วาไรตี้ Hometown Flex อีซึงกิ ชาแทฮยอน เปิดตัวด้วยการไปปูซานบ้านเกิดของจางฮยอก อีชีออน และไซมอน โดมินิค

อีซึงกิ และ ชาแทฮยอน สำรวจเมืองปูซานกับ ไซมอน โดมินิค จางฮยอก และ อีชีออน ในวาไรตี้ใหม่แกะกล่อง “Hometown Flex”!

“Hometown Flex” ทางช่องเคเบิ้ลทีวี tvN เป็นวาไรตี้รายการใหม่ ที่จะติดตาม อีซึงกิ (Lee Seung Gi) และ ชาแทฮยอน (Cha Tae Hyun) ไปสำรวจรอบเมืองต่าง ๆ ในเกาหลี และพบนักแสดงที่เติบโตจากเมืองนั้น เพื่อช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่

ตอนแรกของรายการ ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2020 ในชื่อตอน“ไปปูซาน เมืองแห่งหน้าร้อนและอาหารกันเถอะ” อึซึงกิ และ ชาแทฮยอน 2 หนุ่มโซลบ้านนา ขึ้นรถไฟ KTX ไปที่สถานีปูซาน โดยที่พวกเขายังไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรายการเลย

(นิยามของ คนโซลบ้านนา หมายถึง คนเมืองกรุง ที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับชนบทหรือท้องถิ่นนั้นๆ)

ระหว่างนั่งอยู่ในรถไฟ ชาแทฮยอนพูดคุยกับอีซึงกิว่า “ฉันได้ยินแค่ชื่อรายการจากข่าว” ส่วน อีซึงกิ ตอบเขาไปว่า “ผมได้ยินแค่ชื่อโปรดิวเซอร์กับพี่” นั่นทำให้ชาแทฮยอนยิ้มและตอบว่า “เหรอ ฉันสำคัญขนาดนั้นเลยเหรอ” เล่นเอา อีซึงกิ ได้แต่ขำไปกับเขา

เมื่อไปถึงสถานีปูซาน ทั้งคู่ได้พบกับ จางฮยอก ไซมอน โดมินิค และ อีชีออน ซึ่งเป็นคนปูซาน พีดีอธิบายคอนเซปต์รายการให้แก่พวกเขาฟังว่า “Hometown Flex คือรายการวาไรตี้ที่เป็นตัวแทนคนท้องถิ่นแนะนำบ้านเกิดให้กับคนโซลบ้านนา ไปเที่ยวรอบเมืองต่างๆ โดยคนท้องถิ่นอาจมองจุดท่องเที่ยวในมุมที่ต่างออกไป”

พีดีตั้งกฎให้คนท้องถิ่นทั้งสามคนพูดภาษาท้องถิ่น ซึ่งจางฮยอกดูจะมีปัญหา เขาอธิบายว่า “ผมพูดภาษาถิ่นได้ แต่มันรู้สึกแปลกๆ ผมเคยใช้ภาษาถิ่นคุยกับเพื่อนที่นี่ แต่หลังจากไปอยู่โซล 26 ปี ภาษาของผมก็เปลี่ยนไปมาก” จากนั้นเขาก็ยังพยายามอธิบายความแตกต่างของสำเนียงปูซานกับเมืองใกล้ๆ จนไซมอนออกปากแซวว่า “พี่บอกเดี๋ยวพูดภาษาถิ่นไม่ได้ แต่รู้ทฤษฎีเยอะเลย”

จางฮยอก แนะนำเมนูกุกบับหมูสำหรับอาหารมื้อแรกต้อนรับแขกจากโซล และทั้งกลุ่มก็เดินทางไปที่ร้านอาหารที่เขาโปรดปราน จางฮยอก เผยว่า “เวลาอยู่ที่ปูซาน เขามักจะง่วงนอนตอนบ่าย ยิ่งถ้าได้กินกุกบับหมูอิ่มๆ ด้วย” แต่น้องๆ คนปูซานอีกสองคนแย้งว่า “มันเกี่ยวด้วยเหรอ”


พออาหารมาเสิร์ฟตรงหน้า พวกเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อพีดีมีข้อเสนอว่าทีมที่ชนะเท่านั้นถึงจะรับประทานอาหารมื้อนี้ได้ พวกเขาร่วมเล่นเกมกันอย่างสนุกสนาน โดยมีจางฮยอกที่เป็นคนแนะนำเมนูนี้และเคยกินมาไม่ต่ำกว่า 40 ชามเล่นเกมเป็นคนแรก ผลการแข่งขันจะเป็นยังไง ลองดูได้ในรายการเลย ที่แน่ๆ เรียกเสียงฮากระจายจากช่วงนี้ได้มากจริงๆ

หลังจากรับประทานอาหาร ทั้งกลุ่มก็เริ่มต้นเดินทางไปรอบๆ ปูซานอย่างจริงจัง ไซมอน โดมินิค เผยว่า “ผมไม่ค่อยรู้จักสถานที่ในปูซาอน ผมไม่เคยไปฮอนแด และไม่ได้ไปที่หาดกวานกาน ภายหลังที่ทำงานที่โซล ผมก็รู้สึกคิดถึงปูซาน”


จุดแรกที่พวกเขาแวะ คืออุทยานแห่งชาติแทจงแด ที่มีหน้าผามองเห็นทะเล แม้ว่ามีคำเตือนเรื่องคลื่นความร้อน จางฮยอก ก็ยังยืนยันที่จะดื่มลาเต้ร้อน และ อีซึงกิ แสดงความคิดเห็นด้วยเสียงหัวเราะว่า “ผมรู้สึกปลอดภัยที่จะไปกับคนท้องถิ่น พวกเขาไม่ต้องใช้แผนที่ด้วย” แต่ปรากฎว่า จางฮยอกรีบชูให้ดูว่าเขามีแผนที่อยู่ในมือ เรียกเสียงฮาได้อีก อย่างไรก็ตามในขณะที่พวกเขากำลังปีนเขา ชาแทฮยอน อธิบายว่า “ผมจะไม่ปล่อยให้พวกคุณหนีไปจากที่นี่ ถ้าวิวไม่น่าทึ่ง”

สำหรับมื้อกลางวัน พีดีมอบภารกิจให้พวกเขาซื้อตะเกียบจากร้านค้าบนหน้าผา ด้วยอาหารทะเลสามชุด ทีมโซลชนะอีกครั้ง พวกเขายังชนะภารกิจต่อไปและล้อทีมปูซานด้วยการพูดว่า “เราต้องการหยุดกิน พวกเราอิ่มแล้ว”

ติดตามความสนุกเหล่านี้ได้ในรายการ Hometown Flex ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu Thailand

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวาไรตี้ Hometown Flex ซับไทย ได้ที่ Viu>>

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)