เนติเซนยกให้ Mr. Sunshine เป็นละครที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ทุนสร้างมหาศาล Mr. Sunshine ซีรีส์ที่เข้าไปนั่งในดวงใจใครหลายต่อหลายคน โดยเฉพาะคนเกาหลีเองที่แม้ว่าอาจจะไม่ได้ร่วมอยู่ในประวัติศาสตร์ ณ ช่วงเวลานั้น แต่ละครก็ถ่ายทอดให้พวกเขาได้เห็นความรัก ความเสียสละ ความทุ่มเทแรงกาย แรงใจของบรรพบุรุษในการกอบกู้ชาติแผ่นดินอันเป็นที่รักผ่านตัวละครและเรื่องราวโศกนาฏกรรมต่างๆ นั่นเป็นเหตุผลให้พวกเขายิ่งรักชาติ และยกให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่ดีที่สุดในชีวิต

KZabs ขอแปลคอมเมนต์ต่างๆ ที่เนติเซนได้โพสต์ไว้หลังดู Mr. Sunshine ตอนจบมาให้ได้อ่านกันค่ะ

แปลคอมเมนต์จาก OSEN via Nate

1. [+2,316, -38] นี่ถือเป็นละครที่ดีที่สุด ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันต่อสู้ในอดีต เพราะพวกคุณทุกคนที่ทำให้เกาหลีมีวันนี้ ทุกโมเมนต์จะถูกบันทึกอยู่ในความทรงจำส่วนลึกในก้นบึ้งหัวใจของฉันตลอดไป ขอบคุณจริงๆ

2. [+2,066, -34] ขอบคุณนักเขียนบท โปรดิวเซอร์ และนักแสดงทุกคนที่ได้ร่วมกันสร้างละครที่ยอดเยี่ยมเรื่องนี้ และขอขอบคุณบรรพบุรุษของพวกเราที่ช่วยกันปกป้องประเทศชาติของพวกเราด้วย

3. [+1,769, -29] ฉันเองรู้อยู่แก่ใจว่ามันจะต้องจบแบบเศร้า แต่ฉันคิดไม่ถึงว่าความรู้สึกมันจะปักลึกฝังแน่นจนไม่รู้จะเอามันออกไปได้อย่างไร T T

4. [+149, -8] สำหรับผู้ชายทั้งสามคนนี้ โกแอชิน ก็คือ โชซอน สิ่งที่พวกเขาปกป้องไว้ด้วยชีวิตของตัวเอง

5. [+147, -2] โกแอชิน คือ โชซอน พวกเขาทั้งหลายเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องเธอ ในขณะที่เธอต้องมีชีวิตรอดต่อไปเพื่ออนาคต การตายของพวกเขาจึงไม่ใช่ตอนจบที่น่าเศร้า แต่มันจะเป็นเรื่องราวที่ไม่มีวันสิ้นสุด

6. [+127, -3] ละครเรื่อง Capital Scandal เป็นละครที่แตกต่าง แต่มีความหมายเดียวกัน “บนแผ่นดินอันมีค่านี้ที่คนรุ่นก่อนเหลือไว้ให้พวกเรา ได้โปรดรักในทุกสิ่งตามที่คุณปรารถนา” Mr. Sunshine จะเป็นละครอีกเรื่องที่ฉันจะจดไว้ตลอดชีวิต ไม่มีวันลืม “พบกันอีกครั้งบนดินแดนแห่งอิสรภาพ” ฉันหวังว่าละครเรื่องนี้จะถูกส่งออกไปที่ต่างประเทศให้ได้มากที่สุด

ละครเรื่อง Capital Scandalละครอิงประวัติศาสตร์ช่วงสมัยปี 1930 หลังจากถูกญี่ปุ่นยึดโชซอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

7. [+89, -0] ตัวของแอชินดูเหมือนเป็นตัวแทนของประเทศเกาหลี T T ทุกคนล้วนร่วมกันปกป้องเธอ T T ฉันขอขอบคุณนักเขียนบทจริงๆ

8. [+76, -0] สำหรับทหารทุกนายผู้ที่ต้องสละชีพจากการต่อสู้เพื่อพวกเรา ฉันจำชื่อของพวกคุณไม่ได้ทั้งหมด ฉันเสียใจจริงๆ ฉันรู้สึกยินดีที่พวกเราได้มารู้จักเรื่องราวของพวกคุณ แม้ว่าจะเป็นแค่ช่วงเวลาเดียวเท่านั้น ฉันได้อาศัยอยู่ในประเทศที่พวกคุณทุกคนร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้อง ขอบคุณสำหรับละครเรื่องนี้ที่มอบความรู้แก่พวกเรา และขอแสดงเคารพต่อบุคคลที่ไม่ทราบชื่อที่ต่อสู้เพื่อพวกเราในช่วงเวลาอื่นๆ ด้วย

แปลคอมเมนต์จากเว็บไซต์ Naver

1. [+10,069, -25] ขอบคุณสำหรับบรรพบุรุษของเราที่เสียสละตัวเองเพื่อประเทศของเรา และนักแสดงทุกท่านที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นนี้

2. [+4,823, -25] ขอบคุณทุกท่านที่สร้างละครเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อพวกเราและทำให้พวกเราได้รู้สึกมีส่วนร่วม

3. [+4,593, -42] ประเทศของพวกเราในตอนนี้ก็ไม่ได้แตกต่างเลย พวกเรายังคงรั้งให้ประชาชนถือปืนไว้และสอนพวกเขาว่าสู้อย่างไร ฉันหวังว่าพวกเราจะสามารถพังทลายทุกอย่างที่ชาวญี่ปุ่นรุ่นก่อนได้ทำเอาไว้ แม้ว่ามันอาจจะสายเกินไปและปลดปล่อยความเศร้าโศกของบรรพบุรุษของเราเสีย T T

4. [+1,354, -7] นี่คือละครที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน มันมีชีวิตชีวาและสวยงามมากกว่าภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องใดๆ และทำให้หัวใจฉันรู้สึกถึงแก่นแท้ ฉันไม่เคยเลยสักครั้งที่จะคำนึงถึงประเทศของตัวเองมากมายเหมือนอย่างที่ดูในละครเรื่องนี้ การถ่ายทอดอารมณ์แบบภาพยนตร์ แอคติ้ง การเคารพต่อประวัติศาสตร์ พวกเราไม่เคยเห็นงานคุณภาพอย่างนี้เลย สุดยอด!!!

5. [+1,084, -6] ละครเรื่องนี้ไม่มีฉากจูบแม้แต่ฉากเดียว แต่เรื่องราวความรักของพวกเขามันกลับลึกซึ้งยิ่งกว่าละครเรื่องใดๆ

“ลาก่อนและพบกันบนดินแดนแห่งอิสรภาพ”

แล้วคุณล่ะคะ ดูซีรีส์เรื่องนี้จบแล้ว รู้สึกอย่างไร คอมเมนต์กันให้แอดมินได้อ่านบ้างนะคะ 😀

Mr. Sunshine ซับไทย netflix.com/mrsunshine

Source: (1)