คิมนัมกิล หล่อ รวย สปอร์ต เกาหลีใต้ เปิดบริษัทเอเจนซี่ Gilstory ENT เป็นของตัวเองแล้ว

นักแสดง คิมนัมกิล เปิดบริษัทใหม่ของตัวเองที่เป็นมากกว่าเอเจนซี่

หลังจากปีที่แล้ว เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2020 ได้มีรายงานข่าวแจ้งว่า คิมนัมกิล พระเอกเนื้อหอมวัย 40 ปี ได้หมดสัญญากับบริษัทเอเจนซี่เดิม และกลายเป็น Free Agent ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และหลังจากนั้น ข่าวคราวเรื่องการต่อสัญญากับต้นสังกัดใหม่ก็เงียบหายไปกว่า 3 เดือน จนในที่สุด ก็มีการประกาศผ่านสำนักข่าวที่เกาหลีใต้อย่างเป็นทางการแล้ว

เมื่อเช้าวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2021 สำนักข่าวอินกันสปอร์ต ของเกาหลีใต้ ได้รายงานข่าวเรื่องการเปิดบริษัทเอเจนซี่ใหม่ของ คิมนัมกิล ภายใต้ชื่อบริษัท Gilstory ENT

จากข้อมูลที่บุคคลในวงการบันเทิงหลายคนได้ให้ข้อมูลตรงกันว่า Gilstory ENT นั้นเป็นบริษัทใหม่ที่ คิมนัมกิล เพิ่งก่อตั้งใหม่ จากการร่วมมือกับบริษัท Sanai Pictures ผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังที่มี ฮันแจด็อก (한재덕) บริหารอยู่ และได้เริ่มกิจกรรมของตัวเองแล้วอย่างจริงจัง

Gilstory ENT เป็นบริษัทด้านความบันเทิงแบบครบวงจรที่คลอบคลุมเรื่องการบริหารจัดการศิลปินและการผลิตคอนเทนต์ รวมไปถึงธุรกิจด้าน IP ที่ย่อมาจาก Intellectual Property หรือ ทรัพย์สินทางปัญญา โดยการสรรหาผู้มีความสามารถที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมบันเทิง อันได้แก่ ผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ ผู้กำกับศิลป์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนกลยุทธ์และผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ มาร่วมงาน

Gilstory ENT #Grand Open 2021. 03 เว็บไซต์ http://gilstoryent.com/

คิมนัมกิล นักแสดงหนุ่มฝีมือดีมากความสามารถและใจบุญคนนี้ได้เคยจัดตั้ง Gilstory ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร (NGO) ที่ส่งเสริมพัฒนาเอกชนด้านศิลปะและวัฒนธรรมมาตั้งแต่ปี 2015 ดังนั้น จากนี้ไปคาดว่าเขาจะเริ่มเคลื่อนไหวงานด้านธุรกิจอย่างจริงจังผ่านระบบงานต่างๆ ที่วางแผนไว้ โดยใช้ชื่อเดียวกับองค์กรเดิม เพิ่มเติมคือ การดำเนินการด้านความบันเทิงในชื่อ “Gilstory ENT”

และนอกเหนือไปจาก “Gilstory ENT” คิมนัมกิล ยังวางแผนที่จะจัดตั้งบริษัทลูกในเครือภายใต้ชื่อ “Gilstory IP” เพื่อการตระหนักถึงคุณค่าในผลงานของศิลปิน และขยายไปสู่ธุรกิจที่ครอบคลุมหมวดความบันเทิง เช่น ธุรกิจการค้าโดยใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของศิลปิน วางแผนและผลิตคอนเทนต์เป็นของตัวเอง และปูทางไปสู่แพลตฟอร์มของธุรกิจในหมวดไลฟ์สไตล์ต่อไป

คิมนัมกิล ได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการเปิดบริษัทใหม่ในครั้งนี้ว่า “ผมวางแผนที่จะดำเนินกิจกรรมหลากหลายรูปแบบไปพร้อมกับ Gilstory ENT และในอนาคตนั้น เราจะทยอยเปิดรับสมัครศิลปินจากหลากหลายสาขาเพื่อขยายงานออกไป ซึ่งไม่ใช่เป็นแค่การบริหารจัดการเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงธุรกิจด้าน IP ที่จะให้ศิลปินเป็นศูนย์กลาง ดังนั้น ผมจะขอขอบคุณเป็นอย่างสูง ถ้าหากคุณจะเฝ้าติดตามและมอบความสนใจในงานของพวกเรา” คิมนัมกิลหยอดคำหวานด้วยอารมณ์ของบริษัทตั้งไข่ที่ต้องการความรักความเอาใจใส่จากแฟนๆ อย่างเปี่ยมล้น

คิมนัมกิล เดบิวต์ในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2003 จากโครงการเปิดรับสมัครบุคคลบันเทิงที่มีพรสวรรค์ครั้งที่ 31 ของสถานีโทรทัศน์ช่อง MBC แล้วก็ได้แสดงทั้งภาพยนตร์และละครต่อมา และโด่งดังเป็นพลุแตกจากการรับบท “พีดาม” ในซีรีส์ย้อนยุคชื่อดัง “Queen Seondeok” หรือในชื่อภาษาไทย “มหาราชินี 3 แผ่นดิน” เมื่อปี 2009 รวมไปถึงผลงานต่อมาที่สร้างชื่อให้กับเขามากมาย และผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด “The Fiery Priest” ที่ประสบความสำเร็จ กวาดรางวัลมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่รางวัลแดซังหรือ Grand Prize จากเวที 2019 SBS Drama Awards จนถึงวันนี้ ผู้ชายมากความสามารถวัย 41 ปีกำลังจะเริ่มบทบาทใหม่ในชีวิตจริง จากนักแสดงก้าวขึ้นสู่ เจ้าของบริษัทบันเทิงครบวงจร ทางเราก็อยากจะอวยพรให้เขาประสบความสำเร็จทั้งในด้านการแสดงรวมไปถึงการเป็นเจ้าของธุรกิจใหม่ของตัวเองในครั้งนี้ด้วย มาร่วมอวยพรผู้ชายคนนี้ที่พวกเรารักไปด้วยกัน

คิมนัมกิล

แฟนเพจ Kim Nam Gil Thailand FC มีแผนที่จะส่งของขวัญวันเกิดรวมไปถึงของขวัญอวยพรการจัดตั้งบริษัทใหม่ในครั้งนี้ ได้โปรดติตดามกิจกรรมการโดเนทผ่านทางแฟนเพจ Kim Nam Gil Thailand FC

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ