[มินิรีวิว] ซีรีส์ม้ามืด Good Casting กับเรตติ้งเปิดตัวสุดปัง 12.3% และสนุกสมเรตติ้ง

เรตติ้งเปิดตัว Good Casting สุดเหลือเชื่อ

ด้วยชื่อชั้นของนักแสดงนำที่ไม่ใช่ระดับท็อปสตาร์ แถมบางคนต้องยอมรับจริงๆ ว่า “ไม่รู้จัก” จึงไม่ได้คาดคิดว่า ซีรีส์จะเปิดตัวแรงแซงหน้าการเปิดตัวซีรีส์ The King Eternal Monarch ที่ออนแอร์ในช่อง SBS เหมือนกันก่อนหน้านี้ไปได้ และแค่เปิดตัวตอนแรกกับเรตติ้ง 12.3% Good Casting ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ช่องหลักเรตติ้งสูงสุดอันดับ 4 แห่งปี 2020 แล้วเรียบร้อย มีดีอะไรกันนะ ว่าแล้วก็ต้องลัดคิวแซงหน้าดูและรีวิวก่อนซีรีส์ทุกเรื่องซะแล้ว

Good Casting เป็นซีรีส์แนวสืบสวน แอ็คชั่น คอมเมดี้ ที่มี ชเวคังฮี รับบท แบคชานมี หัวหน้าสายลับในตำนานของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) หน่วยงานเดียวกับคุณพี่โซจีซอบ ใน Terius Behind Me และน้องซูจี ใน Vagabond นั้นแล

แบคชานมี เคยทำงานผิดพลาดจนลูกน้องต้องตาย นั่นเป็นเรื่องที่ฝังใจเธอมาตลอด 3 ปี และต้องการแก้แค้นคนร้ายที่ฆ่าลูกน้องตัวเองให้ได้ งานใหม่ที่ได้รับมอบหมายของเธอ คือการรวมกลุ่มกับ ฮวังมีซุน สายลับอาจุมม่าที่ร้างราการทำงานภาคสนามมานาน กับ อิมเยอึน เจ้าหน้าที่ที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีความฝันอยากทำงานนั่งโต๊ะจนเกษียณ ไม่เคยออกภาคสนามสักครั้งเลยในชีวิต ทั้งสามถูกรวมตัวจัดตั้งเป็นทีมจำเป็นเพื่อทำงานสำคัญงานหนึ่งซึ่งจะมีเฉลยใน EP3-4 เราจึงขออุบไว้ก่อน

(ใครอยากรู้ว่างานอะไร มีสปอยล์ในนี้แล้ว https://bit.ly/3aErO5m เอาใจแก๊งสปอยล์อีกแล้ว)

เรื่องนี้นอกจากนักแสดงนำหญิง 3 คน ยังมีนักแสดงนำชายอีก 3 คน ซึ่งใน EP1-2 ยังออกมาแค่คนเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ อีจงฮยอก ที่รับบท ดงควานซู อดีตแฟนเก่าของแบคชานมี และเป็นผู้นำทีมจำเป็นนี้ในการปฏิบัติภารกิจลับนี้

ส่วนอีก 2 คนก็คือ อีซังยอบ ที่จะมารับบทเป็นชายหนุ่ม CEO บริษัทยักษ์ใหญ่ หล่อ เท่ รวย มีแบคชานมีเป็นรักแรกและถูกเทซะด้วย เขามีลับลมคมในในบริษัทที่บริหารอยู่

และนักแสดงนำคนสุดท้าย นั่นก็คือ น้องจุน U-KISS ในเรื่องนี้ จุน รับบทเป็น คังอูวอน อดีตนายแบบที่ผันตัวไปเป็นนักแสดงดาวรุ่ง ซึ่งทั้งสองคนนี้จะโผล่มาใน EP3-4 แน่นอน

เกริ่นจบแล้ว จะเข้ารีวิวแล้วนะคะ (ที่ผ่านยังไม่เรียกว่า รีวิวนะ…ฮา)

มินิรีวิว Good Casting

สำหรับ ชเวคังฮี ยังไว้ใจได้เสมอ กับบทบู๊แอ็คชั่นผสมคอมเมดี้ แม่มีครบหมด ถ้าใครเคยดูเธอแสดง Protect My Boss มาก่อน ก็น่าจะชอบบทในเรื่องนี้เหมือนกัน ต้องยอมรับว่าเธอแสดงเก่ง เล่นใหญ่ แอ็คชั่นสวย เสียงแหบพราวเสน่ห์ยังคงมัดใจคนดูอยู่หมัด

ส่วน ยูอินยอง (นางร้ายใน My Love From The Star) ยังคงสวย หุ่นดี หน้าอ่อนลงได้อีก เรื่องนี้รับบทเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ทำงานเจ้าหน้าที่นั่งโต๊ะ อ่อนแอ แต่ถูกเลือกให้มาร่วมทีมภาคสนามแบบจำยอม แสดงพลิกจากร้ายมาเป็นสาวหวานที่ต้องทำตัวเข้มแข็งเพื่อทำงานเลี้ยงดูลูกน้อยที่รักของเธอ ซึ่งทำได้ดีมาก ดูอ่อนหวาน อ่อนแอ แต่ก็สู้เพื่อลูกได้ดีจริงๆ

ด้านการตัดต่อ โดดเด่น น่าชื่นชม ซีรีส์เกาหลีตอนนี้ถ้าสังเกตุให้ดีมักจะเน้น Transition เก๋ๆ เวลาเปลี่ยนซีน เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นความสะดุดตาที่ชอบมากๆ เหมือนในซีรีส์ Hyena ที่เพิ่งลาจอไปไม่นาน

ความสนุกที่คาดว่าจะได้รับในตอนต่อๆ ไป นั่นก็คือ การปลอมตัวเป็นอาชีพต่างๆ ของนักสืบทั้ง 3 คน เพื่อปฏิบัติการภารกิจลับที่ได้รับมอบหมายมา งานนี้รับรองว่าต้องมีทั้งบู๊และฮาผสมกันอย่างแน่นอน

คะแนน EP1-2 ขอให้ 8/10 เลย

ดูจบ Part1 ด้วยความตกใจ รู้สึกเร็วมาก เพราะว่าสนุก การแนะนำตัวละครน่าติดตาม ไม่น่าเบื่อเลย เรียกว่า ไม่ต้องเชียร์ให้ผ่าน 4 ตอน 6 ตอนก่อนนะถึงจะสนุก เรื่องนี้สนุกสมเรตติ้งตั้งแต่ตอนแรกจริงๆ

2 คะแนนที่ถูกหัก ก็มาจากข้อเสียของเรื่องนี้ คือ แต่งหน้าเข้มไปนิดเมื่อเทียบกับซีรีส์เกาหลีด้วยกัน มีการเน้นขนตา ปัดอายแชโดว์ ขัดเบ้ากันโดดเด้ง งานแก้มคือความแปลกที่สุด เพราะปกติเกาหลีไม่เน้นแก้มมาก ปัดเบาๆ พอสุขภาพดี แต่ซีรีส์เรื่องนี้ คือ จัดเต็มทั้งขนตา เบ้าตา แก้ม ปาก กับงานสายลับออกภาคสนามที่จำเป็นต้องลุย ไล่ล่าผู้ร้าย ทำให้กลายเป็นเรื่องผิดปรกติมากๆ ต้องมองข้ามตรงนี้ไปให้ได้ถึงจะไปต่อได้

[[สรุป ได้ไปต่อ น่าติดตาม ต้องดูค่ะ]]

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ Good Casting ซับไทยทาง Viu>>

ติดตามซับไทยจาก Viu ได้ทุกวันอังคาร-พุธ

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel