[อัปเดต] เช็กตารางซีรีส์งดฉาย เพื่อไว้อาลัยโศกนาฏกรรมอีแทวอนและอื่น ๆ

แฟนซีรีส์ไม่ต้องนั่งรอซับไทย ตามกำหนดการแจ้งงดออกอากาศทั้งสัปดาห์

รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศไว้อาลัยอย่างเป็นทางการให้กับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมอีแทวอน เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2022 โดยประกาศไว้อาลัยเป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2022

ด้วยเหตุนี้ รายการบันเทิง งานคอนเสิร์ต การแถลงข่าวต่าง ๆ จึงได้ทยอยประกาศแจ้งยกเลิกการออกอากาศเพื่อเป็นการไว้อาลัย ในส่วนของซีรีส์ที่ KZabs ตรวจสอบข้อมูลมานั้นมีด้วยกัน 4 เรื่องด้วยกัน

โดยซีรีส์ The Empire ได้ประกาศงดออกอากาศในคืนวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา

จากนั้นซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคาร เรื่อง Cheer Up ก็ได้ประกาศงดทั้งวันจันทร์และอังคารที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน

สำหรับซีรีส์ Mental Coach Jegal และซีรีส์ใหม่ Curtain Call ออกอากาศตามปกติ

ส่วนซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี งดออกอากาศ 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Love is for Suckers และ May I Help You? โดยงดออกอากาศทั้งวันพุธและพฤหัสบดีที่ 2-3 พฤศจิกายน

สำหรับซีรีส์เรื่อง Love In Contract และ Bad Prosecutor ไม่มีประกาศใด ๆ และจะออกอากาศตามปกติ

นอกจากนี้ ซีรีส์ล็อตศุกร์-เสาร์ ก็มีการประกาศงดออกอากาศด้วยเช่นกัน โดยไม่ใช่เพื่อการไว้อาลัย แต่เป็นการติดออกอากาศรายการอื่นแทน

โดยซีรีส์ One Dollar Lawyer ประกาศงดออกอากาศในคืนวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน เพื่อทำการออกอากาศรายการ 2022 SBS D Forum แทน และจะออกอากาศตามปกติในคืนวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน

**อัปเดต ซีรีส์ The Golden Spoon จากเดิมที่มีการประกาศงดออกอากาศในคืนวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน เพื่อช่อง MBC จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันเบสบอลอาชีพ KBO แทน เปลี่ยนเป็นไม่งดแล้ว แต่เลื่อนการออกอากาศช้าลง จากเดิม 21.50 น. เป็น 22.40 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทั้งนี้ อาจส่งผลให้ซับไทยมาช้าตามไปด้วย

สำหรับซีรีส์ Blind ยังไม่มีประกาศใด ๆ คาดว่าจะออกอากาศตามปกติ

เรื่องย่อ The Fabulous

ในส่วนของซีรีส์ใหม่เรื่อง The Fabulous ที่มีกำหนดปล่อยสตรีมมิ่งทาง Netflix ในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน ก็มีการเลื่อนออกไปก่อน เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อเหตุการณ์โศกนาฏกรรมอีแทวอน โดยในขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการใหม่ออกมา

หากมีซีรีส์ที่ประกาศงดเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลง ทาง KZabs จะรีบแจ้งแฟน ๆ ซีรีส์ให้ทราบอีกครั้ง ได้โปรดติดตามเราไว้ในช่องทางโซเชียลต่าง ๆ ด้านล่างนี้

อ่านต่อ