EXTRA Café เปรียบเทียบ 7 ตัวละครกับกาแฟ เมนูไหนจะน่ากินที่สุด

ประกาศ! EXTRA Café เปิดแล้ววันนี้ รักใคร? อยากกินใคร? เลื่อนดูเมนูแล้วสั่งด่วน!!

1. เอสเพรสโซ่ – แบคคยอง (อีแจอุค: Lee Jae Wook)

กาแฟของคนชอบเข้ม เน้นกินขม

ชีวิตของ แบคคยอง ก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากเอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลช็อตที่ขม 2 เท่าทวีคูณ

ขมแรก ครอบครัวมีปัญหา พ่อไม่รัก ขมสอง คู่หมั่นที่เขาแอบ รักนะ..แต่ไม่แสดงออกมา 10 ปี ท้ายที่สุดกลับปันใจให้ชายอื่น ก็เพราะมันขมแบบนี้ไง เขาถึงได้หน้านิ่วคิ้วขมวดมันทั้งเรื่อง

แต่เห็นว่าขมแบบนี้ สาวๆ ก็ดูอยากท้าลองชิมเขากันยกใหญ่ เอาเป็นว่าเรารับรอง..ถึงเมนูนี้จะขม แต่ความหอมและกลิ่นละมุนพร้อมไออุ่นที่ได้รับ จะติดตรึงอยู่กับคุณไปทั้งวัน หรืออาจจะทั้งคืนก็เป็นได้

คำเตือน: มือใหม่หัดกิน ควรชิมเขาแต่น้อย และค่อยๆ จิบ และโปรดระวังความร้อนแรงที่อาจกินใจคุณแทนก็เป็นได้

2. ลาเต้ – อีโดฮวา (จองกันจู: Jung Gun Joo)

กาแฟ 1 ส่วน นม 1 ส่วน ฟองนม 1 ส่วน สายนุ่มละมุนลิ้น

อีโดฮวา ผู้ชายสายอบอุ่น รสนุ่มละมุนลิ้น ยามอยู่กับเพื่อนผู้ชายก็เหมือนได้กินส่วนของเอสเพรสโซ่ ที่ขมจนมีทะเลาะกันบ้าง ยามอยู่กับเพื่อนผู้หญิง เขาก็ดึงส่วนของนมนุ่มลิ้นออกมาใช้ พร้อมห่วงใยและสนุกสนานไปกับเธอในทุกเมื่อ

แต่เขาจะเปราะบางนัก เวลารักใครสักคน เหมือนฟองนมด้านบนสุด ถ้าทิ้งไว้นานก็จะค่อยๆ ยวบลงไป ไม่ต่างกับใจที่ค่อยๆ สลายในยามรักที่ไม่สมหวัง

คำเตือน: ถ้าคุณรักเขา ให้เริ่มกินจากฟองนมและทะนุถนอมฟองนมนี้ไว้ให้ดี พอสนิทจนได้เป็นเพื่อนกับเขา เรารับรองว่าคุณจะได้เพื่อนที่น่ารักที่สุดคนนึงในชีวิตเลยล่ะ

3. อเมริกาโน่ – โอนัมจู (คิมยองแด: Kim Young Dae)

กาแฟ 1 ส่วน น้ำ 2 ส่วน สายเข้มผสมน้ำ เมนูยอดฮิต พิชิตใจสาว

โอนัมจู ผู้ชายหล่อรวย สายยอดนิยม สาวหลงทั้งโรงเรียน ชอบทำตัวเข้มแสดงส่วนของกาแฟในยามจีบหญิง แต่เวลาแสดงความรัก เขาก็เหมือนถูกละลายด้วยน้ำจนเจือจางให้รสชาติกาแฟอ่อนนุ่มละมุนลิ้น กินได้ทั้งวัน

คำเตือน: เพราะอเมริกาโน่ไม่เข้มจนเกินไป ใครได้ลองกินเขาแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเวลาไหนก็อยากจะร้องขออีกแก้วเรื่อยไปทั้งวัน ไม่มีเบื่อ

4. มอคค่า – อึนดันโอ (คิมฮเยยุน: Kim Hye Yoon)

กาแฟผสมช็อคโกแลต สายขมปนหวาน กินไปนานๆ ช่างดีต่อใจ

ชีวิต อึนดันโอ มีส่วนผสมเหมือนมอคค่าที่มีทั้งกาแฟ ช็อคโกแลต นม และฟองนม ชีวิตในฉากการ์ตูน ก็เหมือนส่วนของเอสเพรสโซ่ มอบทั้งหัวใจให้แบคคยอง กลายเป็นรักสุดขม แต่ในมิติเงา เมื่อความเหงาเคล้ากับช็อคโกแลต เติมด้วยนมร้อนผสมฟองนม ฮารุคนเดียวเท่านั้นที่เติมความหวานให้เธอสุดล้น จนเธอรักเขาสุดใจ

คำเตือน: เมนูนี้มีเสน่ห์และแคลอรี่สูง ฉะนั้น หมั่นเช็คนาฬิกาหัวใจให้ดีก่อนกิน เพราะเธอจะโชว์ความน่ารักจนคุณอาจหลงรักเธอหมดใจ

5. คาปูชิโน่ – ฮารุ (โรอุน: Rowoon)

สายเข้มผสมนมและฟองนมให้รสที่นุ่มลิ้น ชวนลอง

ชีวิตของ ฮารุ ก็เหมือนส่วนผสม 3 ส่วนในเมนูนี้ จากตัวประกอบไร้ชื่อกับชีวิตขมๆ แบบเอสเพรสโซ่ ไม่มีแม้แต่บทพูด จนเมื่อได้พบเจอกับอึนดันโอ ก็เหมือนได้ผสมเข้ากับรสนม จนชีวิตเริ่มมีรสชาติ ยิ่งเมื่อคละเคล้าเข้ากับฟองนมห่มรัก เขาก็ยิ่งดูสดใส ยิ้มทีไร ละลายใจได้ทุกที

คำเตือน: เมนูนี้กินง่าย ได้หลายรสชาติในแก้วเดียว เหมาะกับคนเริ่มหัดกินกาแฟ กินเขาแล้วจะอบอุ่นใจ ได้ทิ้งรอยฟองนมไว้ที่ขอบปากนิดๆ ไม่แน่อาจมีคนรอเช็ดออกให้คุณก็เป็นได้

6. เอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้ – หมึกแห้ง (อีแทริ: Lee Tae Ri)

เริ่มต้นนุ่มลิ้นด้วยฟองนม ลึกลงไปถึงได้เจอเอสเพรสโซ่ที่ขมสุดขั้ว บางทีชีวิตก็เป็นแบบนี้

เทพบุตรหมึกแห้ง แรกๆ เขาก็เหมือนฟองนมด้านบนที่เราจะได้สัมผัสก่อนในคำแรก เขาน่ารักใส่ใจ เอ็นดูอึนดันโอที่รู้ตัว พร้อมอธิบายสิ่งต่างๆ ให้เธอเข้าใจอย่างอบอุ่น แต่เมื่อสิ่งต่างๆ ไม่เข้าที่เข้าทาง เขาก็ดึงความขมของเอสเพรสโซ่ที่ซ่อนตัวอยู่ด้านล่างขึ้นมา แสดงด้านที่ตัวการ์ตูนที่รู้ตัวแล้วไม่เคยเห็น เสียดายที่เมนูนี้ไม่ได้เติมคาราเมลลงไป ดังนั้น ด้านหวานๆ ในชีวิตเขาที่คาดว่าจะได้รับ จึงแทบสัมผัสไม่ได้เลยถึงรสชาตินั้น

คำเตือน: ลองกินเขาดูสักพักจนถึงตอนจบ แล้วคุณอาจจะเข้าใจในรสชาตินี้ดีขึ้น

7. เฟรบเป้ – ยอจูดา (อีนาอึน: Lee Na Eun)

เมนูของคนสายปั่น

ยอจูดา…ปั่นเก่ง แท้จริงเธอเป็นคนน่ารัก น่าสงสาร แต่ก็พร้อมจะร้ายถ้าจำเป็น ทุกบทบาทถูกปั่นรวมกันในตัวเธอ เปิดตัวมาก็เริ่มปั่นป่วนหัวใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะโอนัมจู ที่ถูกปั่นใจให้หลงใหลจนไปไหนไม่ถูก แล้วเธอก็ยังปั่นใจอีโดฮวาต่อ ให้เคลิบเคลิ้มไหลใหลและปวดใจไม่มีหยุด รอยยิ้มสดใสของเธอก็เสมือนน้ำแข็งเย็นๆ ที่ละลายใจหนุ่มทั้งสองให้พร้อมทำทุกอย่างเพื่อเธอคนเดียวเท่านั้น

คำเตือน: ถ้าคุณกำลังปวดฟัน แนะนำให้หลีกเลี่ยงเมนูนี้ เพราะอาจจะทำให้คุณบ่นเธอไม่หยุด ที่ทำให้ชีวิตต้องสะดุดกับชีวิตสายปั่น

เป็นยังไงกันเอ่ย ชอบเมนูไหนกันบ้าง เมนต์บอกเราให้ชื่นใจกันหน่อย ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์สุดฮ็อตเรื่องนี้ บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาด

Extraordinary You ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซีที่มาแรงที่สุดตอนนี้ ดูซับไทยได้ทาง Viu >> http://bit.ly/36EoGFX

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้นะคะ

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com