‘K-Ocean Pathfinders’ วาไรตี้ใหม่ช่อง tvN นำทีมโดย คิมนัมกิล พร้อมออกอากาศแล้ว

แฟนๆ ต่างรอติดตามชมรายการบันเทิงใหม่ กับ 4 นักบุกเบิกเส้นทางเดินเรือสายใหม่

รายการวาไรตี้ใหม่ทางช่อง tvN เตรียมออกอากาศครั้งแรก ในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2020 เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ‘K-Ocean Pathfinders’ เป็นวาไรตี้กึ่งเรียลลิตี้ถ่ายทอดชีวิตบนเรือตลอด 24 ชั่วโมงในการเดินทางด้วยเรือยอร์ชจากทะเลฝั่งตะวันตกมุ่งหน้าสู่ฝั่งตะวันออกกับเหล่าเพื่อนซี้ที่ประกอบด้วยหัวหน้าทีม คิมนัมกิล พร้อมด้วย พัคซองอุง โกคยูพิล และ โกอาซอง ที่จะมาเปิดเผยความน่าสนใจของการล่องเรือในครั้งนี้ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นและรอคอยติดตามชม

▶เส้นทางที่ยังไม่เคยมีใครเคยไปมาก่อน

‘K-Ocean Pathfinders’ มีการคัดเลือกเส้นทางโดยเริ่มต้นปักหมุดการเดินทางจาก Mokpo ผ่านเกาะฮาแทโดซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางแรก และผ่านเกาะน้อยใหญ่ที่สวยงามของเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นเกาะชูจาโด เชจูโด แมมุลโด อุลลึงโด จนไปสิ้นสุดเป้าหมายที่ Dokdo รวมระยะทาง 1,094 กิโลเมตร

ด้วยความที่เหลานักเดินทางทั้งสี่ไม่เคยมีประสบการณ์การเดินเรือระยะไกลมาก่อนในชีวิต จึงคาดว่าจะเกิดการค้นพบอะไรใหม่ๆ มากมาย ด้วยความตั้งใจของพวกเขาที่ทำงานหนักมาเกือบ 1 เดือนในการสอบใบอนุญาตขับเรือยอร์ช รวมไปถึงการติดตามกิจกรรม “กินๆ นอนๆ และล่องเรือ” ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีการลุ้นเรื่องการทำอาหาร การนอนของพวกเขาที่น่าสนใจอีกด้วย

ในตอนแรกนั้น เราจะได้เห็นการเดินทางออกเรือจากมกโพมุ่งหน้าไปเกาะฮาแทโดด้วยระยะเวลา 10 ชั่วโมง สถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดกระตุ้นความสนใจของผู้ชมได้เป็นอย่างดี

▶ ‘เพื่อนที่ดีที่สุด’ เคมีความเข้ากันของสมาชิก คิมนัมกิล พัคซองอุง โกคยูพิล และโกอาซอง

พีดีอีชานฮยอน ได้พูดความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ด้วยการถ่ายทำที่ยาวนานต่อเนื่องกัน 12 วัน 11 คืน และต้องอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง ดังนั้น เขาจึงคัดเลือกจาก “เพื่อนจริงๆ” ที่สามารถพึ่งพากันได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเหนื่อยเพียงใด การผสมผสานที่ลงตัวโดยมี คิมนัมกิล เป็นจุดศูนย์กลาง โดยมี พัคซองอุง ที่สนิทกันมา 7 ปีแล้ว โกคยูพิล ที่เป็นทีมเดียวกับเขาตั้งแต่รายการ Tran-Siberian Pathfinders และ โกอาซอง ที่สนิทกับพัคซองอุงและโกคยูพิล การรวมตัวกันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวจึงได้ก่อกำเนิดขึ้น

พีดีอีชานฮยอน ยังได้ให้ความคิดเห็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับเคมีที่แท้จริงจากที่เขาเห็นและได้สัมผัสมาอย่างใกล้ชิดว่า “ความสัมพันธ์ระหว่าง คิมนัมกิล และ พัคซองอุง นั้นเหมือนกับ “ทอมแอนด์เจอร์รี่” เมื่อเทียบกันกับบุคลิกท่าทาง พวกเขาเป็นเหมือนพี่น้องที่แสดงความรักและความเกลียดชังซึ่งกันและกันอย่างตรงไปตรงมา”

kim nam gil park sung woong

“พี่ชายคนโต พัคซองอุง และน้องคนรองที่เป็นหัวหน้าทีมอย่าง คิมนัมกิล สามารถมองได้ว่า เป็นผู้ควบคุมบรรยากาศโดยรวมของทีมและบรรยากาศที่เป็นกันเองของพวกเขาก็จับต้องได้ตลอดการเดินทาง” เขากล่าวเสริมและยังบอกอีกว่า เขายอมรับว่า 2 คนนี้มีเคมีที่แท้จริง

ในส่วนของ โกคยูพิล และ โกอาซอง ดูจะแตกต่างออกไป ซึ่งพีดีได้ให้ความเห็นว่า “โกคยูพิลกับโกอาซอง แสดงให้เห็นเคมีของพี่ชายกับน้องสาวที่ดีต่อกันด้วยช่องว่างระหว่างอายุ 10 ปี (โกอาซองเกิดปี 1992 ส่วนโกคยูพิลเกิดปี 1982) ตลอดการเดินทาง พวกเขาเป็นคู่หูที่มีมุกตลกและสร้างความสนุกสนานให้กับทีม มีการลือกันว่าทั้งสองคนสนิทกันมากขึ้นจากการเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการสอบใบอนุญาตขับเรือ การดำน้ำ รวมไปถึงการเรียนดำน้ำแบบ Skin Scuba จนได้ใบอนุญาตมาด้วยกัน เพื่อที่จะเข้าร่วมในรายการ K-Ocean Pathfinders นี้”

‘K-Ocean Pathfinders’ ยังมุ่งเน้นไปที่การทำงานเป็นทีมของเพื่อนทั้งสี่คนที่มีบุคลิกที่ชัดเจน ซึ่งจะอยู่ในรายการบันเทิงร่วมกันเป็นครั้งแรกด้วย

Teaser  K-Ocean Pathfindersติดตามรับชมวาไรตี้ใหม่นี้ทางช่อง tvN ทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 22.50 น. (เวลาไทย 20.50 น.)

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ