ต้นสังกัดของ จีซู เผยแพร่แถลงการณ์ใหม่ ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องล่วงละเมิดทางเพศ

ต้นสังกัดของ จีซู ได้ออกแถลงการณ์ใหม่อย่างเป็นทางการ หลังจากนักแสดงได้ออกมาขอโทษ เพื่อตอบสนองต่อข้อกล่าวหา เรื่องความรุนแรงในโรงเรียน

หลังจากที่มีการออกมาแฉพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงของนักแสดง จีซู ในสังคมออนไลน์ของเกาหลีใต้โดยบุคคลที่อ้างว่าเป็นเพื่อนสมัยมัธยมต้นที่เคยเรียนร่วมชั้นกับ จีซู หลายต่อหลายคน และในหลายข้อหา ซึ่งมีทั้งเรื่องการใช้ความรุนแรง ทั้งทางวาจา และการทำร้ายร่างกาย การบูลลี่ สารพัด และยังมีการแฉเรื่องพฤติกรรมการล่วงละเมิดทางเพศอีกด้วย ซึ่งในหลายโพสต์ที่ออกมา ทางบริษัท KeyEast Entertainment ต้นสังกัดของจีซู ก็ได้ออกแถลงการณ์มาแล้วในครั้งแรกเกี่ยวกับการตรวจสอบความจริงในเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ ทาง จีซู เองก็ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือแล้วโพสต์ลงใน IG ส่วนตัวเป็นการยอมรับผิดและขอโทษเหยื่อที่เคยถูกเขากระทำความรุนแรงในโรงเรียน แต่หลังจากน้้นอีก 1 วัน ทางต้นสังกัดก็ได้ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่เพื่อโต้แย้งข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ

[อ่านเรื่องราวสรุปดราม่า จีซู ทั้งหมดได้ในลิงค์ด้านล่างสุดของบทความนี้]

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2021 KeyEast Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ดังต่อไปนี้:

สวัสดี นี่คือ KeyEast
ก่อนอื่นเราขอโทษอย่างสุดซึ้ง ที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจและเป็นกังวลเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับความรุนแรงในโรงเรียนของนักแสดง จีซู เราได้ทำการจัดลำดับความสำคัญของการค้นหาข้อเท็จจริง เกี่ยวกับโพสต์ที่เกี่ยวกับการบูลลี่ในโรงเรียนของ จีซู

ก่อนอื่นเราได้ตรวจสอบกับ จีซู เองและมีบางส่วนที่เขาเป็นคนกระทำ แต่ก็มีบางส่วนที่ดูเหมือนจะเกินจริงหรือบิดเบือนไป ดังนั้นเราจึงต้องใช้เวลาเพื่อยืนยันข้อเท็จจริงที่แน่นอน
อย่างไรก็ตาม ด้วยความกังวลว่าอาจเกิดอันตรายต่อเหยื่อได้ และเนื่องจากนักแสดงเองก็ไม่ต้องการให้เกิดความเสียหายกับซีรีส์ ในกระบวนการคัดกรองความจริง เราจะขอบคุณถ้าคุณจะเข้าใจว่าเขาได้ออกมารับผิดชอบในการขอโทษอย่างรวดเร็วที่สุดแล้วโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ

เราขอเปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาเรื่องความรุนแรงทางเพศ ด้วยการบีบบังคับนั้นเป็นเรื่องเท็จโดยสิ้นเชิง เราขอร้องอย่างจริงใจว่าการอ้างสิทธิ์เพียงด้านเดียวเกี่ยวกับข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยันเช่นนี้จะไม่ถูกวิเคราะห์หรือเผยแพร่ในบทความใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เพื่อค้นหาและแก้ไขความจริงที่ถูกต้องของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เราอยากแนะนำให้ส่งข้อมูลมาที่อีเมล์ [email protected]

จีซู ได้ติดต่อโดยตรงโดยได้รับอนุญาต ถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในโรงเรียนของเขาและได้ทำการขอโทษ

จีซู และต้นสังกัด จะยังคงดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ ผ่านแหล่งต่าง ๆ เช่นอีเมลและคอยตรวจสอบตามชุมชนออนไลน์ต่างๆ

สุดท้ายนี้เนื่องจากเป็นเรื่องที่รุนแรง จีซู จะหยุดกิจกรรมที่กำหนดไว้ทั้งหมดในฐานะนักแสดงทันที และใช้เวลาในการไตร่ตรองตัวเองอย่างจริงจัง เราขอโทษอีกครั้งที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องเดือดร้อนในเรื่องนี้

อ่านต่อ

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ