คิมยองแด รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกในซีรีส์ School 2021

คิมยองแด รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกในซีรีส์ School 2021

ข่าวดีของแฟนๆ คิมยองแด

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2021 สำนักข่าวเกาหลีใต้ได้รายงานข่าวเรื่องนักแสดง คิมยองแด (Kim Young Dae | 김영대) ได้ถูกวางตัวเป็นนักแสดงในซีรีส์วัยรุ่นวัยเรียนเรื่องใหม่ School 2021

โดยข่าวได้ระบุว่าสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS2 ได้แจ้งว่า “คิมยองแดได้รับการแคสติ้งให้เป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องใหม่ทางช่อง KBS2 เรื่อง School 2021 (เขียนบทโดย นักเขียนบท ดงฮีซอน โจอารา กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับ คิมมินแท)”

คิมยองแด

ซีรีส์ตระกูล School เป็นเหมือนอคาเดมี่ที่ปั้นนักแสดงจากช่อง KBS ซึ่งแต่ละคนที่ได้แสดงเรื่องนี้ก็จะโด่งดังและกลายเป็นที่ชื่นชอบในที่สุด หลายคนกลายเป็นตำนานไปแล้ว ตัวอย่างเช่น จางฮยอก ฮาจีวอน อิมซูจอง กงยู โจอินซอง คิมอูบิน อีจงซอก นัมจูฮยอก เป็นต้น ดังนั้น การแคสติ้งนักแสดงมาแสดงในซีรีส์ School 2021 จึงทำให้ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก และมีโอกาสที่ได้เป็นดาวรุ่งคนต่อไป ซึ่งเขาก็กลายเป็นหนึ่งในนั้นเรียบร้อยแล้ว

โดยเขาจะรับบทเป็น จองยองจู (Jung Young Joo | 정영주) เขาเป็นนักเรียนที่ย้ายโรงเรียนมาและเคยมีเรื่องราวเกี่ยวโยงกับ กงกีจุน (รับบทโดย คิมโยฮัน) ในอดีตที่ผ่านมา

คิมยองแดยอมรับว่ารู้สึกประหลาดใจและรู้สึกขอบคุณที่ได้รับเลือกให้แสดงในซีรีส์ School เขาบอกเพิ่มเติมอีกว่า “School เป็นซีรีส์โรงเรียนต้นฉบับเลย ดังนั้น ผมจะพยายามอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุดเพื่อทำให้มันสนุกสำหรับผู้ชมครับ” นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่า “บทยองจูใน School 2021 เป็นคนที่มีเรื่องราวที่น่าสงสาร ผมอยากเป็นคนที่แชร์แง่มุมความเจ็บปวดและการเติบโตของยองจูครับ”

คิมยองแด เดบิวต์ในปี 2017 จากการแสดงเว็บดราม่าเรื่อง Crushes จนกลายเป็นที่จดจำได้จากการแสดงบท โอนัมจู ในซีรีส์ของ MBC เรื่อง Extraordinary You แถมยังมีฉายาที่ถูกแซวกันว่าเป็น พ่อหนุ่มน้อยสตรอเบอร์รี่ จากเรื่องราวในเรื่องอีกด้วย และโด่งดังขึ้นจากการร่วมแสดงซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง The Penthouse ทั้ง 3 ซีซั่น ทางช่อง SBS ในบท จูซอกฮุน และเขายังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากว่ามีใบหน้าเหมือน คังดงวอน พระเอกภาพยนตร์ชื่อดังจนได้รับฉายาว่า “Young Kang Dong Won”

คิมยองแด หน้าเหมือน คังดงวอน

ด้านรางวัลทางการแสดง เขาเคยได้รับรางวัล Popular Award จากเวที 2020 KBS Drama Awards นอกจากนี้ยังได้เข้าชิงรางวัล นักแสดงชายหน้าใหม่จากซีรีส์เรื่อง The Penthouse ในเวที 2021 Baeksang Arts Awards อีกด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้เขาเพิ่งมีข่าวเรื่องการบริจาครายได้จากงานโฆษณาให้กับการกุศล อ่านเรื่องราวนี้ได้จากบทความด้านล่างนี้

ยินดีกับความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของดาวดวงใหม่ดวงนี้ ก่อนจะได้ดู School 2021 ติดตามผลงานของเขาได้ใน The Penthouse 3 ที่กำลังจะออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ ซับไทย ดูได้ทาง Viu

อ่านต่อ

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ