คิมจงกุก จาก Running Man คว้ารางวัลแดซัง 2020 SBS Entertainment Awards ไปครองสำเร็จ

ขอแสดงความยินดีกับ คิมจงกุก โอปป้าที่คว้ารางวัลแดซัง ไปครองสำเร็จ

หลังจากลุ้นและรอคอยมายาวนาน ในที่สุด คิมจงกุก หรือพี่เสือของเรา เจ้าของฉายา “ลูกชาย 20 ปีของ SBS” ก็ได้รับรางวัล Grand Prize หรือแดซังจากงานประกาศผลรางวัล 2020 SBS Entertainment Awards ไปครองเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางการแสดงความยินดีของผู้ร่วมงานทุกคน

ในงานประกาศผลรางวัล 2020 SBS Entertainment Awards ในปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษ เพราะเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS ถึงแม้จะติดขัดในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยจาก Covid19 แต่งานก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหา

สำหรับผู้เข้าชิงรางวัลแดซังในปีนี้ ประกอบไปด้วยพิธีกรในรายการวาไรตี้ชื่อดังจำนวน 8 คน อันได้แก่

  •  ยูแจซอก
  •  ชินดงยอบ
  •  คิมกูรา
  •  แพคจองวอน
  •  อีซึงกิ
  •  ยังเซฮยอง
  •  คิมจงกุก
  •  ซอจางฮุน

โดยก่อนหน้านี้ คิมจงกุก เคยให้สัมภาษณ์ด้วยรอยยิ้มไว้ในรายการ SBS Short!erview ของ เจสซี ว่า เขาอยู่ที่นี่มายาวนาน ถ้ามอบรางวัลนี้ให้เขาก็เป็นเรื่องดี ซึ่งในที่สุด เขาก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปครองครั้งแรกในชีวิตจนได้

ในการประกาศผลรางวัลแดซังในปีนี้ได้เชิญ ชเวยองอิน ผู้บริหารรายการบันเทิงจากสำนักงานใหญ่ช่อง SBS พร้อมกับผู้ได้รางวัลแดซังในปีที่แล้วนั่นก็คือ ยูแจซอก จับคู่มาประกาศรางวัลแดซังในปีนี้ และในระหว่างที่รอผู้บริหารเปิดซองออกเพื่อประกาศรางวัลแดซังซึ่งเป็นรางวัลสุดท้ายในงาน จู่ๆ เธอก็ยื่นซองผลรางวัลให้ยูแจซอกประกาศแทน เล่นเอายูแจซอกที่มีชื่อเข้าชิงด้วยกันต้องแก้เกมเล่นขำกันไป

หลังจากยูแจซอกเปิดซองและเห็นชื่อผู้ได้รับรางวัลแดซังก็ได้แสดงอาการตกใจ และหันหน้าไปทาง ชินดงยอบกับอีซึงกิ ที่ทำหน้าที่พิธีกรประจำงานและกำลังยืนอยู่ตรงโพเดี่ยมหน้าเวทีทางขวามือ จากนั้นเขาก็ยิ้มแล้วส่ายหัว เพื่อเป็นการบอกว่า ไม่ใช่ของพวกคุณทั้งคู่ แล้วก็พูดว่า “ของผมเหรอ ก็ไม่ใช่” พร้อมทั้งอมยิ้มและส่ายหัวไปด้วย แล้วเขาก็ได้ประกาศแสดงความยินดีกับ คิมจงกุก สมาชิกรันนิ่งแมนที่ได้รับรางวัลนี้ไปครอง

ด้านล่างเวที คิมจงกุก ที่ได้ยินชื่อตัวเองก็หุบยิ้มไม่ลง เพื่อนสมาชิกรันนิ่งแมนต่างลุกขึ้นปรบมือแสดงความยินดี จับมือและสวมกอด รวมไปถึงเพื่อนคนบันเทิงในงานต่างก็ลุกขึ้นปรบมือแสดงความยินดีกับเขา คิมจงกุก ได้ลุกขึ้นและก้าวไปจากโต๊ะเพื่อขึ้นเวที มีจังหวะน่ารักของ ซงจีฮโย ที่รีบวิ่งปรี่เข้าไปด้านหลังของคิมจงกุกเพื่อดึงหน้ากากที่ติดห้อยกระเป๋ากางเกงด้านหลังของเขาอยู่อย่างรวดเร็ว โดยที่เขาเองยังไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ เรียกได้ดูแลกันได้อย่างน่ารักเลยสำหรับสมาชิกรันนิ่งแมน

ถึงแม้จะมีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมาเกือบ 30 ปี แต่ คิมจงกุก ที่เพิ่งได้รับรางวัลแดซังครั้งแรกในชีวิตก็ดูตื่นเต้นไม่น้อย แถมยังดูตื้นตันจนเกือบจะร้องไห้ เขากล่าวขอบคุณด้วยเวลาที่ค่อนข้างเพราะได้บอกความในใจหลายๆ อย่างออกมา เขาขอบคุณเพื่อนสมาชิกรันนิ่งแมนทีละคน เริ่มต้นจาก ยูแจซอกที่ทำงานร่วมกันมายาวนานไปจนถึงน้องเล็ก และขอบคุณทีมงานทุกคน เพื่อนร่วมวงการ เพื่อนในรายการอื่น รวมไปถึงขอบคุณผู้ชมและแฟนคลับทุกคน และยังไม่ลืมขอบคุณครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ (ถึงตรงนี้ลุ้นมากว่าจะมีประกาศขอบคุณแฟนสาว หรือลูกเมียอะไรหรือเปล่า สุดท้ายก็ไม่มีนะ ฮา)

KZabs ในฐานะแฟนคลับ Running Man ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับพี่เสือ คิมจงกุก ด้วย ประสบความสำเร็จด้านการงานขนาดนี้แล้ว ที่เหลือคงไม่มีอะไรนอกจากแต่งงานสินะโอปป้า

ติดตามรับชมงานประกาศผลรางวัล 2020 SBS Entertainment Awards ย้อนหลังแบบซับไทยได้ทาง Viu

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ