อีจงซอก ปาดน้ำตาขณะออกจากสนามบินอินโดฯ ด้านแฟนคลับร่ำไห้ตะโกนขอโทษโอปป้า

ในวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. 2018 อีจงซอก และทีมงานอีก 13 คน ได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในสนามบินจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โดยทั้งหมดถูกยึดพาสปอร์ตไว้ด้วยสาเหตุของผู้จัดงานแฟนมิตติ้งรายงานผลกำไรกับเจ้าหน้าที่น้อยกว่าความเป็นจริง

จนในวันจันทร์ที่ 5 พ.ย.หลังถูกกักตัวไว้นานข้ามวัน อีจงซอก ได้ถ่ายรูปภายในสนามบินและโพสต์ลงบน Instagram ส่วนตัว พร้อมข้อความบอกแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้น และภายหลังได้ลบรูปนี้ทิ้ง โดยต้นสังกัด ของเขาได้ออกมายืนยันว่าเป็นความจริงที่ อีจงซอก และทีมงานถูกกักตัวไว้จริง

หลังจากนั้นเริ่มมีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ สำนักข่าวของ CNN Indonesia ได้รายงานข่าวว่า อีจงซอกเดินทางเข้าประเทศด้วยวีซ่าผิดประเภทและยังไม่มีใบอนุญาตทำงานระยะสั้นเข้ามาด้วย แต่เขาและทีมงานจะได้เดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ในคืนวันจันทร์ที่ 5 พ.ย. ซึ่งเรื่องทั้งหมดทางผู้จัดหรือโปรโมเตอร์ท้องถิ่นอย่าง Yes24 เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องดังกล่าว

พร้อมด้วยต้นสังกัด A-Man Project ได้ออกแถลงการณ์เหตุการณ์ดังกล่าว และแจ้งว่าจะมีการดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นด้วย

อ่านรายละเอียดแถลงการณ์:

[อัพเดต] ต้นสังกัด “อีจงซอก” ออกแถลงการณ์เตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับผู้จัดแฟนมิตติ้งในอินโดนีเซีย

และในที่สุด หลังจากการช่วยเหลือของสถานทูตอินโดนีเซียตามที่ต้นสังกัดแถลง อีจงซอก และทีมงานก็ได้รับพาสปอร์ตคืนและได้รับสิทธิ์ให้เดินทางออกนอกประเทศเพื่อกลับไปยังเกาหลีใต้ ประเทศบ้านเกิดแล้ว ซึ่งในขาออกนอกประเทศนั้น ได้มีแฟนคลับชาวอินโดนีเซียส่วนหนึ่งไปส่งอีจงซอกที่สนามบินและถ่ายคลิปเขาขณะเดินเข้าไปในสนามบินและเดินผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ด้วย

ในคลิปจะเห็นได้ว่า อีจงซอก มาพร้อมทีมงาน เขาสวมสเวตเตอร์สีดำ กางเกงดำ รองเท้าดำ สวมหมวกดำ และใส่ mask ปิดปาก เดินก้มหน้าเข้าสนามบินและไม่ได้หันมามองแฟนๆ โดยแฟนคลับได้พยายามตะโกนเป็นภาษาเกาหลีว่า “มีอันแฮโย โอปป้า” ซึ่งแปลได้ว่า “ขอโทษนะคะ โอปป้า” หลายครั้ง

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Tyas (@revstunr) เมื่อ

และหลังจาก อีจงซอก และทีมงานเดินเข้าไปถึงด่าน ตม. แฟนคลับก็ได้พยายามตะโกน “ขอโทษนะคะ โอปป้า” ซ้ำๆ เป็นภาษาเกาหลีเช่นเคย อีจงซอก เดินมุ่งหน้าผ่าน ตม.ไปโดยไม่ได้หันกลับมามอง แต่ก่อนที่จะผ่านเข้าไปนั้น หลายคนมองว่า จงซอก กำลังเช็ดน้ำตาก่อนที่จะเดินผ่านเข้าไป และแฟนคลับก็ร้องไห้ไปพร้อมตะโกนไปด้วย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Indokdrama (@indokdrama) เมื่อ

เหตุการณ์นี้ เราก็ได้แต่สงสารและเห็นใจแฟนคลับ อีจงซอก ในประเทศอินโดนีเซีย เพราะแฟนมิตติ้งนั้นผ่านไปด้วยดี แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดจากปัญหาของผู้จัดงาน และทำให้การเดินทางมายังอินโดนีเซียและถูกกักตัวในครั้งนี้อาจจะมีปัญหากับทั้งอีจงซอกเองและศิลปินอื่นๆ ในอนาคตก็เป็นได้

คลิปอื่นขณะที่อีจงซอกกำลังเดินทางออกนอกประเทศเพื่อกลับไปยังเกาหลีใต้

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย My Korean Drama (@mykoreandramaid) เมื่อ


Source: credit to clip owner on instagram

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลยค่า
Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com