ยินดีกับคุณแม่ป้ายแดง อีฮานี หลังคลอดลูกสาวด้วยความปลอดภัย

ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ป้ายแดง อีฮานี 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มิถุนายน บริษัท Saram Entertainment เอเจนซี่ต้นสังกัดของ อีฮานี ได้ส่งแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงสำนักข่าวเกาหลีว่า

“เรามีความยินดีจะแจ้งให้ทุกคนทราบว่า นักแสดง อีฮานี ได้ให้กำเนิดเด็กหญิงคนหนึ่งเมื่อวานนี้ (20 มิถุนายน 2022) ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโซล”

“ตอนนี้ทั้งแม่และลูกมีสุขภาพแข็งแรงดีและกำลังพักผ่อนภายใต้การดูแลและยินดีของครอบครัว ขอขอบคุณทุกท่านที่เฝ้าติดตามและมอบคำอวยพรมากมาย พร้อมยังให้การสนับสนุนนักแสดง อีฮานี และ ลูกที่กลายมาเป็นครอบครัวเดียวกันนี้”

Saram Entertainment

ประวัติส่วนตัว อีฮานี

อีฮานี ฮีฮานิ

อีฮานี (Lee Hanee – 이하늬) เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 1983 เป็นลูกสาวคนกลางในบรรดาพี่น้อง 3 คน ก่อนเข้าวงการบันเทิงเธอเคยเข้าร่วมประกวดและได้รับตำแหน่งมิสโคเรีย เมื่อปี 2006 ก่อนจะคว้ารองอันดับ 3 Miss Universe เมื่อปี 2007

อีฮานี เป็นทั้งนักแสดง นางแบบ และนักดนตรีคลาสิก ครอบครัวของเธอถือว่าเป็นบุคคลมีหน้ามีตาในสังคม โดยคุณพ่อดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงในสำนักงานหน่วยข่าวกรองแห่งชาติเกาหลี (NIS) ส่วนคุณแม่นั้นจบปริญญาเอกด้านประวัติศาสตร์ดนตรีเกาหลีและเป็นศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา รวมถึงเป็นผู้อำนวยการเพลงของสถาบันดนตรี Gimhae City Gayageum Orchestra อีกด้วย

ปัจจุบัน (ปี 2022) อีฮานี มีอายุครบ 39 ปี ผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดก่อนแต่งงานคือ One the Woman ทางช่อง SBS ที่ลาจอไปเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2021 และทำเรตติ้งถล่มทลายใน EP16 ตอนจบซึ่งได้ไปถึง 17.8%

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชม One The Woman ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu 

หลังจากจบซีรีส์ อีฮานี ก็มีการประกาศแต่งงานกับสามีซึ่งเป็นคนนอกวงการเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2021 จากนั้นก็มีการประกาศตั้งครรภ์ในเดือนมกราคม 2022 โดยต้นสังกัดได้แถลงการณ์ว่า นักแสดงสาว อีฮานี ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว ก่อนคลอดเธอได้มีการถ่ายแบบโชว์ท้องสุดเปรี้ยวให้กับนิตยสาร VOULGE Korea และได้คลอดลูกสาวอย่างปลอดภัยเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2022

สำหรับผลงานชิ้นต่อไปของอีฮานีที่ถ่ายทำไว้ก่อนหน้านี้ได้แก่ภาพยนตร์เรื่อง Alienoid ซึ่งมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนกรกฎาคมนี้ที่เกาหลีใต้

Poster Alienoid

KZabs ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ป้ายแดงด้วยค่ะ

Source: (1)(2)

อ่านต่อ