คิมนัมกิล ได้รับเสนอบทภาพยนตร์เรื่องใหม่ “ควีซอน – Return To The Ship” แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์จริง

รอลุ้นกันว่า คิมนัมกิล จะรับข้อเสนอสำหรับภาพยนตร์ใหม่เรื่องนี้หรือไม่!

วันที่ 10 สิงหาคม 2020 C-JES Entertainment เอเจนซี่ของนักแสดงหนุ่ม คิมนัมกิล ได้เปิดเผยว่า “ตอนนี้คิมนัมกิลกำลังพิจารณาบทสำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่ ในชื่อเรื่อง ควีซอน

ควีซอน (Return to The Ship – ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่กล่าวถึงการตอบโต้การรุกรานทางทะเลต่อจักรวรรดิญี่ปุ่นตลอดระยะเวลา 2 เดือน นำทัพโดยแม่ทัพอีซุนชิน และกำลังพลของเขา โดยมีพาหนะเป็นเรือรบเต่า (โคบุคซอน) เหตุการณ์เริ่มต้นจาก*ยุทธนาวีฮันซัน เมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม 1592 ไปจนถึงยุทธนาวีปูซานเมื่อวันที่ 1 กันยายน 1592 เป็นการตอบโต้การรุกรานของจักรวรรดิญี่ปุ่นในช่วง 7 ปีของการยึดครองเกาหลี ยุทธนาวีในครั้งนี้จักรวรรดิญี่ปุ่นสูญเสียเรือรบไปมากกว่า 130 ลำ และเรือลำเลียงอีกมากกว่า 470 ลำ

(*ยุทธนาวี หมายถึง เหตุการณ์รบทางเรือ)

โดยบทบาทที่ถูกเสนอให้กับ คิมนัมกิล นั้น เป็นบทของ อีออนรยัง (อี-ออน-รยัง) นายทหารผู้ติดตามและสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับแม่ทัพอีซุนชิน จนสามารถได้รับชัยชนะในยุทธนาวีดังกล่าว

ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องกันกับซีรีส์เรื่อง “Three Kingdom Wars – Imjin War 1592” ที่เคยออกอากาศทางช่อง KBS เมื่อปี 2016 โดยเป็นการผลิตร่วมกันของบริษัทโปรดักชั่น Studio & New กับ KBS ภายใต้การกำกับการแสดงของผู้กำกับคิมฮันซล ซีรีส์เรื่องนี้กวาดรางวัลต่างๆ มามากมายจากหลากหลายเวที เช่น รางวัล Grand Prize จากเวที Korean Broadcasting Awards, รางวัล Best Picture และ รางวัล Best Production จาก New York Festival TV & Film Awards รวมไปถึงรางวัล Special Awards จากเวที World Fest Houston International Film Festival

ภาพบน เป็นโปสเตอร์จากซีรีส์ “Three Kingdom Wars – Imjin War 1592”

ตอนนี้ คิมนัมกิล มีผลงานภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 12 สิงหาคม เรื่อง Okay Madam ที่เขาไปเป็นนักแสดงรับเชิญ และอยู่ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “Emergency Declaration”

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: ข่าวลือเป็นจริง! คิมนัมกิล โผล่ไปรับเชิญในภาพยนตร์เรื่อง Okay Madam

Special Thanks: ขอบคุณ น้องฝน (โพนี่) สำหรับการช่วยแปลบทความนี้ด้วยนะคะ

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีอะไรผิดพลาด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ