องที่ทาง KZabs ได้แปลข่าวด่วนลงไปทาง Fanpage ดังนี้

ข่าวด่วน! นักร้อง นักแสดง #ชาอินฮา ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว

มีรายงานข่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 ธ.ค. 2019 ชาอินฮา (ChaInHa) นักร้อง สมาชิกวง Surprise U และเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้วัย 27 ปี ที่กำลังมีผลงานซีรีส์ Love With Flaws อยู่ในขณะนี้ ได้ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้วในบ้านพักของเขาเอง โดยคนแรกที่พบศพคือ ผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านต้นสังกัด Fantagio แจ้งกับนักข่าวว่าได้รับทราบเรื่องแล้ว และตอนนี้อยู่ระหว่างการเตรียมแถลงข่าว

UPDATE ต้นสังกัด Fantagio ออกแถลงการณ์แล้ว

Fantagio บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของนักร้อง นักแสดงหนุ่ม ชาอินฮา ได้ออกแถลงการณ์ถึงสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการแล้วดังนี้

“เรารู้สึกใจสลายเป็นอย่างมากที่จำเป็นต้องส่งข่าวเศร้านี้ให้กับทุกๆ คนที่รักและสนับสนุน ชาอินฮา เรายังคงเสียใจกับข่าวที่ไม่น่าเชื่อนี้จริงๆ

เราขอให้งดการเผยแพร่ข่าวลือต่างๆ หรือการรายงานการคาดเดา เพื่อให้ครอบครัวผู้สูญเสียซึ่งกำลังเสียใจกว่าใครทุกคน ได้สามารถผ่านเรื่องนี้ไปได้ โดยพิธีศพจะถูกจัดขึ้นอย่างเงียบๆ ตามความประสงค์ของครอบครัวผู้สูญเสีย”

ผลงานที่ผ่านมาตั้งแต่เดบิวต์

ชาอินฮา เกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ค.1992 เขาเดบิวต์ด้านการแสดงเมื่อปี 2017 จากหนังสั้นเรื่อง You Deep in My Heart (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) จากนั้นก็มีโอกาสได้เดบิวต์เป็นนักร้องสมาชิกวง Surprise U ภายใต้ต้นสังกัด Fantagio และเริ่มต้นงานด้านภาพยนตร์เรื่อง Idol Fever – Theatrical Version ในบทชื่อตัวเอง “อินฮา” ในปี 2017 ต่อมาได้เป็นนักแสดงสมบทอีกหลายเรื่อง โดยในปี 2017 เป็นการเริ่มต้นการแสดง Web drama ชื่อ Idol Authority เป็นเรื่องแรกและได้เริ่มต้นแสดงช่องหลักในซีรีส์เรื่อง The Temperature of Love ต่อมาในปี 2018 ได้แสดงซีรีส์เรื่อง Wok of Love ในบทลูกน้องของจางฮยอกที่ต้องผันตัวเองจากนักเลงไปทำครัว

ในปีเดียวกันยังได้แสดงอีก 2 เรื่อง คือ รับบท ฮวังจียง ในซีรีส์ Are You Human, too และยังได้แสดงเป็นทีมพนักงานทำความสะอาด Cleaning Fairies’ member ในซีรีส์ Clean with Passion for now

และในปี 2019 เริ่มต้นปีเขาก็ได้รับบทหลักใน Web drama เรื่อง Jun-Sea Season 2 ต่อมาก็ได้แสดงในซีรีส์ช่องหลักอีกครั้ง เรื่อง The Banker และเริ่มได้รับบทสำคัญขึ้นเป็นพี่ชายคนรองของนางเอก โอยอนซอ ในซีรีส์เรื่องสุดท้ายในชีวิตของเขา Love with Flaws ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง MBC ทุกพุธ-พฤหัส และออกอากาศมาได้ 4 ตอนแล้ว ซึ่งผู้เขียนคาดว่า เขาน่าจะเป็นที่รู้จักขึ้นจากซีรีส์เรื่องนี้เลย เนื่องจากความตลกของซีรีส์ และความท้าทายในการรับบทเกย์ในเรื่องของเขาที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้

ภาพสุดท้ายใน IG ของชาอินฮา

ชาอินฮา ได้โพสต์ Instagram ส่วนตัว ที่ใช้ชื่อว่า chainha_715 มี followers อยู่ที่ประมาณ 16,500 คน และมีเพียง 31 โพสต์ที่เขาได้เคยโพสต์ทิ้งไว้ตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 โดยโพสต์สุดท้ายเกิดขึ้นโดยประมาณ 20 ชั่วโมงก่อนถูกพบว่าเสียชีวิต โดยเป็นภาพเขาก้มหน้าดูโทรศัพท์มือถือและดื้มเครื่องดื่ม 4 รูป พร้อมกับแคปชั่น 다들 캄기조심 แปลได้ว่า ทุกคน “ระวังเป็นหวัดนะ”

ทาง KZabs ต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขาไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

Love With Flaws ผลงานสุดท้ายของ ชาอินฮา ใน Viu >>  http://bit.ly/35NQo1N

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

แปลจากเว็บต้นทางภาษาเกาหลี หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่ะ

Source: (1)(2)(3)