เปิดใจ จูจีฮุน แบดูนา ผู้กำกับและนักเขียนบท คิมอึนฮี ในงานแถลงข่าว Kingdom Season 2

นักแสดงนำ ผู้กำกับ รวมไปถึงนักเขียนมือทอง คิมอึนฮี พูดคุยเกี่ยวกับความนิยมของ Kingdom การคัดเลือกนักแสดง และความหวังเกี่ยวกับอนาคตของซีรีส์เรื่องนี้

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม นักเขียน คิมอึนฮี เข้าร่วมงานแถลงข่าวสำหรับซีรีส์ Kingdom Season 2 ที่กำลังจะปล่อยในวันที่ 13 มีนาคม นี้
Kingdom คือซีรีส์ซอมบี้ยุคพีเรียด ซึ่งเกิดในยุคโชซอนโบราณ เรื่องราวของการนองเลือดแย่งชิงบังลังค์ องค์ชายอีชาง (จูจีฮุน) ผู้ไม่อาจไว้วางใจใครได้เลย ในการแย่งชิงอำนาจของวังหลวง

Kingdom Season 1 ได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวาง หลังจากที่ Netflix ปล่อยออกมา 6 ตอนเมื่อปีที่แล้ว ผู้ชมจำนวนมากต่างรอคอยซีซั่น 2 อย่างใจจดใจจ่อ

ในงานแถลงข่าวนี้นักเขียน คิมอึนฮี ได้แสดงความประหลาดใจเกี่ยวกับความนิยมของ Kingdom ไว้ว่า

“ฉันนึกไม่ถึงว่า Kingdom จะได้รับความนิยมขนาดนี้” และกล่าวต่อว่า “ฉันพยายามเขียนบทให้ดีที่สุด เพื่อถ่ายทอดความเป็นเกาหลีให้ได้มากที่สุด เพราะฉันต้องการให้ผู้ชมเห็นมัน และอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับเกาหลีมากขึ้นค่ะ”

ด้านผู้กำกับ คิมซองฮุน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Kingdom ได้เสริมว่า

“แน่นอนว่าพวกเราหวังว่าผู้ชมจะสนใจและรักซีรีส์เรื่องนี้ แต่เราไม่เคยจินตนาการว่าจะได้รับความนิยมมากขนาดนี้มาก่อน”

ส่วนนักแสดงนำอย่าง จูจีฮุน ผู้รับบทองค์ชายรัชทายาท อีชาง ก็ได้กล่าวหลังจากชมตัวอย่างซีรีส์ Kingdom Season 2

“ตอนนี้มันยากที่จะเชื่อว่า ผมอยู่ตรงนี้ถัดจาก ‘World Bae’ (แบดูนา) รู้ไหมครับ ว่าเธอมีผลงานในต่างประเทศมากแค่ไหน ผมกำลังสงสัยว่าตอนนี้มันคือความจริงหรือกำลังฝันอยู่?” ซึ่งทำให้มีเสียงหัวเราะกันทั้งห้องแถลงข่าว

แบดูนา ผู้รับบท หมอหญิง ซอบี ได้แสดงความขอบคุณผู้ชม โดยเธอได้กล่าวว่า

“ฉันไม่มีคำพูดอะไรจะมาอธิบายความสุขที่เราได้รับ ทั้งความรักและการสนับสนุนจากการทำงานของเราในฐานะนักแสดงเกาหลี และทีมงานโปรดักชั่นของเกาหลี มันคือความสุขที่ฉันไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนค่ะ”

นอกจากนี้ นักเขียนบท คิมอึนฮี ยังได้ตอบคำถามเกี่ยวกับนักแสดงชื่อดัง จอนจีฮยอน ที่ได้ร่วมแสดงใน Kingdom ซีซั่น 2 นี้ด้วยว่า

“ตอนเขียนบท Kingdom ซีซั่น 2 มีบทบาทที่พวกเราคิดว่าเหมาะสมกับ จอนจีฮยอน จริงๆ ค่ะ ดังนั้น เราจึงได้ทำการติดต่อเธอไป ว่าสนใจที่จะแสดงในเรื่องนี้หรือไม่ ซึ่งโชคดีเป็นอย่างมากที่เธอตอบรับร่วมกับเรา และเมื่อผู้ชมได้ชมซีซั่น 2 คุณก็จะได้รู้ว่าบทบาทของเธอเป็นอย่างไรค่ะ”

สำหรับคำถามที่ว่า Kingdom จะมีกี่ซีซั่นนั้น นักเขียน คิมอึนฮี ได้พูดติดตลกว่า “เราต้องการนักลงทุนเพิ่มค่ะ” (ฮา) สำหรับคำตอบที่จริงจัง เธอกล่าวว่า

Kingdom ซีซั่น 2 ต้องดีขึ้น เนื่องจากเป็นเรื่องราวที่เติบโตขึ้น และมีความเข้มข้นมากขึ้นอย่างแน่นอน หากซีซั่น 2 ได้รับความชื่นชมมากในระดับโลก ถ้าเป็นไปได้ฉันก็อยากเขียนบทไปจนถึงซีซั่น 10” (อันนี้ก็ยังดูติดตลกอยู่นะ ฮา ^^)

ตัวอย่าง Kingdom Season 2 ซับไทย

ติดตามรับชม Kingdom Season 2 จำนวน 6 ตอนรวดซับไทย ได้ทาง Netflix 13 มี.ค.นี้ ทั่วโลก

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Kingdom Season 1 ซับไทย ทาง Netflix>>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

Source: (1)