[มีคลิป] BTS ชวนดูคอนเทนต์จาก HYBE บน Disney+ Hotstar

เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ เอเชียแปซิฟิก ผนึกกำลัง HYBE ส่งคอนเทนต์ระดับโลก

การจับมือกันของสองค่ายยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ จะนำเสนอคอนเทนต์จาก HYBE บริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์สัญชาติเกาหลีใต้ บนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มของดิสนีย์ ซึ่งจะรวมถึงรายการของ BTS ป๊อบไอค่อนแห่งศตวรรษที่ 21  รับชมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟทั่วโลก อาทิ ซีรีส์สารคดีบอกเล่าเรื่องราวและเส้นทางการเติบโตของ BTS จากวันแรกที่เริ่มเดบิวต์จนถึงก้าวต่อไปของพวกเขา

เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ เอเชียแปซิฟิก และ HYBE ประกาศการร่วมมือครั้งสำคัญในการนำเสนอคอนเทนต์ระดับโลก ที่ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ร่วมกันส่งมอบผลงานสุดครีเอทีฟของวงการเพลงและเอนเทอร์เทนเมนต์จากเกาหลีใต้สู่เวทีโลก โดยการจับมือกันครั้งนี้ มาพร้อมกับการเปิดตัวคอนเทนต์สุดยิ่งใหญ่จาก HYBE ทั้ง 5 รายการ รวมถึงโชว์สุดพิเศษทั้ง 2 ครั้งของ BTS วงป๊อบไอค่อนแห่งศตวรรษที่ 21 ที่จะสตรีมให้แฟน ๆ ได้รับชมกันบนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มของดิสนีย์

“เราตื่นเต้นมากที่ได้ผนึกกำลังกับ HYBE เพื่อนำเสนอออริจินัลคอนเทนต์ของศิลปินที่ทรงอิทธิพล บนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มระดับโลกของเรา อาทิ Disney+ Hotstar”

เจสสิก้า คัม-เองเกิ้ล หัวหน้าฝ่ายเนื้อหาและการพัฒนาคอนเทนต์ในภูมิภาคเอเชียแฟซิฟิก บริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ กล่าว    

 “การร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำถึงความคิดสร้างสรรค์ ในการร่วมงานกับนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่เยี่ยมยอดและซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อที่ผู้ชมทั่วโลกจะได้สนุกไปกับความสามารถของพวกเขา ในช่องทางที่หลากหลายมากขึ้น เราเชื่อว่าคอนเทนต์ใหม่นี้จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วทุกมุมโลกอย่างแน่นอน และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอคอนเทนต์แนวดนตรีอื่น ๆ ขึ้นมาอยู่บนแพลตฟอร์มของเราต่อไป”

“นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการร่วมมือครั้งสำคัญ ที่เราจะส่งมอบคอนเทนต์ของ HYBE สู่สายตาแฟน ๆ ทั่วโลก ที่รักในบทเพลงและศิลปินของเรา”

พัคจีวอน ซีอีโอ ของ HYBE กล่าว

“เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ มีแฟรนไชส์ที่มีประวัติมายาวนาน ทั้งในการสร้างและโปรโมทศิลปิน ผ่านแบรนด์และแพลตฟอร์มที่ไม่มีใครเทียบได้”

3 คอนเทนต์จาก HYBE ที่จะสตรีมบนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มของดิสนีย์เร็ว ๆ นี้ 

  • BTS: PERMISSION TO DANCE ON STAGE LA คอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟที่ แฟนๆ จะได้รับชมคอนเสิร์ตความชัดระดับ 4K กับการแสดงสดของ BTS ที่ Sofi Stadium เมืองลอส แอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนพฤศจิกายนของปี 2021 สนุกไปกับเพลงฮิตที่ติดชาร์ต Billboard มาแล้วอย่าง “Butter” และ “Permission to Dance” นี่คือคอนเสิร์ตสด ครั้งแรกในรอบ 2 ปีระหว่างกลุ่มแฟน ๆ ของวง
  • IN THE SOOP : Friendcation” รายการออริจินัล เรียลลิตี้ท่องเที่ยวที่ขนซูเปอร์สตาร์แถวหน้า ทั้ง วี จาก BTS, พัคซอจุน จากซีรีส์ Itaewon class, ชเวอูชิก จาก Parasite, พัคฮยองชิก และพีคบอย โดยพวกเขาทั้ง 5 คนจะออกทริปสุดเซอไพรส์ ไปพักใจและทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน
  • BTS MONUMENTS: BEYOND THE STAR ซีรีส์สารคดีออริจินัลตามติดการเดินทางของ BTS บอยแบนด์แห่งศตวรรษที่ 21         ครั้งแรกกับการเข้าถึงคลังเพลงและเบื้องหลังการทำงานกว่า 9 ปีที่ผ่านมา โดยซีรีส์สารคดีชุดนี้จะแสดงให้เห็นชีวิตประจำวัน ความคิด และแผนการทำงานของสมาชิกแต่ละคนระหว่างเตรียมตัวเข้าสู่บทใหม่ของชีวิต BTS MONUMENTS: BEYOND THE STAR จะพร้อมสตรีมเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะบนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มของดิสนีย์ในปีหน้า

ไม่เพียงเท่านี้ การผนึกกำลังกันในครั้งนี้ เป็นการเปิดม่านให้กับดิสนีย์ได้นำเสนอรายการใหม่ ๆ จาก HYBE ในอีกหลายปีข้างหน้า เพื่อเป็นแพลตฟอร์มเอนเทอร์เทนเมนต์ ที่มีการผลิตคอนเทนต์คุณภาพทางด้านดนตรี และศิลปินต่อไป

เกี่ยวกับเดอะ วอลต์ ดิสนีย์ คอมปานี

เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ คอมปานี (The Walt Disney Company) รวมถึงบริษัทต่าง ๆ ในเครือ เป็นกลุ่มองค์กรชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง โดยมีธุรกิจมากมายไม่ว่าจะเป็นดิสนีย์ ปาร์คส์ เอ็กซ์พีเรียนเซส แอนด์ โปรดักส์ (Disney Parks, Experiences and Products) ดิสนีย์ มีเดีย แอนด์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ดิสทริบิวชัน (Disney Media & Entertainment Distribution) และธุรกิจคอนเทนต์อีก 4 กลุ่ม ได้แก่ สตูดิโอส์ (Studios) เจเนรัล เอนเตอร์เทนเมนต์ (General Entertainment) สปอร์ตส์ (Sports) และอินเตอร์เนชันแนล (International) ซึ่งมุ่งพัฒนาและผลิตคอนเทนต์ให้แพลตฟอร์ม DTC, ภาพยนตร์ และแพลตฟอร์มแบบลีเนียร์

เกี่ยวกับ ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ ประเทศไทย

Disney+ Hotstar เป็นบริการสตรีมมิ่งที่นำเสนอเรื่องราวทั้งในระดับโลก ภูมิภาค และไทย โดยรวบรวมภาพยนตร์ฮอลลีวูดบล็อกบัสเตอร์และคอนเทนต์ระดับรางวัลจากทั้งดิสนีย์, มาร์เวล, สตาร์ วอร์ส, พิกซาร์, เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก, FX และ, ทเวนตีท์ เซนจูรี สตูดิโอส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยยังมีคอนเทนต์ที่ทั้งเอ็กซ์คลูซีฟและคอนเทนต์ในคลังอีกมากมายจากสตูดิโอประเทศไทยที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ รวมถึงรายการใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากภูมิภาคเอเชีย Disney+ Hotstar พร้อมให้ใช้งานบนอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยนำเสนอรายการที่ไม่มีโฆษณาที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ออริจินัล ภาพยนตร์ฉบับไลฟ์แอ็กชัน และภาพยนตร์แอนิเมชัน คอนเทนต์ขนาดสั้นและสารคดี รวมถึงซีรีส์ อาทิ Hawkeye, The Book of Boba Fett และภาพยนตร์ อาทิ Eternals, Shang-Chi and the Legend of Ten Rings, Encanto, และ The King’s Man นอกจากนี้ Disney+ Hotstar ยังมีคลังเรื่องราวของเอเชียและไทยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Snowdrop, Rookie Cops, Grid, 2Gether The Movie เพราะเราคู่กัน, พินัยกรรมกามเทพ, รักนี้เจ้านายจอง, และ วานวาสนา

เกี่ยวกับ HYBE

HYPE ซึ่งรีแบรนด์มาจาก Big Hit Entertainment ในเดือนมีนาคม 2021 เป็นบริษัทแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ระดับโลกที่มีจุดมุ่งหมายในการขยายขอบเขตเพื่อพัฒนาวงการดนตรี ตั้งแต่นั้นมา HYBE ได้ขยายออกเป็นหลากหลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็น BIGHIT MUSIC, BELIFT LAB, SOURCE MUSIC, PLEDIS Entertainment, KOZ ENTERTAINMENT, ADOR, และ HYBE LABELS JAPAN ในขณะเดียวกัน HYBE AMERICA ยังดูแลบริษัทในเครือต่างๆ รวมถึง Big Machine Label Group อีกด้วย นอกจากนี้ HYBE ยังสร้างธุรกิจแบบผสมสานในการสร้างสรรค์งานรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง คอนเสิร์ต, วิดีโอคอนเทนต์, เกม, ออริจินัลสตอรี่ และร้านค้าปลีก รวมถึงแพลตฟอร์ม Weverse แพลตฟอร์มของกลุ่มแฟนคลับทั่วโลก HYBE มี 3 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เกาหลี ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา โดยมุ่งมั่นที่จะนำพาการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ สู่อุตสาหกรรมดนตรีระดับสากล

อ่านต่อ