ย้อนอดีต รักแรกแห่งชาติ จอนจีฮยอน กับสามีมหาเศรษฐีตัวจริงของเธอ

แง้มดูเรื่องราวความรัก สามี ลูก ๆ ครอบครัวของยัยตัวร้าย จอนจีฮยอน

วันที่ผู้ชายเกาหลีต้องสูญเสียรักแรกแห่งชาติในตำนานอย่าง จอนจีฮยอน ไป

ในเกาหลีจะมีสักกี่คนที่ไม่รู้จัก จอนจีฮยอน นางเอกเบอร์ 1 ในยุคปี 2000 ที่โด่งดังเปรี้ยงปร้างจากการแสดงภาพยนตร์ My Sassy Girl ในปี 2001 ตอนอายุ 20 ปีที่แจ้งเกิดเธออย่างเต็มตัว จนได้รับฉายาซึ่งชาวเกาหลีพร้อมใจกันมอบให้เป็น “รักแรกแห่งชาติ” ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันถึง

แล้ว จอนจีฮยอน ก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้ประจักษ์ด้วยว่าเรื่องที่ดังไม่ใช่แค่ฟลุ๊ก และเธอไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่เธอมีฝีมือด้านการแสดงด้วย จนทำให้ได้แสดงภาพยนตร์และซีรีส์อีกหลายเรื่องต่อมา และประสบความสำเร็จมากมายกลายเป็นที่รักของใครหลายคนต่อเนื่องยาวนานมากกว่า 20 ปี

ด้านความรักที่ผ่านมา จอนจีฮยอน เคยมีข่าวลือมาแล้วหลายครั้งหลายคราเกี่ยวกับเรื่องการออกเดตกับคนดังซึ่งเธอก็ออกมาปฏิเสธอย่างจริงจังมาโดยตลอด จนแฟน ๆ ต่างก็สงสัยว่าแล้วใครจะเป็นผู้ชายที่โชคดี จนมีข่าวลือเรื่องการเดตของเธอเล็ดลอดออกมาอีกครั้งในเดือนธันวาคม ปี 2011 ซึ่งตอนนั้น จอนจีฮยอน ได้ออกมายอมรับว่าข่าวลือนี้เป็นเรื่องจริง ชาวเน็ตจึงมีการคาดเดาเหตุผลที่ จอนจีฮยอน ยอมเปิดเผยสถานะว่าเธอกำลังออกเดตอยู่นั้นเป็นเพราะว่าเธอกำลังจะแต่งงานในไม่ช้า ด้วยวัยในตอนนั้นก็เหมาะสมคืออายุ 31 ปี (ตอนนั้นเกาหลีนับอายุเธอ 32 ปี)

แล้วจู่ ๆ วันหนึ่งก็มีการประกาศว่า จอนจีฮยอน นักแสดงชื่อดังของเกาหลีใต้กำลังจะแต่งงานแล้วจริง ๆ หลังจากวันที่ยอมรับว่าคบหากันห่างออกไปเพียง 4 เดือนเท่านั้น

จากเพื่อนวัยประถมสู่แฟนและสามีของ จอนจีฮยอน

ย้อนกลับไปในวัยประถมของเด็กหญิง จอนจีฮยอน เธอเรียนอยู่ที่โรงเรียนประถมออนบุก ในกรุงโซล และมีเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งอายุเท่ากันชื่อว่า ชเวจุนฮยอก แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์พิเศษหรือเป็นรักแรกของกันและกันหรือมีอะไรพิเศษต่อกันแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่เพื่อนร่วมชั้นประถมเดียวกันเท่านั้นและไม่ได้ติดต่อกันหลังจากเรียนจบ แต่แล้วทั้งคู่ก็ได้หวนมาเจอกันอีกครั้งผ่านคนรู้จักในปี 2010 และออกเดตกันจนประกาศแต่งงานกันในที่สุด รวมระยะเวลาที่คบกันประมาณปีกว่า ๆ

งานแต่งงานแห่งทศวรรษ จอนจีฮยอน ชเวจุนฮยอก

ย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2012 จอนจีฮยอน ได้ประกาศผ่านทางต้นสังกัดว่าเธอเตรียมสละโสดและจะจัดงานแต่งงานในวันที่ 2 มิถุนายน แต่แล้วพิธีแต่งงานก็ถูกเลื่อนมาให้เร็วขึ้นกว่ากำหนดเดิมเป็นวันที่ 13 เมษายน 2012 เนื่องจากติดตารางการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Berlin File ที่จำเป็นต้องเดินทางไปถ่ายทำยังต่างประเทศ

เมื่อถึงวันที่ 13 เมษายน 2012 นักข่าวจากทั่วสารทิศก็ไปรวมตัวกันที่โรงแรม The Shilla สถานที่จัดงานแต่งงานของนักแสดงสาวระดับฮัลรยูสตาร์ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ซึ่งถูกจัดตารางแบ่งออกเป็น 2 ช่วง เป็นช่วงแถลงข่าวกับพิธีแต่งงาน โดยงานแถลงข่าวถูกจัดให้มีขึ้นก่อน และนักข่าวก็ต้องผิดหวังไปตาม ๆ กันที่ไม่มีโอกาสลั่นชัตเตอร์ถ่ายรูปเจ้าบ่าว เนื่องจากเป็นบุคคลนอกวงการบันเทิง ในงานแถลงข่าวจึงมีเพียงเจ้าสาว จอนจีฮยอน ในวัย 31 ปีที่ปรากฏตัวในชุดราตรีสีขาวยาวแขนสั้นแสนสวยงามที่มาพร้อมรอยยิ้มสวยงามดูอ่อนกว่าวัย และได้เผยความรู้สึกก่อนเข้าพิธีแต่งงานอีกทั้งยังอัปเดตเรื่องราวในชีวิตประจำวัน รวมถึงตารางผลงานในฐานะนักแสดงให้ทุกคนได้ทราบกันด้วย

นอกจากนี้เธอยังได้เปิดเผยถึงวันขอแต่งงานของเจ้าบ่าว ชเวจุนฮยอกว่า

“วันหนึ่งเขาบอกให้ฉันถือหนังสือเดินทางไปด้วย และวันรุ่งขึ้นฉันก็ไปเจอกับเขาที่สนามบิน และเขาก็ขอฉันแต่งงานที่ญี่ปุ่นค่ะ”

ในวันนั้นมีแขกเหรื่อที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานประมาณ 600 คน ซึ่งเป็นบรรดาเพื่อนนักแสดงในสังกัดเดียวกับจอนจีฮยอน รวมไปถึงนักแสดงที่เคยร่วมงานกับเธอ ไม่ว่าจะเป็น ชาแทฮยอน พระเอก My Sassy Girl จางฮยอก พระเอก Windstruck อีจองแจ พระเอก ilmare ฮันซอกคยู ฮาจองอู จาก The Berlin File นอกจากนี้ก็ยังมี โจอินซอง อียองแอ และนักแสดงอีกหลายคนมาเป็นแขกรับเชิญในครั้งนี้

งานแต่งงาน จอนจีฮยอน จวนจีฮุน
ภาพจากงานแต่งงานจริงของเจ้าสาว จอนจีฮยอน

สำหรับเรือนหอสุดหรูของเจ้าบ่าวเจ้าสาวมีการเปิดเผยว่าตั้งอยู่ในย่านคังนัม กรุงโซล มูลค่ากว่า 2,900 ล้านวอน พื้นที่รวม 363 ตร.ม. ชั้น 1 เป็นล็อบบี้ ชั้นใต้ดินเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องฟิตเนส ห้องซ้อมกอล์ฟ สตูดิโอโยคะ ห้องนวด และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

ชเวจุนฮยอก สามีของ จอนจีฮยอน คือใคร? มีดีกรีและความมั่งคั่งร่ำรวยขนาดไหน?

ชเวจุนฮยอก สูง 185 ซม. เกิดปี 1981 ปีเดียวกับ จอนจีฮยอน มีหน้าตาหล่อเหลาระดับพระเอกจนได้รับฉายาว่า “จางดงกอนแห่งอึลจิโร” เวลาเดินเคียงคู่กับภรรยาที่สูง 172 ซม. จึงเป็นคู่สามีภรรยาที่หล่อสวยและดูดีมาก ๆ

ครอบครัวของ ชเวจุนฮยอก ไม่ธรรมดากันเลย คุณย่าของเขาคือ อียองฮี ผู้ล่วงลับซึ่งเป็นนักออกแบบชุดฮันบกชื่อดัง ดีกรีดีไซเนอร์เกาหลีใต้คนแรกที่ได้แนะนำชุดฮันบกให้เป็นที่รู้จัก ณ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส และยังเป็นดีไซเนอร์ชาวเกาหลีใต้คนแรกที่ได้เปิดแสดงแฟชั่นโชว์ชุดฮันบกที่เมืองเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ แล้วในปี 2007 ชุดฮันบก 12 ชุดที่เธอออกแบบก็ได้ถูกเก็บไว้อย่างถาวรในพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน ที่วอชิงตัน สหรัฐอเมริกา และยังเป็นหนึ่งใน 60 ศิลปินชั้นนำของโลกที่ Google คัดเลือกเมื่อปี 2008 ด้วย

ย่าและแม่ของ ชเวจุนฮยอก สามีของ จอนจีฮยอน
ภาพบน คุณย่า อียองฮี นักออกแบบชุดฮันบกชื่อดัง ภาพล่าง อีจองอู นักออกแบบแฟชั่น คุณแม่ของชเวจุนฮยอก

แม่ของเขาคือ อีจองอู นักออกแบบแฟชั่น ที่เข้าสู่วงการตั้งแต่ปี 1987 และได้ออกแบบชุดฮันบกที่มีชื่อเสียงจนมีบทบาทสำคัญในการแนะนำชุดฮันบกแก่ปารีสในปี 1994 ส่วนพี่ชายของเขาคือ ชเวจุนโฮ สมาชิกของ X-Large กลุ่มนักเต้นที่เดบิวต์ในปี 2004

ชเวจุนฮยอก สามีของ จอนจีฮยอน ถ่ายรูปร่วมกับครอบครัวของเขา

ในปี 2012 หลังจากการประกาศแต่งงาน ชเวจุนฮยอก สามีของ จอนจีฮยอน ก็กลายเป็นที่จับตามองทันที ประวัติของเขากลายเป็นที่สนใจและมีการเปิดเผยว่า เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโคเรียและ Graduate School of Wisconsin ที่อเมริกา และในตอนนั้นได้ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าแผนกสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลก Bank of America สาขากรุงโซล ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ดีที่สุดของอเมริกา โดยได้เงินเดือนถึง 120 ล้านวอน

ต่อมาในปี 2017 เขาก็มารับตำแหน่งรองประธานของบริษัท Alpha Asset Management บริษัทจัดการสินทรัพย์แบบครบวงจรที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม ปี 2002 ซึ่งดูแล Kukje Steel บริษัทผลิตท่อเหล็กที่ใช้สำหรับรถยนต์ การต่อเรือ และตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อส่งออกไปยัง 20 ประเทศ และต่อมาปี 2020 ชเวจุนฮยอก ก็ได้ก้าวขึ้นเป็น CEO และได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดตามที่สมาคมการลงทุนทางการเงินได้ประกาศออกมา หลังจากที่ประธานชเวกอนได้ส่งมอบหุ้น 70% ให้กับ ชเวจุนฮยอก ลูกชายของตัวเอง

โดยมีข่าวว่าบริษัท Alpha Asset Management มีสินทรัพย์อยู่ที่ 149,500,000,000 วอน และเพิ่มขึ้นเป็น 474,100,000,000 วอน (อ่านว่า สี่แสนเจ็ดหมื่นสี่พันหนึ่งร้อยล้านวอน หรือประมาณ 13,000 ล้านบาท) ภายในเวลาไม่ถึงปี

ทรัพย์สินของ จอนจีฮยอน เองก็มีไม่น้อย มีข่าวว่าเธอมีทรัพย์สินเฉพาะที่เป็นอสังหาริมทรัพย์รวมมูลค่าถึง 87,000 ล้านวอน ในปี 2017 ก็ได้ซื้ออาคารมูลค่า 34,000 ล้านวอนที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสนามบินในย่านซัมซองดง เขตคังนัมด้วยเงินสด

ลูกของ จอนจีฮยอน กับ สามี ชเวจุนฮยอก

ในเดือนกรกฎาคม ปี 2015 หลังจากแต่งงาน 3 ปี จอนจีฮยอน ก็ได้ประกาศว่าเธอตั้งครรภ์ได้ 10 สัปดาห์ และได้คลอดลูกชายคนแรกเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2016 และตั้งชื่อว่า วอนอู

ต่อมาในเดือนมิถุนายน ปี 2017 จอนจีฮยอน ก็ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 และได้คลอดลูกชายคนที่ 2 เมื่อวันที่ 26 มกราคม ปี 2018 ชื่อ พยองอู

จอนจีฮยอน กับ สามี และ ลูก

ในฐานะแม่ลูกสอง จอนจีฮยอน ก็ไม่ได้ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนาน แต่ยังคงทำควบคู่ไปด้วยเพื่อรักษาตำแหน่งนักแสดงชั้นนำและดูแลรูปร่างหน้าตาให้สวยและดูดีอยู่ตลอดเวลา

การหย่าร้างของ จอนจีฮยอน กับ สามี

ปี 2021 มีข่าวลือจากช่อง YouTube ช่องหนึ่งที่กล่าวว่า จอนจีฮยอน กับสามีได้แยกทางกันเป็นเวลา 6 เดือนแล้วตั้งแต่ธันวาคมจนถึงปัจจุบัน (ตอนเป็นข่าว) และยังบอกอีกว่า สามีของจอนจีฮยอนได้ออกจากบ้านไปและพูดว่าเขาไม่ต้องการเป็นสามีของจอนจีฮยอนแล้ว โดยให้เหตุผลเสริมว่าที่จอนจีฮยอนไม่อยากหย่าเป็นเพราะเธอมีสัญญากับงานโฆษณาที่รับไว้หลายสิบฉบับ หากมีการละเมิดสัญญาจะมีผลกระทบรุนแรง

แต่อย่างไรก็ตามในภายหลัง Culture Depot ต้นสังกัดของจอนจีฮยอนก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง และจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อผู้เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จนี้

ปัจจุบัน จอนจีฮยอน มีงานในวงการบันเทิงต่อเนื่อง เมื่อปี 2021 เธอมีผลงานซีรีส์ 2 เรื่องได้แก่
Kingdom: Ashin of the North ของ Netflix และ Jirisan ทางช่อง tvN และเมื่อปี 2021 ก็เพิ่งครบรอบ 20 ปี My Sassy Girl ไปเอง

ใครที่คิดถึง จอนจีฮยอน รักแรกแห่งชาติคนนี้สามารถติดตามรับชมผลงานของเธอกันได้เลย คลิก ที่นี่ เพื่อดู My Sassy Girl ซับไทยที่ Viu

อ่านต่อ

Source:-

https://stayposi.tistory.com/564

/https://tenbiz.co.kr/?p=19561

http://www.newscj.com/news/articleView.html?idxno=805123

https://textnews.co.kr/entry/전지현-남편-최준혁-재산-나이-키-직업-집안-총정리

/https://www.pingbook.com/2016/10/30/31493

https://n.news.naver.com/entertain/article/015/0004556632