เรื่องเล่าสุดประทับใจจากแฟนพันธุ์แท้ เมื่อ ‘คิมฮีแอ’ มาเยือนประเทศไทย

ที่มาของกลุ่มคนรัก คิมฮีแอ ก่อนจะย้อนความถึงตอนเจอตัวจริงที่ประเทศไทย

ตอนนี้พูดได้เลยว่าคอซีรีส์เกาหลีส่วนใหญ่น่าจะรู้จัก คิมฮีแอ (Kim Hee Ae) นักแสดงหญิงมากฝีมือเจ้าของบท “หมอจีซอนอู” ใน A World of Married Couple ซีรีส์แห่งชาติที่สร้างปรากฎการณ์และสถิติใหม่มากมายในโลกแห่งละครกันแล้วเป็นอย่างดี

นอกจากบทบาทที่เข้มข้น อีกหนึ่งความประทับใจที่ผู้ชมต่างพูดถึงไม่ขาด คงหนีไม่พ้นความสามารถทางการแสดงของ “คุณคิมฮีแอ” นักแสดงนำในเรื่องนี้ ซึ่งถ้าจะให้ถามลงรายละเอียดลึกๆ ก็ควรถามจากแฟนคลับเธอโดยตรง ดังนั้น เราจึงได้ทำการสอบถามเรื่องราวของเธอผ่านแอดมิน Kim Hee Ae Thailand Fans ผู้รักและชื่นชอบในตัวเธอและได้เคยเจอตัวจริง เสียงจริงมาแล้ว ช่วยมาเล่าถึงจุดเริ่มต้นแห่งความรักและความประทับใจเมื่อแรกเจอกันหน่อย พร้อมแล้วตามมาค่ะ

อะไรคือจุดเริ่มต้นแห่งความประทับจนกลายมาเป็นแฟนเพจนี้?

ก่อนที่ทีมแอดมินจะตกลงกันทำเพจ Kim Hee Ae Thailand Fans ขึ้นมา มีจุดเริ่มต้นจากการที่พวกเราต่างก็รู้จักคุณคิมฮีแอกันมาก่อนแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นจริงๆ มาจากช่วงที่ละคร Secret Love Affair เริ่มออกอากาศในปี 2014 ซึ่งในเรื่องนี้คุณคิมฮีแอ ได้รับบทเป็น “โอฮเยวอน” ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปะซอฮัน ที่มีเสน่ห์ สวยสง่า และเต็มไปด้วยความสามารถ ทีมแอดมินก็ได้เริ่มพูดคุยกันว่าเราหาข่าวสารของคุณคิมฮีแอในรูปแบบของภาษาไทยได้ค่อนข้างน้อย ก็เลยตัดสินใจเปิดเพจขึ้นมาค่ะ เพื่อให้แฟนๆ ของคุณคิมฮีแอได้มีที่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และติดตามข่าวสารได้อย่างสะดวก โดยทีมแอดมินเองก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะอัปเดตข่าวสารของคุณคิมฮีแอให้แฟนๆ ได้รับทราบอยู่เสมอค่ะ

ภาพโปสเตอร์จากซีรีส์ Secret Love Affair ปี 2014

จากที่เคยไปส่อง IG ของคุณคิมฮีแอ ทำให้ได้ทราบว่าเธอเคยมาที่ประเทศไทยแล้ว อยากให้เล่ารายละเอียดให้แฟนๆ ได้ทราบหน่อยนะคะ 

ภาพจากนิตยสาร allure ฉบับเดือนเมษายน 2019 ที่ใช้โลเกชั่นในประเทศไทย

เหตุการณ์ที่ไม่เล่าคงไม่ได้กับเรื่องราวความประทับใจในตัวตนของ คุณคิมฮีแอ คือเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา คุณคิมฮีแอได้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อถ่ายแบบลงนิตยสาร allure ฉบับเดือนเมษายน ที่โรงแรมเพนนินซูล่าค่ะ นับเป็นโชคดีของแฟนคลับชาวไทยที่ได้รับโอกาสให้พบกับคุณคิมฮีแอ บรรยากาศการพบกันครั้งแรกระหว่างนักแสดงที่พวกเราเฝ้าติดตามข่าวสารมาตลอดกับกลุ่มแฟนคลับ พูดได้ว่าอบอุ่นและสุดประทับใจมากค่ะ คุณคิมฮีแอตัวจริงนั้น มีบุคลิกที่สง่างามไม่ต่างจากบทบาทในละครส่วนมากที่ได้รับ ความสวยนั้นก็ดูโกงอายุจริงมากค่ะ อุปนิสัยส่วนตัวก็น่ารัก สุภาพ เป็นกันเอง และมีรอยยิ้มที่อบอุ่นบนใบหน้าอยู่ตลอดเวลาที่พบกับแฟนๆ พยายามพูดคุยสื่อสารกับแฟนไทย

ช่วยลงรายละเอียดลึกๆ ระหว่างเจอคุณคิมฮีแอที่อ่านแล้วเราต้องอิจฉาตาร้อนกันหน่อยค่า

ตอน คุณคิมฮีแอ เดินลงมา (จากห้องพัก) เพื่อมาเจอแฟนๆ คุณคิมฮีแอค่อยๆ เดินมาช้าๆ คิดว่าคงรู้สึกแปลกใจว่ามีแฟนคลับที่ประเทศไทยด้วย (ฮา) เธอดูตกใจ และดูอึ้งไปนิดนึง แต่ยังคงพยายามมองหน้าแฟนๆ ทุกคน และคุณคิมฮีแอก็เดินเข้ามาจับมือทุกคน น่ารักมากจริงๆ เป็นกันเองมากๆ ดูใจดี อ่อนโยน แต่ก็ยังดูงงๆ อยู่หน่อยๆ คนที่ยืนอยู่ตรงนั้นได้แต่ยืนยิ้ม ตัวแข็งกันไปหมด (ฮา) และวันนั้นมีของกินของฝากจากแฟนๆ เยอะมากจริงๆ มีทั้ง ทองม้วน มะม่วงอบแห้ง เค้กฝอยทอง ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวต้มมัด ขนมเบื้องโบราณ สาหร่าย เบนโตะ ทาโร่ เพรซรสลาบ เพรซรสต้มยำกุ้ง มาม่าต้มยำกุ้ง มังคุด สละ ถั่ว ยาหม่อง ยาดม แผ่นแปะตราเสือ พวงมาลัย และของขวัญอื่นๆ อีกเพียบ พูดได้เลยว่าเยอะแบบเยอะมากๆ

ภาพจาก Instagram: heeae_official

นอกจากนี้ก็ยังมีการพูดคุยกันเล็กน้อยด้วยค่ะ คุณคิมฮีแอถามว่าทุกคนรู้ได้ยังไงว่าตนเองเดินทางมาประเทศไทย แฟนๆ ก็ตอบไปว่ารู้จากการตามข่าวของเกาหลี คุณคิมฮีแอก็ดูอึ้งไปอีกรอบ (ฮา) หลังจากนั้นแฟนคลับก็ถามคุณคิมฮีแอ ว่าสามารถพูดภาษาไทยได้บ้างมั้ย คุณคิมฮีแอ ก็ตอบมาว่าไม่ได้เลย แฟนๆ เลยสอนให้พูดคำว่า “รักค่ะ” แล้วคุณคิมฮีแอก็พูดตาม หลังจากที่แฟนๆ บอกว่าคำนี้แปลเป็นเกาหลีว่า “ซารางแฮ” นะ คุณคิมฮีแอก็ดูชอบใจและพูดซ้ำให้แฟนๆ ได้ฟังอีกครั้งนึงด้วยค่ะ น่ารักมากๆ

ทีมแอดมินเชื่อว่าแฟนๆ ที่ได้ไปอยู่ที่นั่นในเวลานั้น จะต้องยังคงไม่ลืมความสุขและความประทับใจในวันนั้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางเพจก็ได้มอบตุ๊กตาน้องช้างสัญลักษณ์ของประเทศไทย ให้กับคุณคิมฮีแอก่อนเดินทางกลับประเทศเกาหลีเพื่อเป็นของที่ระลึกด้วยค่ะ หลังจากนั้นทางเพจ Kim Hee Ae Thailand Fans ก็ได้เริ่มทำโปรเจกต์แรกเป็น Birthday Project ในนามของแฟนๆ ชาวไทยค่ะ โดยทางทีมแอดมินและแฟนๆ ก็ตั้งใจอย่างเต็มที่ในการที่จะสนับสนุนคุณคิมฮีแอในงานต่างๆ เท่าที่พวกเราจะทำได้ต่อไปค่ะ

ถ้าถามคุณคิมฮีแอประทับใจแฟนคลับชาวไทยและประเทศไทยขนาดไหน เรามีหลักฐานจาก IG ส่วนตัวของเธอมาฝากกันด้วยค่ะ เธอลงไว้หลายภาพจริงๆ

ภาพจาก Instagram: heeae_official

อยากฝากอะไรถึงแฟนคลับและแฟนเพจ Kim Hee Ae Thailand Fans ไหมคะ

ตั้งแต่วันที่เปิดเพจมาจนตอนนี้จะครบปีที่ 6 ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2020 นี้แล้วค่ะ จากวันแรกที่มีแฟนคลับไม่กี่สิบคน จนเพิ่มเป็นหลายร้อยคน และเพิ่มขึ้นมาเป็นหลักหลายพันคนในวันนี้ ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ร่วมใจกันสนับสนุนคุณคิมฮีแอและทางเพจอยู่เสมอค่ะ A World of Married Couple เหลืออีกเพียง 2 ตอนสุดท้ายเท่านั้น ฝากทุกท่านติดตามให้กำลังใจคุณหมอจีซอนอูจนถึงตอนจบด้วยนะคะ และหลังจากนี้ก็ขอฝากติดตามผลงานต่อๆ ไป ของคุณคิมฮีแอในอนาคตด้วยค่ะ ทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารของคุณคิมฮีแอได้จาก 2 ช่องทางของทางเพจค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ

ทางนุชและ KZabs เอง ก็ต้องขอขอบคุณแอดมินจากแฟนเพจ Kim Hee Ae Thailand Fans ด้วยนะคะสำหรับการอัปเดตข่าวสารคุณแม่ฮีแอเป็นประจำ (ใครยังไม่ได้ติดตาม ต้องรีบเลยขอบอก) แถมยังสละเวลามาเล่าถึงประสบการณ์ความประทับในตัวคุณคิมฮีแอให้เราชาว KZabs ได้ซาบซึ้ง (หรือเรียกให้ถูกคือ อิจฉาตาร้อนนั่นเอง…ฮา) และใครยังไม่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ เราเชียร์ขาดใจ ห้ามพลาดเลยจ้า ดูจากลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม A World of Married Couple ซับไทยที่ Viu>>

ติดตามรับชม A World of Married Couple ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่ Viu

พิเศษ Viu ออกเวอร์ชั่นพากย์ไทยด้วยในชื่อเรื่อง “รักซ้อนซ่อนเสน่หา”

ทุกเสาร์-อาทิตย์ วันละ 1 ตอน เริ่มตอนแรก 16 พ.ค.นี้ เวลา 8.00 น.

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)