คิมนัมกิลกลายเป็นนักแสดงคนที่ 3 ที่ได้รางวัลแดซัง SBS Drama Awards ถึง 2 ครั้ง

คิมนัมกิลกลายเป็นนักแสดงคนที่ 3 ที่ได้รางวัลแดซัง SBS Drama Awards ถึง 2 ครั้ง

คิมนัมกิล กับรางวัลแดซัง SBS Drama Awards 2022 ที่เกินคาด

ในแต่ละปีสถานีโทรทัศน์ภาคพื้นช่องหลักของเกาหลีใต้จะมีการจัดแจกรางวัลให้คนบันเทิงทั้งรายการวาไรตี้และละคร ถ้าหากเป็นหมวดหมู่รายการวาไรตี้ก็จะเป็นที่รู้กันทั้งวงการว่า ยูแจซอก เป็นผู้กวาดรางวัลแดซังจำนวนสูงสุด และล่าสุดก็เพิ่งได้รับอีกครั้งในงานประกาศผลรางวัล SBS Entertainment Awards 2022

แต่ถ้าหากพูดถึงรางวัลหมวดหมู่ของซีรีส์กันบ้าง จะมีนักแสดงไม่กี่คนที่ได้รับรางวัลแดซังซ้ำ และปี 2022 นี้ รางวัลแดซังที่น่าสนใจอยู่ที่ช่อง SBS เนื่องจากผลงานเรตติ้งผู้ชมของซีรีส์หลายเรื่องที่ได้รับผลตอบรับสูงกว่าช่องอื่น

โดยในปีนี้มีการเปิดเผยรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลแดซังออกมาล่วงหน้าจำนวน 5 คน ได้แก่

ผู้เข้าชิงรางวัลแดซัง SBS Drama Awards 2022

  1. นัมกุงมิน จากซีรีส์ One Dollar Lawyer ทำเรตติ้งสูงสุดที่ 15.2%
  2. อีจุนกิ จากซีรีส์ Again My Life ทำเรตติ้งสูงสุดที่ 12%
  3. ซอฮยอนจิน จากซีรีส์ Why Her? ทำเรตติ้งสูงสุดที่ 10.7%
  4. คิมแรวอน จากซีรีส์ The First Responders ทำเรตติ้งสูงสุดที่ 10.3%
  5. คิมนัมกิล จากซีรีส์ Through The Darkness ทำเรตติ้งสูงสุดที่ 8.3%

หากดูจากผลตอบรับความสำเร็จด้านเรตติ้ง นัมกุงมิน ดูจะเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุด โดยถ้านัมกุงมินหรือคิมนัมกิลได้รับรางวัลแดซังในปีนี้ ก็จะเป็นรางวัลแดซังจาก SBS Drama Awards ครั้งที่ 2 ของทั้งคู่

พัคชินยาง ฮันซอกกยู เจ้าของรางวัลแดซัง 2 ครั้งจาก SBS Drama Awards

โดยก่อนหน้านี้มีนักแสดงเพียง 2 คนที่เคยได้รับรางวัลแดซัง 2 ครั้ง ได้แก่ พัคชินยาง จากซีรีส์ Lovers in Paris ในปี 2004 และจาก War of Money ในปี 2007 กับ ฮันซอกกยู จากซีรีส์ Deep Rooted Tree ในปี 2011 และจาก Dr. Romantic ในปี 2016

คิมนัมกิล รางวัลแดซัง Grand prize SBS Drama Awards 2022

แล้วสุดท้าย คิมนัมกิล ในวัย 41 ปีก็ได้รับรางวัลแดซังในงานประกาศผลรางวัล SBS Drama Awards 2022 ไปในที่สุด กลายเป็นแดซังครั้งที่ 2 ของเขาในรอบ 3 ปี หลังจากได้รับแดซังมาแล้วจากซีรีส์เรื่อง The Fiery Priest แนวแอ็คชั่นคอมเมดี้ สืบสวน ที่ทำเรตติ้งได้สูงสุดเมื่อปี 2019 ซึ่งถือเป็นนักแสดงคนที่ 3 ที่ได้รับรางวัลแดซังจาก SBS 2 ครั้ง

ภาพคิมนัมกิลกับรางวัลแดซังในงานประกาศผลรางวัล 2019 SBS Drama Awards
ภาพคิมนัมกิลกับรางวัลแดซังในงานประกาศผลรางวัล 2019 SBS Drama Awards

ถึงแม้ว่าซีรีส์ Through The Darkness จะออกอากาศตั้งแต่เดือนมกราคม และทำเรตติ้งสูงสุดน้อยที่สุดในบรรดาซีรีส์เรื่องอื่นของผู้เข้าชิงอีก 4 คน แต่เขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วในเรื่องของฝีมือการแสดงจากการรับบทโปรไฟเลอร์ นักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากรที่โชว์ทักษะการแสดงในด้านใหม่ๆ เพราะบทของ ซงฮายอง ที่เขาได้รับเป็นคนที่ไม่แสดงความรู้สึก และยังต้องซ่อนความกลัวในจิตใจที่ได้รับตั้งแต่เด็กเอาไว้

ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์ Through The Darkness เราขอการันตีเลยว่า ห้ามพลาด แล้วคุณจะตกหลุมรักเขาคนนี้ผู้ชายที่ชื่อ คิมนัมกิล

ติดตามคิมนัมกิล ได้จากแฟนเพจ Kim Nam Gil Thailand FC

อ่านต่อ