จอนมีโด เผยวิธีที่ โจจองซอก ช่วยให้เธอได้แสดงนำในซีรีส์ Hospital Playlist

นักแสดง จอนมีโด เพิ่งถ่ายแฟชั่นเซ็ตและให้สัมภาษณ์กับนิตยสารแฟชั่น Esquire ด้วยความน่าสนใจกับการพูดถึงซีรีส์ที่สร้างชื่อให้กับเธอ KZabs จึงขอแปลบทสัมภาษณ์นี้มาฝากกันค่ะ

แม้ว่า จอนมีโด (Jeon Mi Do) จะเป็นนักแสดงละครเพลงที่มีชื่อเสียง แต่ในฐานะนักแสดงซีรีส์เธอถือเป็นหน้าใหม่ แต่ยังไงก็ตามด้วยความสามารถด้านการแสดง ก็ทำให้ จอนมีโด ที่รับบท แชซงฮวา คุณหมอคนเก่งแสนดีในซีรีส์ Hospital Playlist ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงาน Baeksang Arts Awards ประจำปี 2020 นี้

ผู้สัมภาษณ์กล่าวถึงเบื้องหลังตลกๆ ที่เธอผ่านการออดิชั่นซีรีส์ Hospital Playlist และเธอก็ให้ความเห็นว่า ”เมื่อฉันได้ยิน ก็ถึงกับขนลุกเลยล่ะค่ะ”

จอนมีโด อธิบายว่า ”หลังจากการออดิชั่นครั้งแรก ฉันก็ไม่ได้รับโทรศัพท์นานกว่า 1 เดือน จนฉันคิดว่าตัวเองคงไม่ได้รับบทนี้แล้วค่ะ แต่ในที่สุดพวกเขาก็เรียกฉันไปออดิชั่นครั้งที่ 2 และ พีดีชินวอนโฮ ก็อธิบายว่าทำไมถึงล่าช้า เขาบอกฉันว่า…”

“บอกตามตรง การให้คุณแสดงบท แชซงฮวา เป็นความเสี่ยงของพวกเรา มีเรื่องต้องให้คิดมาก ผมอยากทำงานกับคุณ แต่ผมก็กังวลเพราะคุณเป็นหน้าใหม่”

จากนั้น จอนมีโด ก็อธิบายต่ออีกว่า “แล้วฉันก็ได้ไปออดิชั่นครั้งที่ 3 ค่ะ ตอนนั้น โจจองซอก ได้รับคัดเลือกแล้ว และเขาได้บอกกับพีดีว่ามีนักแสดงคนหนึ่งที่อยากแนะนำ ซึ่งเขาเองไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว” หลังจากได้ยินแบบนั้น พีดีก็ยังคิดว่า “คงไม่มีทางที่จะเป็น จอนมีโด แต่ โจจองซอก ได้แนะนำฉัน เขาพูดอย่างนั้นโดยที่ไม่รู้ว่าฉันได้เข้าร่วมออดิชั่นแล้วค่ะ”

นอกจากนี้ จอนมีโด ยังพูดคุยเกี่ยวกับฉากวงดนตรีในซีรีส์ Hospital Playlist ว่า “ในซีนวงดนตรี พวกเราเล่นเครื่องดนตรีกันจริงๆ เพื่อที่จะถ่ายฉากเหล่านั้น โดยฉันได้เริ่มฝึกเล่นเครื่องดนตรีตั้งแต่หน้าร้อนปีที่แล้วค่ะ”


เธอยังเปิดเผยว่านักแสดงหลักทั้งห้า ได้ตั้งชื่อวงดนตรีนี้ว่า “มีโดและเดอะพาราซอล” โดยใช้การเล่นคำระดับเสียงของเครื่องดนตรี

เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์นอกจอของนักแสดง จอนมีโด เล่าว่า “ถ้าฉันถ่ายทำ 4 วันต่อสัปดาห์ ก็จะเหลือเวลาอีก 3 วัน ใน 3 วันนั้น ฉันต้องเรียนดนตรี 1 วัน บันทึกเสียง 1 วัน และฝึกซ้อมอีก 1 วัน และออกไปเที่ยวกับเพื่อนนักแสดงด้วยกันเมื่อใดก็ตามที่ฉันมีเวลาค่ะ” เธอเสริมว่าในที่สุดความสัมพันธ์ในชีวิตจริงของพวกเขา ก็ได้ถ่ายทอดออกมากลายเป็นเคมีระหว่างนักแสดงในขณะที่กำลังแสดง

เมื่อซีรีส์ใกล้ถึงตอนจบ ผู้สัมภาษณ์จึงถามคำถามแทนผู้ชมว่า อิกจุน (โจจองซอก) และ ซงฮวา ได้คบหากันหรือไม่ตอนศึกษาที่มหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม จอนมีโด ตอบว่า “ฉันไม่รู้จริงๆ ค่ะ ฉันเองก็ยังอยากรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตของพวกเขาเหมือนกันค่ะ” (อ้าว…แห้วเลยพวกเรา)

จอนมีโด ยังกล่าวถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของเธอว่า “ฉันเพิ่งเปิดเผย IG ของฉันสู่สาธารณะ ภายในเวลาแค่สองวัน ฉันรู้สึกตกใจมากที่มีผู้ติดตามฉันมากกว่า 70,000 คนเลยค่ะ”

ยังมีสัมภาษณ์ฉบับเต็มในนิตยสาร Esquire ฉบับเดือนมิถุนายน 2020 พบกันบนแผงหนังสือและบนเว็บไซต์ของพวกเขา

ติดตามรับชมความสนุกจากซีรีส์แห่งความสุข Hospital Playlist ซับไทย ได้ทุกหน้าจอ Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง: 15 ข้อที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของ ‘จอนมีโด’ คุณหมอสุดแกร่งจาก Hospital Playlist

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)