ครบรอบ 10 ปี ทงอี (Dong Yi) ตำนานรักย้อนยุคสุดคลาสิก อัปเดตผลงาน 6 นักแสดงนำ

5157

ตำนานรักสุดคลาสสิค ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ 10 ปี ผ่านไปไวเหมือนโกหก

ทงอี: DongYi (동이) ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มีนาคม ปี 2010 จนถึงวันที่ 12 ตุลาคม 2010 จำนวน 60 ตอน ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MBC จนถึงปัจจุบันก็นับเป็นเวลา 10 ปีพอดี เรามาย้อนรำลึกเรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้กันก่อนสักนิด

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในยุคโชซอนโบราณ รัชสมัยของพระเจ้าซุกจง พระราชาองค์ที่ 19 แห่งราชวงศ์โชซอน ที่เล่าถึงเรื่องราวของ ทงอี เด็กสาวที่เกิดในชนชั้นทาส พ่อแม่และพี่ชายของเธอต้องจบชีวิตลงด้วยความไม่ยุติธรรม เธอต่อสู้ดิ้นรนด้วยการลอบเข้าไปเป็นสาวรับใช้ประจำกองดนตรีในวังหลวง ต่อมาเกิดเหตุการณ์ดนตรีวิบัติ ทงอีสามารถไขปริศนานี้สำเร็จ ขณะเดียวกันเธอก็มีโอกาสได้รู้จักพระเจ้าซุกจง ซึ่งปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ศาล ความสามารถของเธอเป็นที่พอพระทัยแก่พระเจ้าซุกจง และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนางในฝ่ายตรวจการ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง

จากความสามารถที่พระราชาถูกใจ ก็กลายมาเป็นเรื่องราวความรักสุดอมตะและหนีไม่พ้นเรื่องอื้อฉาวภายในวังหลังที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นตำนาน

ผ่านไปแล้ว 10 ปี เรามาอัปเดตกันหน่อยว่า ตัวละครนำทั้งหลายออกจากวังแล้วแยกย้ายไปทำอะไรกันบ้าง? มีลิงค์อัปเดตผลงานแต่ละคนด้วยนะ

1. ฮันฮโยจู (อายุ 34 ปี) – ทงอี

ภายหลังซีรีส์ทงอีประสบความสำเร็จในระดับปรากฏการณ์ เธอก้าวจากนักแสดงซีรีส์ ไปเป็นนักแสดงภาพยนตร์แบบเต็มตัว มีผลงานภาพยนตร์ที่น่าจดจำหลายเรื่อง เช่น “Always” ภาพยนตร์รักโรแมนติกดราม่าที่ประกบคู่กับ โซจีซอบ หรืออย่าง “Masquerade” ภาพยนตร์ย้อนยุคต้นฉบับซีรีส์รีเมค The Crowned Clown ที่ควรค่าแก่การดู ประกบคู่กับ อีบยองฮอน และ “Cold Eyes” ภาพยนตร์สืบสวนสุดมันที่ได้เล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ซอลคยองกู และ จองอูซอง

ในปี 2016 ฮันฮโยจู กลับมาแสดงซีรีส์อีกครั้งเรื่อง W: Two Worlds ทางช่อง MBC คู่กับนักแสดงหนุ่ม อีจงซอก ซึ่งแฟนๆ ต่างชื่นชมเคมีของทั้งคู่จนถึงปัจจุบัน บ่งบอกได้จากซีนจูบในชุดนักโทษของทั้งคู่ที่ยังติดแทบทุกการจัดอันดับซีนจูบสุดประทับใจ ใครที่คิดถึงเธอ สามารถติดตามได้จากซีรีส์ W

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ W ซับไทยทาง Viu>>

หรืออัปเตตชีวิตล่าสุดปี 2020 ก็ต้องดูกันในวาไรตี้ Hometown Flex ตอนที่ 5 ฮันฮโยจู กับนักแสดงรุ่นพี่ อีบอมซู จะพาคุณไปเที่ยวบ้านเกิดที่เมืองชองจู พร้อม 2 พิธีกร ชาแทฮยอน กับ อีซึงกิ มี 2 ตอนด้วยกัน สนุก ครื้นเครงมากๆ แถมยังเป็นการรียูเนี่ยนของเธอกับพระเอกอีซึงกิจากซีรีส์ Brilliant Legacy ซึ่งถูกจับตามองเป็นอย่างมากอีกด้วย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวาไรตี้ Hometown Flex>>

2. จีจินฮี (อายุ 50 ปี) – พระเจ้าซุกจง

ภายหลังซีรีส์ ทงอี จีจินฮีก็ได้แสดงนำในซีรีส์อีกหลายเรื่อง เช่น “The Great Seer” และ “Misty” โดยมีผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด คือ เรื่อง Designated Survivor: 60 Days ที่เขารับบทประธานาธิบดีจำเป็น ทางช่อง tvN ในปี 2019 ซึ่งรีเมคจากซีรีส์อเมริกันเรื่อง Designated Survivor ช่วงที่ซีรีส์ออกอากาศ แฮชแท็ก “แดดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ” ถูกเรียกร้องว่าเหมาะสมกับเขามากที่สุด

ใครที่คิดถึง จีจินฮี แนะนำว่าควรดูวาไรตี้ Where is That? ซับไทยทาง Viu ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวแนวสำรวจ โดยมี ชาแทฮยอน จีจินฮี แบคจองนัม และโจเซโฮ เป็นสมาชิกร่วมทริป พวกเขาจะต้องออกสำรวจพื้นที่รอบโลกที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เช่น ทะเลทรายอาหรับ ซึ่งความยากก็คือ พวกเขาจะต้องทำเส้นทางสำรวจขึ้นมาเอง แถมยังต้องเดินเท้าอีกต่างหาก มาลุ้นกันว่า พวกเขาจะทำสำเร็จกันเองได้ไหมนะ ผลงานวาไรตี้นี้เป็นของ พีดีชื่อดัง ยูโฮจิน ที่เคยกำกับรายการวาไรตี้ยอดนิยมอย่าง 2 Days 1 Night มาก่อน

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Where is That? ซับไทยทาง Viu>>

3. อีโซยอน (อายุ 39 ปี) – จางฮีบิน

อีโซยอน เดบิวต์ในภาพยนตร์เรื่อง Untold Scandal ในปี 2003 หลังจากนั้นก็มีซีรีส์เรื่อง Spring Days ต่อมาเธอก็แสดงซีรีส์กับภาพยนตร์สลับมาโดยต่อเนื่อง จนเมื่อปี 2010 ก็ได้แสดงซีรีส์ทงอี ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ทำให้ชาวไทยรู้จักเธอกันมากขึ้นในบทสนมเอก จางฮีบิน ซึ่งมีชื่อเดิมว่า จางอ๊กจอง นั่นเอง หลังจากซีรีส์เรื่องนี้เธอก็ได้แสดงซีรีส์ Dr. Jin ปี 2012 และอีกหลายเรื่อง ล่าสุดในปี 2019 เธอก็มารับเชิญในบทปีศาจห้องสมุดในซีรีส์ A Korean Odyssey ผลงานชิ้นต่อไปของเธอคือซีรีส์เรื่อง Miss Montecristo 100 ตอนจบ ทางช่อง KBS ซึ่งจะออกอากาศในต้นปี 2021

เมื่อปี 2019 เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการวาไรตี้รายการหนึ่งว่า เธอยังติดต่อกลับทีมทงอีอยู่เรื่อยๆ และกล่าวถึง จีจินฮี ว่า เขาเป็นเหมือนเมนเตอร์ของเธอ และยังยกย่องเขาอีกว่า เขาเป็นผู้ชายที่สุขุมเยือกเย็น มีความซื่อสัตย์และใช้ชีวิตตามแบบแผน

4. แบซูบิน (อายุ 44 ปี) – ชาชอนซู

อันที่จริง ก่อนที่ แบซูบิน จะมาแสดง ทงอี ในปี 2010 เขาเคยเจอกับ ฮันฮโยจู มาแล้วจากซีรีส์เรื่อง “Brilliant Legacy” ในปี 2009 หลังจากจบจากทงอี เขาก็ได้แสดงซีรีส์กับภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง โดยมีเรื่องที่เราน่าจะจดจำกันได้เป็นอย่างดีอย่าง “49 Days” ที่แสดงกับ นัมกยูริ และ อีโยวอน ในปี 2011 หรือจะเป็น “Secrets” ที่แสดงกับ ฮวังจองอึม จีซองและอีดาฮี ในปี 2013 โดยแฟนๆ ชาวไทยมักจะเรียกเขากันแบบไทยๆ ว่า “พี่สุบิน” ซึ่งมาจากชื่อ “ซูบิน” ของเขานั่นเอง

ซีรีส์เรื่องล่าสุดของ แบซูบิน ในปี 2020 คือซีรีส์เรื่อง “Graceful Friends” ทางช่อง JTBC ติดตามซับไทยได้ทาง Viu

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ Graceful Friends ซับไทยทาง Viu>>

5. คิมยูจอง (อายุ 22 ปี) – ทงอี (วัยเด็ก)

คิมยูจอง เป็นนักแสดงเด็กที่เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2003 และแสดงซีรีส์มามากมายหลายต่อหลายเรื่องจนในปี 2010 เธอก็ได้มารับบท ทงอี ในตอนเด็กที่มีความเฉลียวฉลาดแต่มีชีวิตลำบากยากแค้น ซึ่งเธอแสดงเป็น ทงอี ที่น่ารัก ซุกซน ฉลาด จนผู้ชมต่างก็ตกหลุมรักเธอกันเป็นแถว

ปี 2016 คิมยูจอง รับบทนำในฐานะนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Love in the Moonlight ประกบนักแสดงหนุ่มสุดฮ็อต พัคโบกอม ได้เรตติ้งสูงถึง 23.3% ในเกาหลีใต้ และได้รับการยกย่องในด้านการผลิต การแสดง และดนตรีประกอบที่ไพเราะ ส่วนซีรีส์เรื่องล่าสุดของเธอในปี 2020 ได้ประกบคู่กับ จีชางอุค ในซีรีส์เรื่อง Backstreet Rookie

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ Love in the Moonlight ซับไทยทาง Viu>>

6. อีกวางซู (อายุ 36 ปี) – ยองดัล

หลังจบจากซีรีส์ ทงอี อีกวางซู ก็รับงานแสดงซีรีส์และภาพยนตร์อีกมากมาย อย่าง Nice Guy ปี 2012 ที่ได้ ซงจุงกิ ประกบคู่กับ มุนแชวอน หรือจะเป็น It’s Okay, That’s Love ในปี 2014 ซึ่งได้ โจอินซอง ประกบคู่กับ กงฮโยจิน ซึ่งพระเอกจากซีรีส์ 2 เรื่องนี้ก็เป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกับ อีกวางซู แต่เขากลับถูกแซวเป็นประจำว่าดูไม่เหมือนเพื่อน แต่เขาดูเหมือนเป็นพ่อบ้านให้กับทั้งโจอินซองและซงจุงกิมากกว่า รูปด้านบนก็ดูเหมือนจะกลั่นแกล้ง อีกวางซู มากเกินไป งั้นมาดูรูปหล่อๆ ของเขากันบ้างจากรูปด้านล่างนี้

สิ่งที่จะตีคู่มาในระยะเวลาเท่ากันก้บทงอี และส่งให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกคงหนีไม่พ้นการเป็นสมาชิกในรายการวาไรตี้ยอดนิยม Running Man ของเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เขาโด่งดังไปทั่วเอเชียด้วยฉายา “เจ้าชายเอเชีย” ที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย นอกจากนี้ ทุกคนยังยอมว่าเขาหล่อทุกที่ยกเว้นในรันนิ่งแมน ในตอนนี้เขามีวลีเด็ดประจำตัวคือ “กวางซูโอปป้าไม่ได้โง่นะ”

ปี 2021 อีกวางซู จะรียูเนี่ยนกับ ฮันฮโยจู อีกครั้งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “Pirates: Goblin Flag” คิดถึงกวางซู ต้องเปิดดู Running Man

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Running Man ซับไทย ทาง Viu>>

อ่านเพิ่มเติม 5 ปี Reply 1988 สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย https://bit.ly/3gN6rDu

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ

อ้างอิง: https://en.wikipedia.org/wiki/Dong_Yi_(TV_series)