คุณยาย คิมอึลบุน จากภาพยนตร์ The Way Home ที่แสดงคู่กับ ยูซึงโฮ ถึงแก่กรรมแล้ว

คุณยายผมดีที่สุดในโลกจากไปอย่างสงบแล้ว

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2021 ครอบครัวของคุณยาย คิมอึลบุน (김을분) ได้แจ้งข่าวการจากไปของคุณยายด้วยโรคชราเมื่อเช้าวันที่ 17 เมษายน 2021 ในวัย 95 ปี

คุณยาย คิมอึลบุน ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Way Home (집으로…) หรือในชื่อภาษาไทย คุณยายผม…ดีที่สุดในโลก เมื่อปี 2002 โดยรับบทเป็นคุณยายของเจ้าหนูซังอู ที่รับบทโดย ยูซึงโฮ ผลจากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ส่งให้คุณยายได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ที่มีอายุมากที่สุดในเทศกาล Daejong Film Festival ทั้งที่คุณยายไม่เคยมีประสบการณ์ทางการแสดงมาก่อนเลย

The Way Home เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องเดียวในชีวิตของคุณยาย และเรื่องนี้ยังถือเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ ยูซึงโฮ ด้วยเช่นกัน โดยในขณะนั้นคุณยายมีอายุ 76 ปี ส่วน ยูซึงโฮ มีอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น

ภาพยนตร์ The Way Home บอกเล่าเรื่องราวของ ซังอู เด็กชายวัย 7 ขวบที่เกิดและเติบโตในเมืองใหญ่ กับคุณยายของเขาซึ่งเป็นใบ้และใช้ชีวิตทั้งชีวิตที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในชนบท

ซังอู ถูกบังคับให้ไปอยู่กับคุณยาย ทำให้ชีวิตของเขาพลิกผัน จากเด็กในเมืองที่คุ้นเคยกับเครื่องมืออเนกประสงค์และความฟุ่มเฟือยในสังคมสมัยใหม่ กลับต้องไปอยู่ในที่ที่ไร้ซึ่งความสะดวกสบาย ของเล่นที่มีก็ไม่ใช่แบบใช้ถ่าน จะมีก็เพียงก้อนหินให้เขาเล่น เขาทรมานและร้องไห้งอแงเรียกร้องบอกกับยายในสิ่งที่ยายเองก็ให้ไม่ได้ แต่เธอก็ไม่เคยตำหนิหลานตัวน้อยกับพฤติกรรมแต่ละอย่างของเขาเลย

วันหนึ่งซังอูอยากกินไก่ทอด เขาจึงพยายามใช้ภาษากายเท่าที่ทำได้เพื่อบอกกับยาย แต่สุดท้ายสิ่งที่เขาได้กลับเป็นไก่ต้ม การใช้ชีวิตของยายหลานคู่นี้จะเป็นอย่างไร เมื่อทั้งคู่มีความแตกต่างในชีวิตมากมายขนาดนี้

ใครที่เคยดูแล้วน่าจะบอกได้ถึงความประทับใจของภาพยนตร์เรื่องนี้และจะต้องจดจำยายกับหลานคู่นี้ไว้ในใจอย่างแน่นอน ตอนนี้ถึงเวลาบอกลาคุณยายตัวจริงแล้ว แต่คุณยายคิมอึลบุนจะอยู่ในใจของแฟนภาพยนตร์อย่างพวกเราตลอดไป

ศพของคุณยายจะถูกเคลื่อนย้ายในเช้าวันที่ 19 เมษายนนี้ ครอบครัวของคุณยายกล่าวว่า พวกเราจะขอบคุณมากหากคุณจะจดจำและไว้อาลัยไปกับคุณยายของพวกเรา แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ COVID-19 จึงจำเป็นต้องงดการเคารพศพ

KZabs ขอแสดงความใจกับครอบครัวและแฟนภาพยนตร์ของคุณยายมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ