อีมูแซง (Lee Moo Saeng) เผยว่าตกหลุมรักภรรยาตั้งแต่แรกพบ และยอมรับว่าเป็นคนกลัวเมียในรายการ Mom’s Diary

ผมกลัวภรรยาของผมที่สุดครับ!

อีมูแซง (Lee Moo Saeng) หรือคุณหมอคิมยุนกี จากซีรีส์ A World of Married Couple เป็นแขกรับเชิญในรายการ Mom’s Diray ในเทปที่ 194

ทันทีที่แม่ๆ เดินออกมา อีมูแซง ก็รีบลุกและวิ่งเข้าไปทักทายพวกท่านด้วยการจับมือ และเหล่าบรรดาแม่เวนเจอร์ส (เป็นคำเรียกแม่ๆ ล้อกลุ่ม Avergers) ที่ได้เห็นหมอคิมตัวจริงต่างก็พากันชื่นชมเขาไม่ขาดปาก

“ตัวจริงคุณดูเด็กกว่าในทีวีมากเลย”
“ผู้หญิงมักจะชอบผู้ชายอย่างคุณนะคะ”
“คุณเหมาะกับบทผู้ชายที่รักเขาข้างเดียวนะคะ”
“บทคุณหมอแบบนั้น เหมาะกับคุณที่สุดแล้ว ฉันชอบมากเลยค่ะ”
“คุณดูเป็นผู้ชายแสนดีมากเลย ทำให้ฉันรู้สึกดี คุณตรงสเปกฉันเลยค่ะ”

โดยเฉพาะแม่ของนักร้อง ฮงจินยอง ถึงกับเอ่ยปากว่า “คุณเป็นสเปกของฉันเลย” ในเวลาที่ออกอากาศ 2 นาที เธอพูดประโยคนี้ถึง 3 ครั้งด้วยกัน (เรียกว่า ชอบมากจริงๆ)

พูดถึงเรื่องความโด่งดังของ หมอคิมยุนกี หรือ อีมูแซง พิธีกรได้ถามว่า “ช่วงนี้รู้สึกยังไงบ้าง” ซึ่งอีมูแซงก็ตอบว่า “จริงๆ แล้วไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองดังแค่ไหน ก่อนหน้านี้ ผมมัวยุ่งกับการถ่ายทำ พอถ่ายเสร็จก็ตรงกลับบ้าน เลยไม่ทันได้รู้ตัวครับ”

เขายังเสริมต่ออีกว่า “แต่ตอนนี้ละครจบแล้ว และผมได้มาอยู่ตรงนี้ ผมก็เริ่มรู้สึกตัวครับ ได้นั่งอยู่ตรงหน้าทุกท่านที่ผมเคยเห็นในทีวี ซึ่งผมก็ไม่รู้ตัวว่าผมคู่ควรหรือเปล่า” ซึ่งแม่คิมจงกุกรีบบอกว่า “เป็นเกียรติกับเรามากกว่า” ยิ่งทำให้อีมูแซงรีบโค้งขอบคุณและกล่าวว่าเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับตัวเขาเช่นกัน

(รายการ Mom’s Diary ถือเป็นวาไรตี้ที่โด่งดังมาก ได้ออกอากาศในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ 21.00 น.ของเกาหลี และเป็นวาไรตี้ที่ทำเรตติ้งสูงที่สุดประจำวันอาทิตย์ด้วย)

นอกจากนี้พิธีกร ชินดงยอบ ยังได้เสริมอีกว่า “ว่ากันว่า เขาได้สร้างผลงานชิ้นเอกในอาชีพนักแสดงของตัวเองแล้ว และแฟนคลับก็ได้ตั้งฉายาให้เขาด้วย”

ซึ่งฉายานั้นก็คือ “อีมูแซง โลรองต์” โดยอีมูแซงรู้สึกขอบคุณกับฉายาที่มอบให้ และยังแอบทึ่งว่าพวกเขาสามารถนำชื่อกับแบรนด์มาตั้งเป็นฉายาให้ตัวเขาได้อย่างไร (พอใส่คำว่า โลรองต์ ตามหลังชื่อทำให้ดูเป็นชื่อที่หรูหราไปเลย)

แล้วก็มาถึงคำถามเด็ด เมื่อพิธีกรปูคำถามเรื่องการแต่งงานมาแล้วถึง 10 ปีของเขา และถามเขาว่า “คุณบอกว่า ตกหลุมรักภรรยาตั้งแต่แรกเจอเลยใช่ไหมครับ”

“ครับ ตอนเจอเขาครั้งแรก…” ก่อนจะตอบต่อ อีมูแซง แอบเถียงอย่างจริงจังว่า “ไม่ถึง 10 ปีนะ 9 ปีกว่าๆ เอง ตัวเลข 1 หลักกับ 2 หลัก มันให้ความรู้สึกต่างกันมากเลยครับ” (ฮา) จนพิธีกรต้องยอมถอนคำพูดเป็น 9 ปีกับอีกหลายเดือน (ฮาเข้าไปอีก)

และในที่สุด อีมูแซง ก็เปิดเผยเรื่องรักแรกพบของเขาว่า “ก่อนอื่นเลย สิ่งที่ดูมีเสน่ห์ที่สุดในตัวเธอก็คือ ผมสั้นๆ ของเธอครับ แล้วก็ดวงตาของเธอ ผมตาชั้นเดียว แต่เธอตาสองชั้น คงเพราะเธอแตกต่างกับผม ผมก็เลยรู้สึกสนใจเธอน่ะครับ แล้วเธอก็ดูน่ารักมากเลยครับ”

“ทันทีที่เห็นเธอ เหมือนเธอเป็นตัวละครจากหนังสือการ์ตูนเลยครับ” เขายังเสริมอีกต่ออีกว่า “เราเจอกันตอนนัดบอด แล้วผมก็ตกหลุมรักเธอ…ผมก็เลยแนะนำว่า เราควรลองคบกันดูครับ” (โอ๊ย จะหวานไปไหน)

ซึ่งถึงตรงนี้เมื่ออีมูแซงพูดถึงทั้งเรื่องการแต่งงาน ทั้งเรื่องรักแรกพบ แม่ๆ ก็ต่างๆ พากันสงสัยว่า เขาอายเท่าไหร่แล้ว และเมื่อทราบว่าเขาอายุ 41 ปีแล้วก็ให้ความเห็นว่า “คุณแต่งงานตั้งแต่หนุ่มเลยนะ” และ “จะมีผู้หญิงคนไหนไม่อยากแต่งงานกับคนแบบคุณคะ” ซึ่งคนพูดประโยคหลังก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แม่ของฮงจินยอง นั่นเอง…(ดูแม่จะชอบหมอคิมเอามากๆ เลย…ฮา)

มีคำถามที่น่าสนใจจากพิธีกรชินดงยอบ เขาถามอีมูแซงว่า “คุณอีมูแซงมีอะไรที่คุณกลัวมากที่สุดครับ”

อีมูแซง คิดและลังเลเล็กน้อยก่อนจะตอบว่า “ผมกลัวภรรยาที่สุดแล้วครับ” ว่าแล้วก็ขำสุดตัวกับคำตอบของตัวเอง เล่นเอาแม่ๆ ต่างก็ขำตาม

และเขาก็อธิบายเพิ่มว่า “ผมเป็นพวกคอยปล่อยให้เธอทำตามใจครับ” พิธีกรถามต่อ “เธออายุเท่าไหร่”

“เธอเกิดต้นปี 1981 ส่วนผมเกิดปี 1980 ก็เลยเรียนปีเดียวกันครับ” เขาตอบ “เธอไม่ได้ขึ้นเสียง หรืออะไรแบบนั้นเลย ปกติเธอจะยิ้มตลอด เธอจะบอกว่าอยากทำอะไรก็ทำ พูดด้วยน้ำเสียงใจดี แต่ผมจะยิ่งกลัวกว่าเดิมอีก” อีมูแซงสารภาพเหตุผลที่เขากลัวภรรยา

แม่คิมจงกุกให้ความเห็นว่า “แบบนั้นน่ากลัวกว่าอีก”

“ใช่ครับ น่ากลัวมาก” อีมูแซงรีบตอบเห็นด้วย ทำให้ขำกันทั้งสตูดิโออีกครั้ง

ติดตามดูความสนุกของรายการ Mom’s Diary ซับไทย (ดูฟรี) ถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Mom’s Diary ซับไทย ทาง Viu>> 

บทความที่เกี่ยวข้อง: อีมูแซง เผยความน่าจะเป็นของ A World of Married Couple Season 2 และความติ่ง คิมฮีแอ ใน Mom’s Diary

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel