กว่าจะเป็น “อีจุนกิ” ในวันนี้ ส่องพัฒนาการความหล่อตั้งแต่ปี 2005-2019

อีจุนกิ เป็นนักแสดง นักร้อง นายแบบชาวเกาหลีใต้ เขาเริ่มสนใจงานแสดงตั้งแต่ตอนอยู่ไฮสคูลหลังจากดูละครแฮมเล็ต และได้ย้ายจากปูซานไปกรุงโซลเพื่อทำงานในสายบันเทิงหลังจากเรียนจบระดับวิทยาลัย ก่อนจะเริ่มต้นเป็นนายแบบในปี 2001 เขาเริ่มต้นมีชื่อเสียงจากบทนำครั้งแรกในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่อง The King and the Clown (2005) หลังจากนั้นเขาก็แสดงนำในซีรี่ส์หลากหลายเรื่อง เช่น My Girl (2005), Iljimae (2008), Arang and the Magistrate (2012) Scholar Who Walks The Night (2015) และ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016) และ (2019) Lawless Lawyer

Kzabs ขอรวบรวมประวัติส่วนตัวและการพัฒนาความหล่อของจุนกิตั้งแต่เริ่ม Debut จนถึงล่าสุดมาฝากแฟนๆ พี่คมสัน อีจุนกิ กัน

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ: อีจุนกิ

ชื่อภาษาอังกฤษ: Lee Joon Gi (Lee Joon Ki/ Lee Jun Ki/ Lee Jun Gi)

ชื่อภาษาเกาหลี: 이준기

ชื่อภาษาจีน: 李準基

วันเกิด: 17 เมษายน 1982 (พ.ศ. 2525)

สูง: 178 ซม.

บ้านเกิด: พูซาน ประเทศเกาหลีใต้

การศึกษา: Seoul Institute of the Arts

อาชีพ: นักแสดง, นักร้อง, นายแบบ

เดบิวต์: ปี ค.ศ. 2001 (พ.ศ. 2544)

ต้นสังกัด: Namoo Actors

พัฒนาการความหล่อ “จุนกิ” จากซีรีส์ที่โดดเด่น

ปี 2005 My Girl

อีจุนกิ อีดาแฮ และอีดงวุค 3 นักแสดงหลักของซีรี่ส์

ซีรี่ส์ที่แจ้งเกิด จุนกิ ในบทสมทบร่วมด้วยอีดงอุคและอีดาแฮ “MY GIRL รักหมดใจ ยัยกะล่อน” นำโครงเรื่องมาจากนิทานปรัมปราพื้นบ้านของเกาหลีใต้ เกี่ยวกับกระต่ายที่ทำทุกอย่างแม้กระทั่งการโกหกเพื่อรักษาชีวิตของตัวเอง

สำหรับ จุนกิ ในปี 2005 นั้น ด้วยวัยเพียง 24 ปี ความหน้าใส ความหน้าหวานในเรื่องนี้ส่งผลให้ อีจุนกิ ติดอันดับหนุ่มดอกไม้ของเกาหลีใต้ทันที และยังทำให้เขาโด่งดังไปทั่วเอเชียอีกด้วย

ปี 2008 Iljimae

อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร รับบทโดย จุนกิ เขาปลอมตัวออกปล้นขุนนางกังฉิน เพื่อนำสิ่งของมาแจกจ่ายราษฏรและทิ้งดอกเหมยไว้ต่างหน้าทุกครั้ง แต่เบื้องหลังเบื้องลึกของการปล้นก็คือการตามล่าหาเบาะแสผู้ที่ฆ่าพ่อแท้ๆ ของตนเอง

เรื่องนี้ จุนกิ ในวัย 27 ปี สลัดคราบหนุ่มหน้าใสมารับบทจอมโจรขโมยของที่ได้ขโมยหัวใจสาวๆ ไปด้วย อิลจิแมถือเป็นซีรี่ส์พีเรียดเรื่องแรกของอีจุนกิ ก่อนที่เขาจะแสดงนำในซีรี่ส์แนวพีเรียดอีกหลายเรื่อง จนได้ฉายาเจ้าพ่อซีรี่ส์พีเรียด

ปี 2009 HERO

ซีรี่ส์แนวแอ็คชั่น คอมมิดี้ เมื่อนักข่าวหนุ่ม จินโดฮยอก (จุนกิ) เป็นนักข่าวเพื่อสืบสวนการคอรัปชั่น และความไม่ยุติธรรมของสังคม

พัฒนาการความหล่อจากเรื่องนี้ จุนกิ ในวัย 28 ปีดูจะมีน้ำมีนวลอยู่สักหน่อย แต่ก็ยังคงความน่ารัก

ปี 2012 Arang and the Magistrate

อีจุนกิและชินมินอา คู่พระนางของซีรี่ส์

ซีรี่ส์พีเรียดสมัยโชซอน เมืองมิลยัง อารัง (ชินมินอา) หญิงสาวลูกสาวของผู้ตรวจการ ถูกฆ่าตาย เมื่อผู้ตรวจการคนใหม่ นามว่า อึนโอ (อีจุนกิ) มารับราชการ ผีสาวได้ร่วมมือกับผู้ตรวจการเพื่อตามหาคนร้าย

เรื่องนี้ จุนกิ ในวัย 31 ปี รับบทเป็นผู้ตรวจการหน้าใส มาดเข้มที่ควมหล่อของเขาได้ขโมยหัวใจสาวชาวบ้านกันไปถ้วนหน้าไม่เว้นแม้แต่ผีสาว

2013 Two Weeks

จุนกิ รับบทบู๊สนั่นลั่นจอแก้วอีกครั้งในบท “ชังแทซัน” นักเลงหัวไม้ที่เอาชีวิตรอดด้วยการใช้ทั้งกำลังและสมอง ลูกสาวของเขาป่วยเป็นลูคีเมีย ซึ่งจำเป็นต้องปลูกถ่ายไขกระดูก ในฐานะพ่อที่อยากทำอะไรดีๆ ให้กับลูกสาวบ้าง แทซันจึงได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดในอีก 2 สัปดาห์ แต่แล้วเขาก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็นฆาตกร จุดเริ่มต้นในการหนีที่ทำเพื่อลูกสาวมีเวลาชี้เป็นชี้ตายเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

ในซีรีส์ Two Weeks จุนกิ ในวัย 32 ปี ต้องรับบทหนัก ฉากแอ็คชั่นเยอะ เขาทุ่มเทให้กับซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก และนี่เป็นเบื้องหลังส่วนหนึ่งในฉากที่ต้องห้อยโหนสลิงและใช้กรีนสกรีน

ปี 2014 Gunman in Joseon

ซีรี่ส์พีเรียดอีกครั้งของอีจุนกิ เรื่องราวของพัคยูนคัง (อีจุนกิ) ลูกชายของยอดนักดาบแห่งโชซอน พ่อและน้องสาวของเขาถูกฆ่าตาย ทำให้พัคยูนคังวางดาบและจับปืนเพื่อเริ่มต้นการแก้แค้น

ในเรื่องนี้ อีจุนกิ รับบทพระเอก ที่ภายหลังได้ออกมายอมรับว่าคบหากับนางรอง จอนฮเยบิน

เมื่อพูดถึงพัฒนาการความหล่อ ในปี 2014 อีจุนกิ ในวัย 33 ปีดูจะแก้มป่องนิดๆ น่ารักไปอีกแบบ

ปี 2015 Scholar Who Walks the Night

จุนกิ รับบทบัณฑิตหนุ่มผู้แสนจงรักภักดีต่อองค์รัชทายาท เขาต้องกลายเป็นผีดูดเลือดผู้พิทักษ์ รับหน้าที่กำจัดกวี ผีดูดเลือดตัวพ่อแสนร้ายกาจผู้ครอบครองบัลลังก์โชซอนอยู่เบื้องหลัง

Lee Joon Gi Scholar Who Walks the Night 2015

เรื่องนี้ จุนกิ เดินหน้าแสดงซีรีส์พีเรียดต่อในยุคโชซอน และพลิกบทบาทรับบทเป็นผีดูดเลือดด้วย เขาต้องแต่งหน้าซีด ใส่เขี้ยวปลอม มีการแสดงฉากทรมานจากการถูกแสงแดด และต้องมีบทบู๊มากมายอีกครั้งหนึ่ง

ปี 2015 จุนกิ ในวัย 34 ปียังคงรับบทพีเรียดด้วยพัฒนาการความหล่อที่เข้าที่เข้าทาง พอดิบพอดี ไม่ผอม ไม่อ้วนจนเกินไป เป็นบัณฑิตหนุ่มที่หล่อและเป็นผีดูดเลือดที่สาวๆ พร้อมใจยื่นต้นคอให้เขากันถ้วนหน้า

ปี 2016 Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

อีจุนกิและไอยู คู่พระนางของซีรี่ส์

Moon Lover ซีรีส์รีเมคจากจีน เรื่องราวของโกอาจิน (ไอยู) สาววัย 25 ปี นั่งดื่มเหล้าอยู่ที่สวนสาธารณะ เธอช่วยเด็กตกน้ำ แต่เกิดข้ามมิติข้ามภพไปยังยุคสมัยราชวงศ์โครยอ ซีรี่ส์เรื่องนี้รวมไอดอลสุดฮอตของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ เช่น จุนกิ ไอยู คังฮานึล แบคฮยอน (EXO), นัมจูฮยอก, ฮงจงฮยอน, ซอฮยอน (Girls Generation)

สำหรับเรื่องนี้ จุนกิ รับบทองค์ชายสี่ผู้มีปมในวัยเด็ก ภายนอกดูโหดร้าย แต่ภายในโหยหาความรัก ความเมตตาจากทั้งเสด็จพ่อและเสด็จแม่ เมื่อได้มาเจอกับ ไอยู ที่ข้ามภพมาก็ทำให้หัวใจสีดำอันหนักอึ้งขององค์ชายสี่กลายเป็นสีชมพูไปในที่สุด

จุนกิ ในวัย 35 ปี พี่ใหญ่ของน้องๆ ในเรื่อง ที่ยิ่งอายุมากยิ่งขึ้น พัฒนาการด้านความหล่อก็ยิ่งพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น คว้าหัวใจสาวๆ ไปครองอีกระลอก แฟนๆ พร้อมใจกันเป็นสนมที่จะรับใช้ฝ่าบาทตลอดเวลา

ปี 2018 Lawless Lawyer

ซีรีส์เรื่องนี้แฟนซีรีส์ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากตั้งแต่ข่าวแคสติ้งนักแสดง โดยแฟนๆ ของ จุนกิ ต่างให้การตอบรับกันท่วมท้นกับการรับบทในเรื่องนี้ เพราะเป็นการฉีกแนวการแสดงที่ผ่านมาของเขา ไม่ใช่ละครพีเรียด ไม่ใช่ละครรีเมค อย่าง Moon Lover หรือ Criminal Minds ที่ผ่านมา เรื่องนี้เราได้เห็นจุนกิแต่งสูท ผูกไท บู๊สนั่น พร้อมดราม่าจัดเต็ม ใครที่ยังไม่ได้ดู ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ปี 2018 อีจุนกิ ในวัย 37 ปีกับบททนายจอมบู๊สุดโรแมนติก เมื่อพูดถึงพัฒนาการความหล่อ มีแฟนๆ บางส่วนติงว่าเรื่องนี้เขาอาจจะดูผอมไปนิดนึง ด้วยใบหน้าที่ดูค่อนข้างตอบ แต่ถึงกระนั้น ความหล่อ ความคม สันกราม คมสันมหาเสน่ห์และความเฟรนด์ลี่ ขี้เล่นก็ยังคงสถิตอยู่ในตัวเขาคนนี้ตลอดไม่มีเปลี่ยนแปลง

บทความที่เกี่ยวข้อง: Lawless Lawyer ซีรีส์ใหม่ “จุนกิ” ทนายนอกกฎหมาย (เรื่องย่อและเกร็ดซีรีส์)

ปี 2019 สิ้นสุดการรอคอย

ในที่สุดหลังจาก 9 ปีที่แฟนๆ ชาวไทยรอคอยการกลับมาอีกครั้งของผู้ชายคนนี้ จุนกิ เขากำลังจะกลับมาหาแฟนๆ ชาวไทยแล้วกับงาน 2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR ‘DELIGHT’ in Bangkok 

รายละเอียดงาน

สถานที่จัดงาน: GMM Live House @ Central World Fl.8

ราคาบัตร: 5,800 / 4,800 / 3,800 / 2,500 บาท

วันที่แสดง: วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562

เวลา: 18:00 น.

เว็บไซต์จำหน่ายบัตร: https://beta.thaiticketmajor.com/concert/lee-joongi-asia-tour-delight-in-bangkok-2019.html

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com