มาดู ‘จางดงยุน’ ฟิตหุ่นสุดล่ำ กับบทบาทในซีรีส์แอ็คชั่นทริลเลอร์ทหารเรื่องใหม่ “Search” ทางช่อง OCN

Jang Dong Yoon Describes How He Prepared For Role In Military Thriller Drama “Search”

จางดงยุน ได้เปิดเผยถึงขั้นตอนการเตรียมตัวอย่างเข้มข้นสำหรับบทบาทของเขาใน “Search”! ซีรีส์เรื่องใหม่ใกล้ลงจอ

จางดงยุน รับบทนำใน Search ซีรีส์แอ็คชั่นทริลเลอร์เกี่ยวกับทหารเรื่องใหม่ ทางช่อง OCN โดยเขารับบทเป็น ยงดงจิน ผู้ดูแลสุนัขทหาร และนายสิบที่เกือบจะเข้ารับราชการได้แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ทีมค้นหาพิเศษที่มีเป้าหมาย เพื่อเปิดเผยความลับของการหายตัวไปอย่างลึกลับ และการฆาตกรรมในเขตปลอดทหาร (DMZ) ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ นักแสดงร่วมได้แก่ คริสตัล มุนจองฮี ยุนพัค และอีกมากมาย

“นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้เล่นซีรีส์แนวนี้ ดังนั้น ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับ” จางดงยุนกล่าว “มากกว่าสิ่งอื่นใด ผมรู้สึกเหมือนกำลังได้ท้าทายตัวเองอยู่”

สาเหตุที่เขาเลือกซีรีส์เรื่องนี้ จางดงยุน กล่าวว่า “เหตุผลที่สำคัญที่สุด คือ เรื่องของบทที่น่าสนใจ ผมอยากอยู่ในซีรีส์มากกว่านี้ เพราะมันเป็นซีรีส์ที่นานๆ จะสร้างสักครั้งหนึ่ง” เขากล่าวเสริมว่า “เป็นความฝันของผมที่จะไม่ถูกจำกัดด้วยแนวซีรีส์ และเล่นบทบาทต่างๆ ได้มากมาย นี่เป็นครั้งแรกของผมในการทำงานประเภทนี้ และผมหวังว่าผมจะแสดงอะไรแตกต่างจากซีรีส์เรื่องก่อนๆ ที่ผมเคยแสดงมาแล้วครับ”

จางดงยุน ในบทบาทนี้ มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมาก เมื่อดูจากในภาพตัวอย่างและคลิปที่เผยแพร่ออกมาแล้ว เมื่อภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์ของเขาหายไป กลายเป็นจ่าทหารที่แข็งแกร่งและมีเสน่ห์ โดยเฉพาะประเด็นสุดฮอตคือ กล้ามสุดล่ำบึกของเขา ซึ่ง จางดงยุน ประสบความสำเร็จจากการทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เขากล่าวว่า “จ่ายง เป็นสมาชิกของทีมค้นหา และเขามีความสามารถทางกายภาพที่แข็งแกร่ง ด้วยเหตุนี้ผมจึงสร้างกล้ามเนื้อของผมด้วยการออกกำลังกายและเพิ่มน้ำหนัก”

ก่อนการถ่ายทำ จางดงยุน ไปที่ศูนย์ฝึกทหารเกือบทุกวัน “บทบาทของ จ่ายง ในการตามล่าเป้าหมายเป็นภารกิจที่สำคัญ และจำเป็นที่สุดในทีมค้นหาพิเศษ” เขากล่าว “บทบาทและความสัมพันธ์ของสุนัขสอดแนม และผู้ดูแลมีความสำคัญมากกว่าสิ่งใดๆ” เขากล่าวต่อว่า “นั่นคือเหตุผลที่ผมฝึกซ้อมอย่างหนัก ผมยังได้รับประสบการณ์จากการไปยังสถานที่จริงที่เกี่ยวข้องด้วยครับ”

จางดงยุน มีรูปลักษณ์ของตัวละครอย่างสมบูรณ์ และทักษะพื้นฐานของเขา นอกจากนี้เขายังใช้ประสบการณ์จากชีวิตจริงมาใช้ในการแสดง “มีช่วงเวลาสั้นๆ ในกองทัพที่ผมเคยเห็นและได้สัมผัสชีวิตทหารตัวจริง ดังนั้น ผมจึงสามารถเชื่อมโยงกับตัวละครจ่ายงได้ครับ” ในขณะที่เขาแสดง เขาได้เพิ่มเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ จ่ายง ซึ่งเป็นคนดื้อรั้นและหยาบกระด้าง แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะแบกน้ำหนักของปืนไรเฟิล หมวกทหาร และอุปกรณ์ในขณะแสดงหลังจากปลดประจำการมาแล้วระยะหนึ่ง แต่เขาก็ทำให้ตัวละครสมบูรณ์แบบจากการหลงใหลในการแสดงของเขาเอง

การถ่ายทำซีรีส์เสร็จสิ้นในขั้นตอนพรีโปรดักชั่นแล้ว จางดงยุน กล่าวว่า “มันดีมากเลยครับที่พวกเราได้สานต่อและผลักดันกับสิ่งที่วางแผนไว้ในตอนแรก เราได้ลองใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการถ่ายทำซึ่งแตกต่างและสร้างสรรค์มากมาย รวมถึงการโฟกัสที่มากขึ้น เมื่อพวกเราแสดงโดยใช้การถ่ายทำแบบ Long Take*”

(*Long Take คือ การถ่ายทำยาวต่อเนื่องโดยไม่มีการคัตด้วยกล้องตัวเดียว)

นอกจากนี้เขายังอธิบายว่าผู้ชมจะสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาในซีรีส์เรื่อง Search นี้ โดยสัญญาว่าแม้แต่คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในกองทัพมาก่อน ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับซีรีส์ที่มีโครงเรื่องที่เข้มข้นเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน

ย้อนกลับไปดูความมุมานะในการแสดงที่ไม่ธรรมดาของ จางดงยุน จากซีรีส์ที่สร้างชื่อให้เขา ในการรับบทเป็นผู้ชายที่ปลอมตัวเป็นหญิงในซีรีส์ย้อนยุค The Tale of Nokdu ทั้งแบบซับไทย (ดูฟรี) และแบบพากย์ไทย (Premium)

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Tale of Nokdu ซับไทย ทาง Viu>>

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Tale of Nokdu พากย์ไทย ทาง Viu>>

Source: (1)(2)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ