[อัพเดต] ต้นสังกัด “อีจงซอก” ออกแถลงการณ์เตรียมดำเนินการทางกฏหมายกับผู้จัดในอินโดฯ แล้ว

อีจงซอก เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า อีจงซอก และทีมงานสต๊าฟได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่สนามบินในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย หลังเสร็จสิ้นงานแฟนมิตติ้ง โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากการที่ผู้จัดงาน Yes24 ได้รายงานผลกำไรจากการจัดงานแฟนมิตติ้งต่ำกว่ากว่าความเป็นจริงแก่เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซีย เป็นเหตุให้ อีจงซอก และทีมงานของเขาถูกยึดพาสปอร์ตจากเจ้าหน้าที่

ในวันที่ 6 พฤศจิกายน ทาง A-Man Project บริษัทเอเจนซี่ของ อีจงซอก ได้ออกแถลงการณ์ผ่านช่องทาง Official Instagram ของบริษัท โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ในขณะนี้ของจงซอก

แถลงการณ์มีดังนี้:

“สวัสดี นี่คือ A-Man Project พวกเราตระหนักดีถึงความกังวลของผู้คนจำนวนมาก เพราะ Lee Jong Suk ต้องเดินทางกลับล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมหลังจากการจัดงานแฟนมิตติ้งที่ประเทศอินโดนีเซีย เนื่องจากปัญหาจากหน่วยงานและผู้จัดงานท้องถิ่น Yes24 นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เผชิญกับประสบการณ์เช่นนี้ มันทำให้พวกเราตกใจเป็นอย่างมาก และในทางกลับกันแทนที่ อีจงซอก จะนึกถึงตัวเอง เขากลับนึกห่วงถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับการถ่ายทำละคร เป็นโชคดีที่เขาสามารถเดินทางออกมาได้ด้วยความช่วยเหลือจากสถานทูตอินโดนีเซียและขณะนี้เขากำลังเดินทางกลับบ้าน”

“ในขณะนี้เรากำลังค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ แต่เอเจนซี่และผู้จัด Yes24 ยังคงไม่สามารถอธิบายเหตุผลที่ชัดเจนและยังกลับไปกลับมา ในตอนแรก เราได้ยินว่า ตัวแทนของผู้จัด Yes24 ในท้องถิ่นได้ทำการยึดพาสปอร์ตของ อีจงซอกและทีมงานอย่างไม่มีเหตุผล และหายตัวไป ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ตัวแทนในท้องถิ่นก็ถูกกักตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่ดูแลภาษีของอินโดนีเซีย เนื่องจากปัญหาที่พวกเขาไม่จ่ายภาษี คำอธิบายของพวกเขาเปลี่ยนไป และพวกเขาได้กล่าวว่า พาสปอร์ตของอีจงซอกและทีมงานที่อยู่กับพวกเขาถูกยึดในระหว่างกระบวนการนี้ โดย 2-3 ชั่วโมงต่อมา สื่อท้องถิ่นได้รายงานว่า Yes24 ไม่ได้ยื่นขอใบอนุญาตทำงานระยะสั้น (Work Permit) และปัญหาวีซ่าก็เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ พวกเรายังไม่รู้ว่าจะอธิบายอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังไม่รู้ว่าข้อแก้ตัวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป”

“เราวางแผนที่จะดำเนินการตอบกลับด้วยการดำเนินการทางกฎหมายกับหน่วยงานและผู้จัดในท้องถิ่นที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ผ่านทางบริษัทกฎหมาย Yulchon (ทนายความของ Ahn Jung Hye) และมาตรการดังกล่าวจะดำเนินการผ่านบริษัทกฎหมายต่อไป เราจะยอมรับความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆ ในท้องถิ่นเท่านั้น เราต้องขอโทษอีกครั้งกับทีมงานบริษัทผู้ผลิตละครทั้งหมดและต้องขอโทษต่อสาธารณชนที่ก่อให้เกิดความกังล พวกเราเอเจนซี่ในนาม อีจงซอก จะตอบแทนความห่วงใยและความรักทั้งหมดที่คุณได้แสดงออกมาด้วยงานอย่างจริงใจ”

Source: (1)(2)