แจกลิสต์ 15 ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยที่ห้ามพลาดไว้ตกเพื่อนมา “ลองเป็นติ่ง” ด้วยกัน

67
เปิดลิสต์ 15 ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยที่ห้ามพลาดไว้ตกเพื่อนมา “ลองเป็นติ่ง” ด้วยกัน

15 เรื่อง 6 แนว ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย ไว้ตกเพื่อนมาเป็นติ่งได้ทุกคน

เพื่อน ๆ ที่ชอบ KPOP หรือสายชอบดูซีรีส์เกาหลีมักจะถูกเรียกเหมารวมสั้น ๆ ว่า “ติ่งเกาหลี” และที่แปลกก็คือ ติ่งเกาหลีมักจะชอบเชิญชวนให้เพื่อน ๆ หรือคนรอบตัวมาดู มาชอบในสิ่งเดียวกัน พูดง่าย ๆ ก็คือ หาเพื่อนเมาท์นั่นเอง แต่เพื่อนก็ลีลาบอกขี้เกียจอ่านซับ หรือบางบ้านคุณพ่อคุณแม่ก็อยากดูซีรีส์เกาหลีตามกระแสแต่ไม่ถนัดอ่านซับ บทความนี้ KZabs จึงได้รวบรวมซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยจาก Viu ที่มีซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยมากที่สุดมา 15 เรื่องเอาไว้ส่งให้เพื่อน ๆ หรือครอบครัวมา “ลองเป็นติ่ง” ไปด้วยกันกับพวกเรา

ซีรีส์เกาหลีแนวคอมเมดี้ ฮากระจาย

1. Mr. Queen

ซีรีส์เกาหลี Mr. Queen พากย์ไทย

ทุกคนที่อาศัยอยู่ในวังต่างก็มีความลับ บงฮวาน (ชเวจินฮยอก) เชฟหนุ่มที่ทำงานในทำเนียบยุคปัจจุบัน เขามีพรสวรรค์มากจนสามารถบอกสภาพร่างกายและสภาพจิตใจของคนอื่นได้อีกด้วย เพียงแค่สังเกตว่าพวกเขาเลือกอะไรเป็นเครื่องเคียง อย่างไรก็ดี เขาดันมาอยู่ในร่างของ คิมโซยง (ชินฮเยซอน) ราชินีแห่งยุคโชซอน และพบกับพระเจ้าชอลจง (คิมจองฮยอน) ราชาสองหน้าผู้มีความลับมากมาย ในตอนแรก พวกเขาพยายามเข้าใจอีกฝ่ายอย่างยากลำบาก แต่ทว่า ตลอดทั้งละครเรื่องนี้ ทั้งสองแสดงให้เห็นว่าการแต่งงานปลอม ๆ เปลี่ยนให้พวกเขากลายเป็นสหายในยามยากหลังจากอดทนกับการเผชิญหน้ากับความจริงและความเข้าใจผิด แล้วความสนุก ตลก ฮากระจายก็บังเกิดขึ้น

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

2. Cinderella and the Four Knights

Cinderella and the Four Knights ซับไทย viu

ฮาวอน (พัคโซดัม) อาศัยอยู่กับแม่เลี้ยง และพี่สาวไม่แท้ของเธอ ดั่งกับซินเดอเรลล่า เธอเองก็ถูกรังแกที่บ้านเช่นกัน และพ่อเธอก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย แต่แล้วฮาวอนก็ได้ลงเอยด้วยการไปอยู่บ้านฮานึลที่ที่ทายาทตระกูลร่ำรวยรุ่นสามผู้ไม่มีใครควบคุมได้อาศัยอยู่ ประธานคัง ปู่ของหนุ่มทั้งสามคน ได้รู้ถึงความสามารถของฮาวอน และขอให้เธอมาช่วยทำให้หลานชายของเขากลายเป็นคนดี ๆ

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี มีสีสันสุดบรรยาย

3. Goblin

ซีรีส์เกาหลี Goblin พากย์ไทย

ทุกชีวิตย่อมเคยถูกพระเจ้าสัมผัสสักครั้ง ถ้าคุณรู้สึกว่าอยู่ห่างไกลจากโลกแต่แล้วก็รู้สึกว่าถูกดึงให้เข้ามาใกล้ นั่นก็เป็นเพราะพระเจ้า ในละครเรื่องนี้ ก็อบลิน (กงยู) ต้องการเจ้าสาวมนุษย์เพื่อยุติความเป็นอมตะของตน ขณะที่ยมทูต (อีดงอุค) ความจำเสื่อมก็ย้ายเข้ามาอยู่กับเขา และสาวน้อย อึนทัก (คิมโกอึน) ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าสาวของก็อบลินก็ปรากฏตัว

ดูซีรีส์พากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

4. Hotel Del Luna

Hotel Del Luna ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย

ตึกเก่าซอมซ่อตั้งอยู่ใจกลางที่ดินที่แพงที่สุดผืนหนึ่งในโซล ภายนอกอาจดูเหมือนตึกร้างว่างเปล่าที่กำลังจะถูกรื้อทิ้งสร้างใหม่ในอีกไม่นาน แต่จริง ๆ แล้วคือโรงแรมที่ยังเปิดทำการอยู่ ผู้คนเป็นแสนเป็นล้านขวักไขว่ไปมาในย่านไฮโซและมั่งคั่งที่สุดในมหานคร แต่แทบไม่มีใครเข้าไปในโรงแรมตอนกลางวันเลยโรงแรมนี้เปิดให้บริการตอนกลางคืนเท่านั้น ยามที่ผู้คนหลับใหล โฮเทล เดล ลูน่าไม่เหมือนโรงแรมอื่น ๆ ทั่วไป แต่เป็นที่พักพิงให้กับดวงวิญญาณ เจ้าของโรงแรมนี้คือ จางมันวอล (ไอยู) ส่วน กูชานซอง (ยอจินกู) ชายหนุ่มผู้มากความสามารถเป็นผู้จัดการคอยดูแลโรงแรม เรื่องราวของเจ้าของโรงแรมจอมเรื่องมาก พนักงานโรงแรม และแขกไร้ชีวิตกำลังจะถูกเปิดเผยในโรงแรมแห่งนี้

ดูซีรีส์พากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

5. Doom at Your Service

Doom at Your Service

ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี เกี่ยวกับชายหนุ่ม (ซออินกุก) ที่ทำให้ทุกสิ่งที่เขาสัมผัสหายไป และหญิงสาว (พัคโบยอง) ที่ทำให้ชีวิตของเธอต้องอยู่บนเส้นด้าย เพื่อหลีกเลี่ยงชะตากรรมของเธอ

ดูซีรีส์พากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

6. Tale of the Nine Tailed

Tale of the Nine Tailed

เรื่องราวของผู้ชายที่มีความหลังบางอย่างกับผู้หญิงที่จำอดีตตัวเองไม่ได้ ชายหนุ่มคนนั้นเป็นจิ้งจอกเก้าหาง (อีดงอุค) ที่ยอมทิ้งชีวิตในฐานะวิญญาณภูเขาแล้วมาอยู่บนโลกมนุษย์ ดูเหมือนว่าชายหญิงคู่นี้จะมีอะไรเกี่ยวของกันอยู่นะ แต่จะอะไรล่ะ เกิดอะไรขึ้นในอดีตกันแน่?

ดูซีรีส์พากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ มีจิกหมอนพร้อมฮา

7. What’s Wrong with Secretary Kim

What's Wrong with Secretary Kim

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของรองประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ (พัคซอจุน) เขาเป็นจอมหลงตัวเองขั้นสุด กับเลขาคิม (พัคมินยอง) ที่มากความสามารถ ซึ่งจู่ ๆ เธอก็ประกาศขอลาออกหลังจากทำงานร่วมกับท่านรองประธานมานานถึง 9 ปี ท่านรองฯ จึงต้องตามง้องอนทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ “การขอแต่งงาน”

เรื่องนี้การันตี…เป็นซีรีส์อันดับ 1 แห่งการตกเพื่อนมา “ลองเป็นติ่ง” ไม่พลาดซักราย พากย์ไทย มีแล้วต้องจัด ห้ามพลาด!!

ดูซีรีส์พากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

8. Her Private Life

Her Private Life

ไม่มีอะไรเกินตัวในโลกของการเป็นติ่ง การชื่นชอบคลั่งไคล้อะไรสักอย่างทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น ช่วยเติมเต็ม และทำให้ชีวิตเรามีความหมาย ซีรีส์โรแมนติกสุดจี้เรื่องนี้จะมาทำเปิดโลกให้คุณเห็นว่าการเป็นแฟนคลับพันธุ์แท้ต้องแลกด้วยอะไรบ้าง และ “การเป็นติ่ง” มันเป็นยังไง ผ่านบทบาทของตัวละครอย่าง “ซองด็อกมี” (พัคมินยอง) ผู้จริงจังกับการทำงาน และจริงจังกับการแอบติ่งยิ่งกว่า รวมถึง “ไรอัน โกลด์” (คิมแจอุค) ผู้พรั่งพร้อมด้วยความสำเร็จ และยังเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ที่ย่างก้าวเข้ามาในแกลเลอรีแชอุมและชีวิตของด็อกมีไปพร้อม ๆ กัน ทั้งยังค่อย ๆ ติดบ่วงเสน่ห์ของด็อกมีแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว หลังจากที่ได้รู้จักกัน ไรอันถึงได้รู้ว่าด็อกมีเป็นติ่ง “ชีอัน” นักร้องไอดอลที่ด็อกมีแอบเปิดแฟนไซต์ให้ อย่าพลาดชม ซีรีส์โฉมใหม่ที่จะมาเปิดโลกของความเป็นติ่งในมุมมองใหม่พร้อมฉากจั๊กจี้หัวใจให้คุณฟินไปตาม ๆ กัน

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เพื่อน ๆ ชาวติ่ง มักจะส่งให้เพื่อน ๆ พ่อแม่พี่น้องดูเพื่อให้เข้าใจความรู้สึกของชาวติ่ง และบอกเลย ตกได้มาหลายรายแล้ว

ดูซีรีส์พากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

9. True Beauty

True Beauty

จูกยอง (มุนกายอง) โดนแกล้งที่โรงเรียนเพราะหน้าตาขี้เหร่ ดูเหมือนว่าเธอจะเข้ากับสังคมในโรงเรียนที่ตัดสินคนจากหน้าตาอย่างเดียวไม่ได้สักเท่าไร พอขึ้นม.ปลาย จูกยองเลยตัดสินใจแปลงโฉมโดยใช้ทักษะด้านการแต่งหน้าที่มีของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แต่ทว่า..ถึงจะสวยแล้ว เธอก็ยังรู้สึกไม่มีความสุขอยู่ดีเพราะทุกคนดูเหมือนจะชอบเธอที่ภายนอกอย่างเดียว หลังจากนั้นเธอก็ได้พบเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีประวัติน่าเศร้า พวกเขาทั้งสองช่วยปลอบโยนกันให้สามารถกลับไปยืดหยันอยู่ในโลกที่ตัวเองหันหลังให้ได้อีกครั้ง และแล้วจูกยองก็ได้รู้ว่าการรักตัวเองนั้นเป็นยังไง และความงามที่แท้จริงคืออะไร

เรื่องนี้เวลาดูต้องระวังจะถูก 2 หนุ่มหล่อ ชาอึนอู กับ ฮวังอินฮยอบ ตกเอาง่าย ๆ นะคะ

ดูซีรีส์พากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

10. Birth of a Beauty

Birth of a Beauty

ฮันแทฮี (จูซังอุค) ทายาทหนุ่มของธุรกิจเอสเจกรุ๊ปผู้มีอำนาจ ป่วยเป็นโรคหัวใจสลาย และเพื่อจะได้สมหวังกับคโยแชยอน คนรักของเขา แทฮีซึ่งมีน้องชายเป็นศัลยแพทย์จึงตัดสินใจช่วยแปลงโฉม ซากึมรัน (ฮันเยซึล) แม่บ้านร่างใหญ่ที่ถูกสามีทิ้ง หลังจากศัลยกรรม กึมรันกลายเป็นสาวสวยสมบูรณ์แบบ และเปลี่ยนชื่อเป็นซาร่า แทฮีช่วยซาร่าแก้แค้นสามีเก่าของเธอ แต่ระหว่างนั้น แทฮีก็ค่อย ๆ ตกหลุมรักซาร่า ผลงานชิ้นเอกของเขา และเรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุค สุดยอดความอลังการ

11. Love in the Moonlight

Love in the Moonlight

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกของชายและหญิงที่มีสถานะแตกต่างกัน อียอง (พัคโบกอม) องค์ชายรัชทายาทแห่งราชวงศ์โชซอนผู้อยากหลีกหนีจากชีวิตแสนน่าเบื่อในวังหลวง ฮงราอน (คิมยูจอง) หญิงสาวที่มาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจนปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อทำงานหาเลี้ยงตัวเอง วันหนึ่ง เจ้าหนี้ขายราอนให้ไปเป็นขันทีในวังหลวงแลกกับหนี้ของนาง เหตุการณ์วุ่น ๆ จึงเกิดขึ้นเมื่อราอนต้องไปทำงานเป็นขันทีและมีเรื่องราวให้ต้องเจอกันอยู่บ่อยครั้ง

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

12. Lovers of the Red Sky

Lovers of the Red Sky

เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยโชซอน ก่อนที่พญามารจะถูกผนึกก็ได้สาปแช่งอาณาจักรและทำให้ทนทุกข์จากภัยแล้งและความอดอยากอยู่หลายปี ชอนกี (คิมยูจอง) ที่เกิดมาตาบอดได้เจอกับ ฮารัม (อันฮโยซอบ) เด็กชายที่ต้องถูกบูชายัญในพิธีขอฝน เมื่อพญามารได้รับการปลดปล่อยโดยบังเอิญ เขาก็สถิตอยู่ในร่างของฮารัม แต่แหล่งพลังงานอย่างดวงตาได้ถูกพรากไปและมอบให้กับชอนกีที่ได้การมองเห็นกลับมา

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

ซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัว อบอุ่นหัวใจ ชวนใครดูก็ชอบ

13. Reply 1988

Reply 1988

ซีรีย์อีกเรื่องที่ผลิตโดยผู้สร้างเดียวกัน ในซีซั่นสาม ในที่สุด Reply ก็กลับมาอีกครั้ง เราจะย้อนกลับไปสูปี 80 ที่ ซังมุนดง โดบง กรุงโซลเหนือ ย้อนเวลาไปกับเราเพื่อพบกับความรัก ครอบครัว และมิตรภาพอีกครั้ง

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่การันตีว่าดูแล้วจะรักซีรีส์ รักตัวละคร แล้วกวักมือเรียกพวกเขาไปเข้ามานั่งมานอนอยู่ในหัวใจของคุณแน่นอน

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

ซีรีส์เกาหลีแนวเข้มข้น เฉือนคม แก้แค้น

14. The Penthouse

The Penthouse พากย์ไทย

เพนต์เฮาส์คือสถานที่ที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะอาศัยอยู่ สถานที่ที่ตั้งอยู่ในย่านที่มั่งมีที่สุดของโซล และมีแต่ผู้อยู่อาศัยที่ร่ำรวยที่สุด แม่สามคนในละครเรื่องนี้เผยให้เห็นเจตนาแอบแฝงต่าง ๆ กันไปที่อยากจะยกระดับชีวิตของตัวเอง ซูรยอน (อีจีอา) ทำทุกวิถีทางเพื่อแก้แค้นพวกผู้ใหญ่ที่ทำลายชีวิตวัยเด็กของเธอ ซอจิน (คิมโซยอน) อาจประสบความสำเร็จด้านอาชีพการงานในฐานะนักร้องเพลงคลาสสิก แต่ลูกสาวของเธอดูจะบกพร่องในหลาย ๆ อย่าง ยุนฮี (ยูจีน) ไม่ต้องการให้ลูกสาวมีชีวิตที่ยากจนแบบตัวเอง เธอทำทุกวิถีทางเพื่อย้ายไปอยู่ที่เพนต์เฮาส์ให้ได้ ละครเรื่องนี้ว่าด้วยการเดินทางของแม่ทั้งสามคนที่ต่างแข่งขันกันถีบตัวเองขึ้นไปโดยมีความโลภและแรงปรารถนาเป็นแรงผลักดัน

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

15. A World of Married Couple 

A World of Married Couple

จีซอนอู (คิมฮีแอ) เป็นหมอที่โรงพยาบาลครอบครัวแห่งหนึ่ง เธอแต่งงานกับ อีแทโอ (พัคแฮจุน) มีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน ดูเหมือนว่าเธอจะมีความสุขกับทุกสิ่งในชีวิต แต่ก็กลับถูกทรยศหักหลังจากทั้งสามีและคนอื่น ๆ รอบกาย ส่วนอีแทโอสามีของเธอนั้นใฝ่ฝันจะเป็นผู้กำกับหนังชื่อดัง เขาเข้ามาในวงการนี้ด้วยการสนับสนุนจากภรรยา จีซอนอู แม้ว่าเขาจะรักภรรยาของเขาแค่ไหน อีแทโอก็ต้องเข้าไปพัวพันกับความสัมพันธ์รักที่อันตรายเข้าให้

ดูซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเรื่องนี้ คลิก ที่นี่

อ่านต่อ

KZabs รายงานเรตติ้งซีรีส์เกาหลีส่งตรงถึงคุณทุกวันผ่าน 4 ช่องทางด้านล่างนี้

ฝากติดตาม Content เนื้อหาดีของเราได้ที่ KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ