ตอนจบของ A World of Married Couple ที่เนติเซนคาดหวังและเหตุผลอย่างเข้มข้น

ซีรีส์แห่งปี A World of Married Couple หรือในอีกชื่อ The World of the Married ได้ลาจอไปเรียบร้อยแล้ว ไม่เพียงแต่ที่ประเทศไทยในเพจ KZabs ของเราที่ได้เปิดให้โหวตตอนจบในแบบที่คิดว่าจะเป็นกับ 4 ตัวเลือก ซึ่งทางฝั่งเนติเซนเกาหลีใต้เองก็มีการโหวตและให้เหตุผลกับตอนจบในแบบที่ตัวเองต้องการมา 4 ตัวเลือกเช่นเดียวกัน

คำเตือน: มีการเปิดเผยเนื้อหาหลังจากนี้ สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ดูอาจถูกสปอยล์

สำหรับใครที่ดูตอนจบของ A World of Married Couple ไปแล้ว คงจะได้เห็นแล้วว่า มีการปรับเปลี่ยนตอนจบให้แตกต่างจากต้นฉบับ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ผู้ชมยังเลือกที่จะให้มีตอนจบอีก 4 ทางเลือก ซึ่งแต่ละทางเลือกก็มีเหตุผลสนับสนุนที่เข้มข้นและน่าสนใจ จนเราอยากจะหยิบยกมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ดังนี้

ทางเลือกตอนจบแบบที่ 1: เส้นทางเก่าในวันสีทอง

“คุณรู้ไหม.. ฉันรู้ว่ามันอาจไม่เข้าท่า แต่พอได้คิดว่า หมอจี และ อีแทโอ เป็นอย่างไรในตอนแรก ฉันก็อยากจะเห็นพวกเขาร่วมมือกันเพื่อกลับไปยังจุดนั้น ฉันต้องการให้ อีแทโอ เรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเองและเป็นผู้ชายคนใหม่ นั่นเป็นสิ่งที่ไม่สมจริงเกินไปหรือเปล่านะ?” – ความคิดเห็นของเนติเซน

ผู้ชมที่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่มากอยากเห็น หมอจีซอนอู  (คิมฮีแอ) ให้โอกาสแก่ อีแทโอ (พัคแฮจุน) ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ตอนจบแบบนี้จะแสดงให้เห็นว่า อีแทโอ ยอมรับความผิดพลาดของเขา เรียนรู้จากประสบการณ์ที่กระทบจิตใจเบื้องลึกของเขา และกลับมาใช้ชีวิตเพื่อภรรยาและลูกของเขา ถึงแม้จะยากสำหรับทุกคน แต่มันก็จะสอนบทเรียนให้กับเราได้ว่า “ทุกคนสมควรได้รับโอกาสอีกครั้ง”

ทางเลือกตอนจบแบบที่ 2: การเริ่มต้นใหม่กับผู้ชายคนใหม่

“ฉันต้องการเห็น หมอจี พบผู้คนปกติ และมีโอกาสในชีวิตที่ดีขึ้น ฉันต้องการให้ หมอคิม เป็นคนที่เยียวยาจิตใจเธอ รักษาบาดแผลที่ผ่านมาของเธอและลูกชาย ฉันรู้สึกว่ามันเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยให้ จุนยอง กลับมาอีกครั้ง และทำให้หมอจีมีความสุข..” – ความคิดเห็นของเนติเซน

ฟากผู้ชมที่โรแมนติกนั้นต้องการให้ หมอจีซอนอู ได้รับความรักที่แท้จริงอีกครั้งกับเพื่อนร่วมงานและจิตแพทย์ที่แสนดี หมอคิมยุนกี (อีมูแซง) ในความเป็นจริงผู้ชมกลุ่มใหญ่รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก ที่เห็นตัวละครที่มีบุคลิกและหัวใจที่แสนจะอบอุ่น กลับต้องจบลงด้วยความว่างเปล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทั้งคู่ต่างก็เคยมีโมเมนต์ถึงขั้นจับไม้จับมือและออกเดตกันมาก่อนหน้านี้แล้ว

ทางเลือกตอนจบแบบที่ 3: โลกของแม่และลูก

“ฉันต้องการให้ จุนยอง เอาชนะความเจ็บปวดภายใต้การดูแลของแม่ ฉันอยากให้ หมอจี พบความสงบสุขในชีวิตประจำวันของเธออีกครั้ง และต้องการให้พวกเขาสองคนกลับมามีความสุข เพราะพวกเขาสมควรได้รับ มันอาจจบแบบน้ำเน่าหน่อย แต่มันจะกลายเป็นตอนจบที่ให้ความรู้สึกดี พวกเขาต่างก็เครียดมามากแล้วและมันก็ผ่านพ้นไปแล้ว นั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการที่สุด” – ความคิดเห็นจากเนติเซน

ผู้ชมที่มองโลกในแง่ดี ต้องการเห็น หมอจีซอนอู และ อีจุนยอง (จอนจินซอ) ลูกชายของเธอ ลืมความเจ็บปวดในอดีตและ Move on เดินหน้าต่อไป ตอนจบแบบนี้จะแสดงให้เห็นว่าแม่และลูกชาย สามารถขับเคลื่อนชีวิตไปข้างหน้า และพบว่าตัวเองมีความสุขตลอดกาล และลบพ่อที่ไม่ซื่อสัตย์ออกจากชีวิตอย่างสมบูรณ์

ทางเลือกตอนจบแบบที่ 4: ตอนจบแบบต้นฉบับ Doctor Foster

“การแต่งงานในซีรีส์ A World of Married Couple จะไม่มีวันปล่อยกันและกัน ถ้า จุนยอง ไม่จากไป การจากไปของเขาจึงกลายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะสอนให้ หมอจี และ อีแทโอ หยุดทุกสิ่งและโฟกัสไปที่การปกป้องลูกชายของเขาจากชีวิตที่แสนวุ่นวายนี้ ตอนจบแบบต้นฉบับจึงเป็นตอนจบที่สมจริงที่สุดสำหรับฉัน” – ความคิดเห็นของเนติเซน

ลงท้ายในที่สุด ผู้ชมที่พึงพอใจได้กล่าวว่าตอนจบแบบดั้งเดิมนั้นสมบูรณ์แบบแล้วและอาจไม่มีวิธีที่ดีกว่านี้ในการสรุปตอนจบของซีรีส์ ตอนจบนี้ได้รวมเอาอารมณ์ที่ซับซ้อนที่สุด “เหยื่อที่แท้จริงของการต่อสู้ในซีรีส์ และนั่นเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่อาจเกิดขึ้นหลังการแตกสลายของครอบครัว” มันจึงกลายเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

สุดท้ายแล้วเรื่องราวแบบนี้ในซีรีส์ก็มีโอกาสเกิดขึ้นกับตัวเราเองหรือคนใกล้ตัวได้ทั้งนั้น ทางเลือกแต่ละทางก็ย่อมมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันตามมา (และก็ไม่น่าเชื่อว่าเราเองก็คิดไม่ต่างจากทางเนติเซนเกาหลี จากที่ได้เปิดโหวตตอนจบที่คุณคิดว่าจะเป็นใน 4 ตัวเลือกด้านล่างนี้)

แล้วคุณล่ะ เห็นด้วยกับเนติเซนเกาหลีข้อไหนที่สุด หรือคุณเห็นด้วยกับผู้สร้างแล้วสำหรับในตอนจบ A World of Married Couple ที่ให้ อีจุนยอง กลับมายังอ้อมกอดของแม่อีกครั้ง ดีที่สุดสำหรับคุณแล้วหรือยัง? บอกเรามาหน่อย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม A World of Married Couple ซับไทย ที่ Viu>>

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)