ชีวิตรักในชีวิตจริงของแดจังกึม อียองแอกับสามีมหาเศรษฐีที่อายุห่างกัน 20 ปี

ครบรอบแต่งงาน 12 ปี ยืนยันความอียองแอกับสามี พร้อมลูกแฝดทั้งสอง

เรื่องราวชีวิตแต่งงานของแดจังกึมหรือซุปตาร์ อียองแอ

ย้อนหลังไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว วงการบันเทิงเกาหลีได้มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น นั่นก็คือการแต่งงานลับๆ ของซุปเปอร์สตาร์เกาหลีใต้ อียองแอ

24 สิงหาคม 2009 เป็นวันที่ อียองแอ (Lee Young Ae) ในวัย 39 ปี (นับแบบเกาหลี) ได้จัดพิธีแต่งงานกับ จองโฮยอง นักธุรกิจชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีวัย 59 ปีที่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีเพียงครอบครัวและผู้จัดการเท่านั้นที่เข้าร่วมงานแต่งงานนี้

การประกาศเรื่องการแต่งงานของอียองแอต่อสาธารณชนกลายเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ในตอนนั้น เนื่องจากเธอเป็นนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงเบอร์ต้น ๆ ของประเทศและไม่เคยมีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์กับใครมาก่อนเลย ถึงแม้ว่าจะทำงานในบันเทิงมาเป็นเวลานานก็ตาม

“มีการแต่งงานหลายรูปแบบ” อียองแอกล่าว “ซึ่งในกรณีของฉัน ฉันอยากแต่งแบบเงียบๆ” และยังกล่าวเพิ่มเติมถึงสามีของเธอว่า “เขาเป็นคนจริงใจและไว้ใจได้ค่ะ”

อียองแอ เคยพูดไว้ในรายการบันเทิงรายการหนึ่งว่า เธอไม่ได้กลัวเรื่องการแต่งงานในช่วงอายุ 20-30 ปี (แต่กังวลว่าแฟนๆ จะลดลง ถ้าเธอแต่งงาน)

โดย จองโฮยอง สามีของเธอทำธุรกิจเกี่ยวกับการลงทุนกับบริษัทโทรคมนาคมในต่างประเทศ ซึ่งมีการเปิดเผยว่าเขามีทรัพย์สินสูงถึง 2 ล้านล้านวอน (ประมาณ 56,800 ล้านบาท)

ครอบครัวยิ่งสมบูรณ์เมื่อมีโซ่ทองคล้องใจ

หลังจากแต่งงานได้ประมาณ 2 ปี อียองแอก็ให้กำเนิดลูกฝาแฝดชายหญิงในปี 2011 และต่อมาในปี 2014 เธอก็ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับช่วงเวลาในฐานะการเป็นแม่ ซึ่งเธอก็ได้ตอบว่า “ฉันมีลูกชายและลูกสาวฝาแฝด ซึ่งมันวิเศษมากที่ได้เห็นพวกเขาค่ะ” และยังบอกอีกว่า “หลังจากมีลูก เรื่องแรกที่จะนึกถึงก็คือเรื่องของพวกเขา กลายเป็นเรื่องครอบครัวต้องมาก่อน”

การที่อียองแอไม่ปิดบังเรื่องครอบครัวและยังเปิดเผยเรื่องลูกฝาแฝดผ่านรายการทีวีและโซเชียลมีเดีย ยิ่งทำให้แฟน ๆ ต่างชื่นชมการสื่อสารที่เป็นมิตรของเธอที่เป็นนักแสดงชื่อดัง บวกกับความน่ารักของซึงควอนกับซึงบิน (ชื่อลูกฝาแฝด) ยิ่งดึงดูดความสนใจของแฟน ๆ ที่ติดตามพวกเขามานาน

อายุไม่ใช่ปัญหาสำหรับชีวิตคู่ของอียองแอ

เมื่อไม่นานมานี้ ในรายการบันเทิง Yearly Live ทางช่อง KBS มีการจัดอันดับคู่รักดาราที่ประสบความสำเร็จในความรักถึงแม้จะมีวัยที่แตกต่างกันมาก โดยอียองเอกับสามี จองโฮยอง ได้อันดับ 1 ไป

ช่องว่างระหว่างวัยของอียองแอกับสามีที่มีมากถึง 20 ปีนั้น กลายเป็นที่สนใจตั้งแต่มีข่าวการแต่งงานของทั้งคู่ แต่เมื่อเวลาผ่านมาเรื่อย ๆ แฟน ๆ ก็ได้เห็นชีวิตคู่ที่มั่นคงและเป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดคู่หนึ่งในวงการบันเทิง ทั้งการใช้ชีวิตรวมไปถึงการทำความดี ทำการกุศล ที่มีการบริจาคกันอย่างเงียบ ๆ อยู่บ่อยครั้ง

ดังจะเห็นได้จากรายงานข่าวที่อียองแอบริจาคเงินมากกว่า 200 ล้านวอนให้กับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หรือผู้สูงอายุที่อยู่อาศัยเพียงลำพัง รวมไปถึงกลุ่มผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาสที่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19

ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เธอยังบริจาคเงิน 100 ล้านวอนให้กับ Asan Medical Center ในกรุงโซล เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเด็กและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ต้องต่อสู้กับโควิด

ในเดือนกุมภาพันธ์ยังได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เพื่อช่วยเหลือบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม และยังมีการบริจาคหน้ากากประสิทธิภาพสูงหลายหมื่นชิ้น และในปีที่ผ่านมาก็ได้บริจาคเงิน 50 ล้านวอนให้กับประชาชนในเมืองแทกูที่ป่วยด้วยโควิดอีกด้วย

เปิดเผยชีวิตสุดหรูในชนบทกับลูก ๆ ในรายการ All The Butlers

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2019 อียองแอได้เปิดบ้านพักสุดหรูของเธอในเมืองยังพยองต้อนรับการมาเยือนของเหล่าสมาชิกรายการวาไรตี้ All The Butlers ซึ่งทั้งอีซึงกิ ยังเซฮยอง อีซังยุน และ ซองแจ ต่างก็ตื่นเต้น มือไม้สั่น เขินไปหมดเมื่อได้เจอกับนักแสดงหญิงในดวงใจตัวจริง

ในรายการเราจะได้เห็นภาพชีวิตจริงของอียองแอที่แตกต่างจากที่เห็นในหนังหรือซีรีส์ หรือในแดจังกึมโดยสิ้นเชิง ความน่ารัก เป็นกันเอง รวมไปถึงภาพที่ไม่คุ้นตา นั่นก็คือในฐานะแม่ อียองแอค่อนข้างเคร่งครัดเรื่องมารยาทกับลูก ๆ แล้วเธอก็ยังถูกแซวเรื่องการเป็นเจ้านายที่สั่งงานเก่งมาก โดยเธอจะสั่งพวกเขาทำนู่นนี่อย่างเฉียบขาดด้วยรอยยิ้มและน้ำเสียงที่ไพเราะยากที่จะใครจะสามารถปฏิเสธได้ลง

อียองเอ All the butlers

นอกจากนี้ เธอยังเปิดเผยเรื่องราวอีกหลายด้านที่รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ทั้งชีวิตส่วนตัว ชีวิตแม่ ชีวิตรัก รวมไปถึงเรื่องราวความฝันที่อยากเป็นไอดอล เพราะความชื่นชอบหลังจากได้ไปดูคอนเสิร์ตจริงของบอยแบนด์ชื่อดัง BTS

แล้วเธอยังได้โชว์การทำอาหารที่หลายคนตั้งตารอ แดจังกึมในชีวิตจริงทำอาหารเก่งหรือไม่ ตามไปดูเทปนี้กันได้ยาว ๆ ต่อเนื่อง 2 เทป คลิก ที่นี่ เพื่อดูซับไทยที่ Viu ฟรี

และข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของอียองเอ ตุลาคมปีนี้ หลังจากรอคอยกันมายาวนาน ในที่สุดเราก็จะได้ดูซีรีส์ที่เธอแสดงนำอีกครั้งแล้ว ในเรื่อง Sightseeing โดยเธอจะรับบทเป็นตำรวจนักสืบหญิง ติดตามรับชมกันได้ทางช่อง JTBC

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ