ซองดงอิล ถูกใจ โรอุน น้องเล็กคนใหม่แบบ 200% ใน House On Wheels ซีซั่น 4

โรอุน สมาชิกใหม่ในรายการวาไรตี้ House On Wheels 4

เปิดตัวน้องเล็กคนใหม่ โรอุน ถูกใจรุ่นพี่ซองดงอิล แต่กับคิมฮีวอน ไม่รู้ และจะทำดีตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ต้องมาลุ้น

House On Wheels 4 รายการวาไรตี้ท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังที่ที่ต้องการและเปลี่ยนสถานที่นั้นให้เป็นสวนหน้าบ้าน ใน EP1 ของซีซั่น 4 นี้เปิดตัวด้วยการท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ร่วงที่หาดโอบงซาน บนเกาะวอนซาน ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดชุงชองใต้ ทั้ง ซองดงอิล และ คิมฮีวอน ต่างก็ทึ่งกับรถบ้านคันใหม่ที่ออกแบบต่างจากเดิมแบบเกือบ 100%

House On Wheels 4

สำหรับน้องเล็กคนใหม่เราก็ได้เห็นตั้งแต่โปสเตอร์และทีเซอร์เปิดตัวกันไปแล้วว่าเป็น โรอุน (SF9) ซึ่งต้องบอกเลยว่า ทั้งโดดเด่นและถูกใจรุ่นพี่ทั้งสองมาก

ซองดงอิล กับ คิมฮีวอน รอคอยการมาร่วมรายการของน้องเล็กคนใหม่ซึ่งพวกเขาได้ข้อมูลมาเพียงว่าชื่อ “ซอกอู” ที่แปลว่า ฝนกับหิน (ในภาษาเกาหลี) และเกิดปี 1996 ซึ่งพวกเขาก็บวกลบไม่ถูกว่าตอนนี้น้องคนนี้อายุเท่าไหร่แล้ว (ก๊าก)

House On Wheels 4

แล้ว ซอกอู ที่ทั้งคู่รออยู่ก็ปรากฏตัว ซองดงอิลเห็นก็จำได้และทักว่า “โรอุนเหรอ” แน่นอนว่าความสูงชะลูด 190 ซม. ของเขา ก็ถูกซองดงอิลทักว่า เงยมองจนเมื่อยเลย รวมไปถึงใบหน้าอันหล่อเหลาก็ถูกรุ่นพี่ทักอย่างไม่ต้องสงสัย

ซองดงอิลบอกว่าชอบชื่อจริงของโรอุน ซึ่งเขาเองก็สบายใจเวลาที่มีคนเรียกชื่อจริง ดังนั้นจึงตกลงกันว่าในทริปนี้จะเรียกโรอุนว่า “ซอกอู” กัน

โรอุนไม่ได้มามือเปล่า เขาหิ้วคุ้กกี้หลากรสติดไม้ติดมือมาฝากรุ่นพี่ด้วย ซึ่งทั้งซองดงอิลกับคิมฮีวอนนึกถึงซีซั่น 3 ว่า กงมยอง เอาอะไรมาฝากก็ได้ข้อสรุปว่า ไม่มี ดังนั้น โรอุนจึงทำคะแนนขึ้นนำ +1

แล้วอาหารว่างก็ถูกทีมงานยกมาให้ เป็นปลากระเบนปรุงรสและพาจอน ซึ่งโรอุนเอ่ยปากเลยว่า เขาไม่เลือกกิน กินได้หมด และกินเก่งมาก ข้อนี้ถูกใจรุ่นพี่ซองดงอิล +1

และโรอุนก็ทำหน้าที่น้องเล็กได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่ต้องมีใครชี้บอก ไม่ว่าจะเป็นการหาน้ำดื่มมาให้รุ่นพี่ การเก็บโต๊ะ เก็บจาน ล้างจาน ทิ้งขยะ เช็ดเคาน์เตอร์ นั่นทำให้ซองดงอิลถึงกับเอ่ยปากว่า “ฉันชอบซอกอู 200% เลย” ส่วนคิมฮีวอนกลับบอกว่า “ผมไม่แน่ใจ” แกล้งน้องเล็กไปอีก

โรอุนพยายามสร้างบรรยากาศด้วยการชวนรุ่นพี่ทั้งสองคนคุยในรถ เขาพยายามหาหัวข้อมาชวนคุยไม่ให้บรรยากาศเงียบ ทั้งเรื่องท้องฟ้า อากาศ เรื่องครอบครัว กีฬา การดื่ม ที่ตั้งบ้าน สารพัดเรื่องยกมาคุย ช่างเป็นน้องเล็กที่รู้งานไปเสียทุกอย่างจริง ๆ

House On Wheels 4

แถมตอนจอดรถเสร็จแล้ว ยังช่วยกางผ้าใบกันแดดแบบเข้าขา ซ้ำยังทากันแดดให้รุ่นพี่ซองดงอิลด้วยปลายนิ้วอันแผ่วเบา จุดนี้หลายคนคงอยากจะสิงซองดงอิลขึ้นมาทันที

มิหนำซ้ำระหว่างนั่งชิลล์ โรอุนยังอาสาเพิ่มคาเฟอีนให้พี่ ๆ จนได้รับคำชมจากซองดงอิล +1 ไปอีกว่า “คราวนี้เราได้สุดยอดน้องเล็กเลยแฮะ”

แล้วซองดงอิลยังแอบส่องตอนน้องเล็กชงกาแฟเย็นให้กินด้วย เขาทั้งล้างแก้วก่อน ทำอะไรหกก็เช็ดตลอด จนซองดงอิลชมไม่หยุด +10 ไปเลยคราวนี้ เล่นเอาโรอุนที่ถ่อมตัวอยู่แล้ว เขินเข้าไปอีก

แต่โรอุนก็มาตกม้าตายตอนชงกาแฟดริป เพราะเขาดันใช้อุปกรณ์ไม่เป็น ข้อนี้เลยติดลบ -10 ไปเลย โถ..โรอุน

แค่เปิดตัวก็เรียกเสียงหัวเราะไปได้มากมาย สมกับที่เป็นวาไรตี้ยอดนิยมที่ทำต่อเนื่องกันมาเป็นซีซั่นที่ 4 แล้ว

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชม House On Wheels ซีซั่น 4 ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu

อ่านต่อ