พูดคุยกับ 4 นักแสดงนำกับ 5 ฉากประทับใจใน Hwayugi จะมีฉากไหนกันบ้าง

Cover-KZabs-5Best-Scence-Hwayugi

มาดูเหล่านักแสดงจากซีรี่ส์สุดฮิต Hwayugi นำโดย อีซึงกิ (ซนโอกง), โอยอนซอ (จินซอนมี), อีฮงกิ (P.K) และอีเซยอง (จองเซรา/ซายอนยอ) ร่วมพูดคุยถึงซีนประทับใจจากซีรี่ส์

Hwayugi (A Korean Odyssey) เรื่องราวของซนโอกง ผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน ที่ต้องคอยตามปกป้องซัมจั๋ง จินซอนมี หญิงสาวที่มีสามารถเห็นภูติผีได้ ในโลกที่เกี่ยวข้องกับผี ปีศาจ และพระเจ้า

หลังจากซีรีส์ได้จบลง ก็มีการสัมภาษณ์นักแสดงเกี่ยวกับฉากที่พวกเขาประทับใจที่สุดในเรื่อง มาดูกันว่าแต่ละคนจะชอบฉากไหนกันบ้าง

เริ่มต้นคนแรกกันที่นักแสดงสาว “อีเซยอง” ผู้รับบทบาทหลากหลายในเรื่องนี้ เธอเล่าถึงฉากที่เธอชอบที่สุดว่าเป็นในส่วนของการแสดงเป็นบูจา (ซอมบี้) ใน EP11 ตอนที่เธอพูดกับซนโอกงให้เผาเธอ เพื่อจะได้หายตัวไปในขณะที่เธอยังสวยอยู่

Hwayugi (A Korean Odssey)

“สถานการณ์ของบูจาเป็นเรื่องน่าเศร้ามากค่ะ ฉันรู้สึกเสียใจไปกับเธอ เมื่อเธอได้แสดงความเมตตากับคนที่ฆ่าเธอ โดยที่ไม่ต้องการแก้แค้น ฉากที่เธอได้บอกลาทุกคน โดยเฉพาะกับ P. K มันช่างเป็นอะไรที่น่าจดจำมากค่ะ” อีเซยองกล่าว

สำหรับ อีฮงกิ ฉากประทับใจที่สุดของเขาอยู่ใน EP10 เมื่อ P.K. พยายามพา ‘ซัมจั๋ง’ มาให้บูจาที่กำลังจะเน่าสลายกินเพื่อฟื้นพลัง

“ฉากนี้ ผมคิดว่า P.K. คิดถึงแต่เพียงบูจา ความมุ่งมั่นของเขาที่พยายามช่วยเธอ ทำให้เขาดูดีและเท่มากๆ ฉากนี้เป็นฉากที่แสดงความจริงใจของเขาที่สุดครับ”

มาต่อกันที่ฉากประทับใจของ โอยอนซอ กันบ้าง มันเกิดขึ้นใน EP5 เมื่อจินซอนมีถูกยิงตอนที่เธอเข้าไปในโลกของภาพยนตร์พร้อมกับอูมาวัง

“ที่ฉันจดจำซีนนี้ได้ดี นั่นเพราะมันคือประสบการณ์ใหม่สำหรับฉัน ตอนที่ก้าวเข้าไปในฉากโรงหนัง มันทำให้ฉันย้อนนึกไปถึงเทพนิยาย และฉันคิดว่านี่มันช่างเป็นโมเม้นท์ที่สวยงามมากเลยค่ะ” โอยอนซอกล่าว

มาถึงท่านมหาปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้า “ซนโอกง” ซีนที่ประทับใจของ อีซึงกิ อยู่ใน EP4 ในตอนที่ซนโอกงบอกกับจินซอนมีที่กำลังผู้ถูกปีศาจไล่ล่าอยู่ว่า เขาจะปกป้องเธอด้วยตัวเขาเอง ขอเพียงแค่เรียกชื่อเขาเท่านั้น

โดยอีซึงกิเล่าถึงฉากที่เขาประทับใจนี้ว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ซนโอกงพูดว่าเขาจะปกป้องจินซอนมี แม้ว่าโลกจะสิ้นสลาย ก่อนหน้านี้ซนโอกงแค่เพียงหลอกใช้จินซอนมีมาโดยตลอด แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาแสดงความห่วงใยอย่างจริงจังและจริงใจต่อหน้าจินซอนมีครับ”

และอีซึงกิยังบอกต่ออีกว่า ซีนประทับใจซีนที่สอง เกิดขึ้นในตอนที่ซนโอกงและจินซอนมีจูบกัน ใน EP10 เพื่อเปิดผนึกใช้งาน “กึมกังโก” สิ่งที่ทำให้เขารักและพร้อมปกป้องเธอด้วยชีวิต

“ซีนนี้เป็นซีนที่ซนโอกงและจินซอนมียอมรับในโชคชะตาของทั้งคู่ ผมคิดว่าชื่อเล่นของซีนนี้สำหรับพวกเราก็คือ ‘คู่รักกึมกังโกง’ ครับ มันตรงกับซีนนี้ที่สุดเลย”  อีซึงกิกล่าวพร้อมรอยยิ้ม  😀

สำหรับแฟนๆ Hwayugi (A Korean Odssey) อ่านแล้วก็ฟินกันไปตามๆ กัน แล้วคุณล่ะคะชอบฉากไหนที่สุดในซีรีส์เรื่องนี้ บอกเล่าให้ออนนี่ได้อ่านกันหน่อยน้าาา

Source: (1) (Dispatch)