คดีพลิก CNN อินโดฯ รายงานว่า “อีจงซอก และทีมงานทั้ง 13 ชีวิตจะถูกเนรเทศกลับเกาหลีใต้ภายในคืนนี้ (5 พ.ย.61)”

จากกรณีข่าว อีจงซอก และทีมงานถูกควบคุมตัวอยู่ในสนามบินจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย หลังเสร็จสิ้นงานแฟนมิตติ้ง 2018 LEE JONG SUK FANMEETING TOUR ‘CRANK UP’ ที่จัดขึ้นในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยหลังจากเสร็จสิ้นงานแฟนมิตติ้ง อีจงซอก มีกำหนดเดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ในวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. เนื่องจากมีตารางงานในการถ่ายทำละคร “Romance Supplement” ทางช่อง tvN

ล่าสุด ทางสำนักข่าว CNN ประเทศอินโดนีเซียประจำกรุงจาการ์ต้า ได้รายงานข่าวว่า

“นักแสดงหนุ่ม อีจงซอก ถูกตัดสินให้ถูกเนรเทศออกจากอินโดนีเซียในคืนวันจันทร์ที่ 5 พ.ย.นี้ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง”

โดยสำนักข่าวได้พูดคุยกับหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจการทั่วไปของคณะกรรมการตรวจคนเข้าเมืองของกระทรวงกฎหมายและสิทธิมนุษยชน นาย Teodorus Simarmata ผ่านทางโทรศัพท์ โดยเขาได้กล่าวว่า “นักแสดงอีจงซอกจะถูกเนรเทศกลับไปที่บ้านเกิดของเขาในคืนวันจันทร์ที่ 5 พ.ย.นี้”

“ข้อมูลจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อีจงซอกและคนอื่น ๆ อีก 13 คนที่ถูกยึดพาสปอร์ตไว้ คืนนี้จะถูกเนรเทศกลับไปยังเกาหลีใต้” นี่คือข้อมูลของเขาบอกแก่ CNNIndonesia.com ผ่านทางโทรศัพท์

นอกจากนี้เขายังอธิบายด้วยว่า อีจงซอก เดินทางเข้ามายังอินโดนีเซียโดยใช้วีซ่าที่ไม่สอดคล้องกับกิจกรรมการจัดแฟนมิตติ้งของเขา โดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน (Work Permit)

“ผู้ที่เดินทางมาถึงประเทศอินโดนีเซียโดยใช้วีซ่าแต่กลับทำกิจกรรมที่เป็นงานแฟนมีตติ้ง ดังนั้น เขาจำเป็นต้องมาพร้อมกับใบอนุญาตทำงานจากเจ้าหน้าที่ด้วย” เขากล่าวเสริม

Teodorus Simarmata ยังกล่าวว่า “ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่มีเดินทางมาจากเกาหลีใต้จะถูกเนรเทศกลับไปทั้งหมด (หมายถึงทีมงานของอีจงซอกอีก 13 คน) ในขณะที่ผู้มีส่วนได้เสียของอินโดนีเซียจะถูกสอบสวนต่อไป”

“ทั้งหมด 13 คนจะถูกเนรเทศออกไปในคืนนี้ เวลาประมาณ 20.00 หรือ 21.00” เขากล่าว

สุดท้าย สำนักข่าว CNN Indonesia.com ได้ระบุว่า มีความพยายามในการติดต่อกับ Yes24 Ent Indonesia แล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ

และล่าสุดทีมกองละคร  “Romance Supplement”  ทางช่อง tvN จำเป็นต้องยกกอง และเข้าใจสถานการณ์ดังกล่าว

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลยค่า
Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com
Source: (
1)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อีจงซอก ปาดน้ำตาขณะออกจากสนามบินอินโดฯ ด้านแฟนคลับร่ำไห้ตะโกนขอโทษโอปป้า